Xu hướng trang điểm cuối năm: mascara sắc xanh cá tính đã trở lại

Xu hướng trang điểm cuối năm: mascara sắc xanh cá tính đã trở lại

Khác với mọi năm, xu hướng trang điểm cuối năm nay tập trung nhiều vào các kiểu trang điểm mắt hơn là môi, má và đặc biệt là kiểu trang điểm với mascara tông màu nổi bật này.

Khi kiểu cách trang điểm cũ đã trở nên nhàm chán…

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai
Nguồn: instagram.com

Khi trang điểm, đặc biệt là trang điểm phần mắt hay chuốt mascara, chuốt mi, phái đẹp thường lựa chọn những tông màu trầm, dễ sử dụng và cũng khá an toàn. Ưu điểm của các gam màu cơ bản này là kết hợp được với nhiều kiểu trang điểm khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu mặt hay dáng mắt khác nhau, tóm gọn lại là rất an toàn và dễ thực hiện.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-13
Nguồn: instagram.com

Trong đó, thường thấy nhất là sử dụng mascara màu đen cho phần mi mắt, kể cả mi mắt trên hay mi mắt dưới. Lý giải cho cách trang điểm phổ biến này là hầu hết các chuyên gia trang điểm đều cho rằng, mascara cùng màu với màu mi sẽ giúp làn mi tự nhiên và có một chiều sâu hoàn hảo hơn, giúp đôi mắt thu hút hơn.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-12
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, khi mà một cách trang điểm đã quá phổ biến, hầu như người người nhà nhà đều sử dụng được thì cách trang điểm đó cũng sẽ dần tạo nên sự nhàm chán, buồn tẻ, đặc biệt là với các cô nàng yêu thích sự phá cách, độc đáo trong từng kiểu trang điểm khác nhau.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai
Nguồn: instagram.com

Và cũng vì lẽ đó mà cách trang điểm với mascara đen cùng một làn mi dài, dày và cong vun vút đã không còn đủ mới mẻ để hấp dẫn các nàng nữa. Nửa cuối năm 2017, cũng là lúc mùa lễ hội, tiệc tùng cuối năm đến, cả giới mộ điệu đều dịch chuyển sang một kiểu trang điểm mới: trang điểm mắt cùng mascara với sắc xanh nổi bật.

…Là lúc cái mới lên ngôi

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-2
Nguồn: elle.com

Gọi là xu hướng mới lên ngôi nhưng thực chất cũng chỉ là chuyển đổi từ mascara đen sang mascara xanh mà thôi. Trên thực tế, xu hướng mascara màu sắc nổi bật cũng đã xuất hiện vài năm trước và gần đây, kiểu trang điểm này mới được “khai quật” trở lại.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-5
Nguồn: instagram.com

Mục đích của cách trang điểm này là để tạo sự thu hút đặc biệt vào đôi mắt trên toàn bộ gương mặt. Và quả thật, một khi đã áp dụng kiểu trang điểm này thì các nàng khó lòng mà bị “dìm” được.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-3
Nguồn: goodhousekeeping.com

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng đây là xu hướng dành riêng cho mùa lễ hội cuối năm, mascara sắc xanh quá nổi bật, quá hút mắt, có thể thu hút mọi ánh nhìn ngay và ngay lập tức biến bạn thành “công chúa” của mọi buổi tiệc.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-1
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, có một điểm trừ nho nhỏ là xu hướng mascara sắc xanh chỉ phù hợp để diện trong các buổi tiệc linh đình, hoành tráng, cần sự nổi bật hết mức. Còn với ngày thường thì cách trang điểm này sẽ có hơi “kì lạ” một chút.

Cách trang điểm với mascara xanh

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-6

Nhiều cô gái vẫn còn e dè, ngại ngùng trước xu hướng trang điểm mắt này bởi sự cầu kỳ và rực rỡ quá mức của mascara sắc xanh. Thế nhưng, khi đã nắm được các tip dưới đây rồi, đảm bảo bạn sẽ mê mẩn kiểu trang điểm sắc sảo và nổi bật này ngay đấy!

Chuốt mascara cho cả mi trên và mi dưới

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-7

Mascara sắc xanh đặc biệt thích hợp để bạn chuốt từng sợi mi thật dài, thật dày và thật cong ở cả mi trên lẫn mi dưới. Nếu chỉ sử dụng loại mascara này cho mỗi mi trên hoặc mi dưới thôi thì các nàng cũng sẽ trông… kỳ lạ lắm.

Chăm sóc mi thật kỹ trước khi sử dụng mascara màu

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-8
Nguồn: instagram.com

Một khuyết điểm khác của mascara màu xanh bên cạnh tính ứng dụng không cao là kiểu chuốt mascara này rất dễ làm lộ nhược điểm trên đôi mi. Thậm chí, nếu mi không có đủ độ dưỡng cần thiết thì các phần mi bị vón cục, bị khô lại cũng sẽ dễ dàng nhận thấy ngay vì đặc tính rực rỡ của kiểu mascara này.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-9
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà trước khi sử dụng mascara màu, hãy đảm bảo là làn mi của bạn không có quá nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên, với các khuyết điểm như mi ngắn, không cong, thì bạn vẫn có thể “mượn sức” mascara màu xanh để “giấu nhẹm” đi đấy! Bởi hiện nay, trên thị trường đã có không ít mascara màu có chứa độ dưỡng tốt, vừa mang lại sắc thái nổi bật cho làn mi, vừa dưỡng mi tự nhiên.

Trang điểm môi và má đơn giản

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-10
Nguồn: instagram.com

Có một điều nàng cần quan tâm là mascara sắc xanh chủ yếu được dùng để nhấn vào phần mắt. Vì phần trang điểm mắt đã quá đặc biệt nên các nàng cũng không cần thiết phải nhấn vào phần má hồng ngọt ngào hay đôi môi đỏ quyến rũ như các kiểu trang điểm khác nữa.

xu-huong-trang-diem-cuoi-nam-mascara-da-sac-mau-tro-lai-14
Nguồn: instagram.com

Làn mi được chuốt mascara cùng sắc màu nổi bật này đã đủ để trở thành điểm nhấn trên cả gương mặt bạn. Lúc này, bạn nên kết hợp cùng môi màu nude, màu đất nhẹ nhàng và phần má chỉ được nhấn vừa đủ để hoà hợp với tổng thể.

Nguồn ảnh bìa: pinterest.com

Cập nhập: November 17, 2017.

Xu hướng trang điểm cuối năm: mascara sắc xanh cá tính đã trở lại

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook