Công thức chế biến các loại trà hoa giúp bạn giữ dáng, đẹp da

Công thức chế biến các loại trà hoa giúp bạn giữ dáng, đẹp da

Ngoài công dụng trang trí, hoa còn là một trong những nguyên liệu pha chế thức uống được nhiều người yêu thích. Trà hoa không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da, giảm cân và thanh lọc cơ thể. Hãy cùng misskick học ngay 5 công thức trà ngon các loại hoa xinh đẹp nhé.

1. Trà hoa cúc

cach-lam-tra-hoa-1
Nguồn: hannahlinhflower.files.wordpress.com

Từ lâu, cả hoa cúc khô và tươi đều được dùng để chế biến thành các loại trà một cách rất phổ biến. Hoa cúc có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Nhiều người sử dụng trà hoa cúc hàng ngày như một thức uống làm đẹp, giữ dáng hiệu quả.

Thường loại hoa cúc được dùng làm trà là hoa cúc trắng. Hoa cúc sau khi hái sẽ chọn những bông còn nguyên cánh rửa sạch rồi đem phơi khô . Cách thông thường để uống trà hoa cúc là hãm với nước nóng rồi uống.

cach-lam-tra-hoa-2
Nguồn: naturalhealthmagazine.co.uk

Công thức pha trà

Bạn cho hoa khô vào bình, rót nước sôi vào tráng sơ rồi đổ phần nước đầu đi. Bắt một nồi nước nhỏ đun sôi rồi cho phần hoa cúc đã được tráng vào đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 5phút rồi tắt bếp. Hãm trà thêm 15 phút nữa, rót ra ly và thêm mật ong vào khuấy đều .

2. Trà hoa hồng

cach-lam-tra-hoa-3
Nguồn:pixabay.com

Nói về các loại hoa dùng để pha nước uống thơm ngon không thể bỏ qua hoa hồng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu hoa dễ tìm, dễ pha chế lại có mùi vị thơm ngon rất được ưa thích.

Công thức pha trà

Bạn cũng có thể pha trà hoa hồng “siêu tốc” bằng cách rửa sạch hoa hồng, để ráo nước, sau đó cho hoa và gừng vào tách, tráng với nước ấm rồi cho tiếp nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm thì thêm chút mật ong vào và thưởng thức.

cach-lam-tra-hoa-4
Nguồn: organicfacts.net

Trà hoa hồng vừa có vị ấm nóng của gừng vừa có mùi thơm thoảng thanh nhẹ của hoa hồng, mật ong sẽ giúp bạn phòng ngừa rất tốt các chứng cảm cúm trong những ngày thời tiết thất thường. Đặc biệt, trà hoa còn giúp phái nữ sở hữu làn da đẹp, sáng khỏe từ bên trong đấy nhé.

3. Trà atiso đỏ

cach-lam-tra-hoa-5
Nguồn: htv.com.vn

Hoa atiso đỏ còn gọi là Hibiscus hay hoa bụt giấm, một loại thảo dươc có nhiều công dụng chữa và phòng bệnh. Hoa atiso dùng để thanh nhiệt là cực chuẩn. Trà atiso có vị ngọt thanh, dễ uống nên bạn có thể dùng để uống thay nước hàng ngày đấy.

cach-lam-tra-hoa-6
Nguồn: i.pinimg.com

Công thức pha trà

Cách pha trà hoa atiso đỏ rất đơn giản. Bạn chọn 3 – 5 đài hoa, được thu hoạch trong vòng 15 – 20 ngày sau khi hoa nở, vì nếu để lâu dược liệu sẽ kém phẩm chất. Rửa sạch bằng nước ấm cho đó đun nước sôi rồi cho đài hoa vào. Thêm vài lát gừng, mật ong sau đó khuấy đều và dùng vào buổi sáng sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường.

4. Trà hoa anh đào

cach-lam-tra-hoa-7
Nguồn: instagram.com

Hoa anh đào vốn là một biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Ngoài việc ngắm các cánh hoa anh đào khoe sắc, người ta còn biến những cánh hoa xinh đẹp ấy thành nguyên liệu cho các món thức uống ngon, đẹp mắt. Trà hoa anh đào có công dụng giảm béo hiệu quả nên rất được phái đẹp ưa thích.

cach-lam-tra-hoa-8
Nguồn: instagram.com

Công thức pha trà

Bạn cho một nhúm trà khô vừa uống vào bình. Tráng bình và hoa bằng nước sôi trong 30s  – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi khoảng 5 phút cho trà ngậm nước là có thể dùng được. Trà có vị thơm tự nhiên từ hoa, khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, chanh làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm.

5. Trà hoa đậu biếc

cach-lam-tra-hoa-9
Nguồn: chohoaviet.com

Trà hoa đậu biếc được biết đến là một loại thức uống nổi tiếng ở Thái Lan có màu xanh tím rất đẹp mắt. Thức uống này giúp bạn cải thiện lưu thông máu, tránh rụng tóc, bạc tóc cho mái tóc mượt mà, đen nhánh.

Trong hoa đậu biếc chứa nhiều Flavonoid có tác dụng chống ôxy hóa cao gấp nhiều lần so với vitamin C và E, không chỉ ngăn chặn các tác động có hại của gốc tự do mà còn ngăn ngừa nguy cơ ung thư và các bệnh mãn tính khác. Dùng hoa đậu biếc để pha trà là một trong những cách để chúng ta bảo vệ sức khỏe và làm đẹp cực hiệu quả.

cach-lam-tra-hoa-10
Nguồn: vn-live.slatic.net

Công thức pha trà

Bạn cho hoa đậu biếc khô vào bình, rót nước sôi vào tráng sơ rồi đổ phần nước đầu đi. Bắt một nồi nước nhỏ đun sôi rồi cho phần hoa  đã được tráng vào đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt bếp. Hãm trà thêm 15 phút nữa, rót ra ly và thêm đường vào khuấy đều  rồi thưởng thức.

Nguồn ảnh cover: crucialfour.com.

Cập nhập: November 26, 2017.

Công thức chế biến các loại trà hoa giúp bạn giữ dáng, đẹp da

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook