Hướng dẫn cách tẩy trang hiệu quả cho da

Hướng dẫn cách tẩy trang hiệu quả cho da

Có lẽ mọi cô nàng đều biết việc tẩy trang là một trong những bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da khỏe đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tẩy trang đúng cách. Cùng Misskick tìm hiểu cách tẩy trang vừa sạch vừa không làm hại da nhé.

Trong chăm sóc da, tẩy trang đôi khi bị các cô nàng xem nhẹ và không quan tâm nhiều. Thậm chí thỉnh thoảng còn tẩy trang sơ sài vì lười sau một ngày dài làm việc hay đi chơi, tiệc tùng cả đêm. Đây là một điều rất không nên vì thật ra việc tẩy trang là một trong các bước quan trọng nhất của việc chăm sóc da hàng ngày. Nếu bạn không tẩy trang sạch thì ít lâu nữa, làn da của bạn sẽ xấu đi trông thấy. Vì vậy, hãy ghi nhớ những điều sau để luôn sở hữu làn da khỏe đẹp.

1. Buộc tóc thật gọn gàng

Tuy nhỏ nhưng khá cần thiết đấy, nếu bạn có nhiều tóc con hay tóc mái thì hãy buộc hoặc dùng bờm để giữ tóc gọn gang, không ảnh hưởng đến khuôn mặt. Điều đó sẽ giúp bạn làm sạch kỹ càng hơn cả phần da sát chân tóc và thái dương. Nếu bạn bỏ qua các vùng da này, da bạn sẽ không thể nào đẹp toàn diện được.

2. Dùng mỹ phẩm phù hợp với vùng da nhạy cảm

Các sản phẩm tẩy trang phổ biến tuy tẩy trang tốt nhưng lại khá mạnh đối với các vùng da nhạy cảm như vùng da quanh mắt. Vì thế, đối với vùng mắt và môi, hãy tẩy trang bằng những loại dầu từ thiên nhiên như dầu olive, dầu dừa, dầu jojoba,…

3. Sử dụng một lượng vừa phải

Cho dù bạn sử dụng sản phẩm tẩy trang hay dầu tẩy trang thì cũng đừng dùng quá nhiều mà chỉ nên lấy một lượng vừa phải vừa đủ cho cả khuôn mặt thôi. Điều này giúp da mặt bạn được làm sạch hiệu quả, vừa đủ, không bị dư nhiều sản phẩm dư mà lại giúp bạn tiết kiệm nữa.

4. Tẩy trang nhẹ nhàng

Một bức ảnh do Phenotype Beauty (@phenotype.beauty) đăng vào

Khi tẩy trang lớp mascara hay eye liner lâu phai, chúng ta hay có thói quen xấu là chà xát mạnh để các lớp mỹ phẩm mau trôi. Tuy vậy, việc làm này không hề tốt chút nào mà còn rất hại cho vùng da mắt, làm cho vùng da mắt mau lão hóa hơn. Hãy áp miếng bông tẩy trang lên mắt một lúc để nó hòa tan lớp mỹ phẩm rồi hãy lau thật nhẹ nhàng. Với các vết mỹ phẩm khó phai hơn, hãy dùng một chiếc tăm bông cho vào sản phẩm tẩy trang rồi chấm lên da.Nếu sử dụng khăn giấy ướt tẩy trang, hãy rửa lại mặt sau đó.

5. Rửa lại mặt nếu dùng khăn giấy ướt tẩy trang

Một bức ảnh do Gisnic Baby (@gisnicbaby) đăng vào

Nếu như bạn dùng khăn giấy ướt để tẩy trang, đừng quên rửa lại mặt thật sạch sau đó nhé. Nhiều cô nàng có thói quen lười rửa mặt nhưng thói quen này rất xấu và ảnh hưởng đến cả quá trình chăm sóc da của bạn. Việc chỉ tẩy trang bằng khăn giấy ướt không thể tẩy sạch hoàn toàn lớp trang điểm, bụi bẩn, vi khuẩn. Vì vậy, sau khi sử dụng khăn giấy ướt, hãy rửa mặt thật sạch nhé!

bo-tui-7-san-pham-tay-trang-tot-nhat
Bỏ túi 7 sản phẩm tẩy trang được yêu thích nhất năm 2017
misskick.vn

1. Nước tẩy trang Bioderma : Đến từ dòng dược-mỹ phẩm nổi tiếng của Pháp, nước tẩy trang Bioderma nổi danh trên khắp các diễn đàn làm đẹp, các trang blog và cả các kênh youtube của nhiều beauty blogg

Cập nhật: March 21, 2017.

Hướng dẫn cách tẩy trang hiệu quả cho da

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook