Những điểm cần nhớ khi sử dụng kem che khuyết điểm

Những điểm cần nhớ khi sử dụng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm là vị cứu tinh tuyệt vời của không ít cô nàng hiện đại. Nhưng làm sao để sử dụng kem che khuyết điểm đúng cách và thật sành điệu bây giờ?

Đã từ rất lâu, kem che khuyết điểm trở thành món mỹ phẩm quen thuộc cũng là vũ khí bí mật của phái đẹp chúng mình. Cùng với kem nền, kem che khuyết điểm giúp đem lại cho chúng ta lớp nền hoàn hảo nhất, góp phần che đi những vết mụn đỏ hay sẹo thâm xấu xí.

Vào những ngày “đèn đỏ” hay thời kì quay cuồng với các loại deadline, kem che khuyết điểm lại trở thành vị cứu tinh cho diện mạo chúng mình mỗi khi ra đường. Tuy nhiên để sử dụng kem che khuyết điểm một  cách hợp lý nhất, các nàng phải học thuộc những bí kíp sau.

Phân loại các dòng che khuyết điểm căn bản


Phân biệt được các sản phẩm che khuyết điểm cũng như nắm rõ đặc tính và cách sử dụng của chúng là một trong những điều kiện tối quan trọng mà các cô gái cần chú ý.

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm, sản phẩm che khuyết điểm thường xuất hiện dưới 3 dạng cơ bản nhất là: dạng thỏi, dạng nén và dạng lỏng. Mỗi sản phẩm khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau và cũng phù hợp với những loại da khác nhau.


Che khuyết điểm dạng thỏi: Đây là sản phẩm che khuyết điểm tuyệt vời nhất dành cho các nàng da mụn. Điểm cộng lớn nhất của người bạn này là sự tiện lợi thế nhưng chất kem của sản phẩm dạng này khá dày, dễ gây bí bách da.

Bài viết do Tin Nguyen (@tin8382) chia sẻ vào


Che khuyết điểm dạng nén: Nếu cần xóa tan quầng thâm gấu trúc đáng ghét, bạn gái nên sử dụng kem che khuyết điểm dạng nén. Chỉ cần dùng tay hoặc cọ quẹt 1 tẹo kem và tán đều lên bề mặt da, bạn gái đã có một lớn nền xuất sắc rồi.


Che khuyết điểm dạng lỏng: Với những cô nàng sở hữu làn da ít khuyết điểm và mong muốn lớp nền thật nhẹ nhàng, các nàng có thể sử dụng kem che khuyết điểm dạng lỏng. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm này, bạn gái nên dùng cọ tán thật đều để tránh gây tình trạng cộm phấn khi trang điểm.

Chỉ dùng khi thực sự cần


Sử dụng bất kì món mỹ phẩm nào một cách quá đà đều không đem lại hiệu quả tốt và với kem che khuyết điểm cũng vậy. Bạn gái chỉ nên sử dụng kem che khuyết điểm với những vùng da thực sự gặp vấn đề như quầng thâm ở mắt hoặc chấm trên các vết mụn đỏ, vết thâm.

Lưu ý khi sử dụng kem che khuyết điểm ở bọng mắt nên dùng ngón tay út tán kem thật nhẹ nhàng, vì đây là vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt.

Với những vùng da xuất hiện nếp nhăn, bạn gái cần tán kem che khuyết điểm bằng cọ chuyên dụng nhằm mang đến lớp nền mỏng, nhẹ hơn.

Tối giản lớp make-up


Để sở hữu làn da tự nhiên, trẻ trung hơn khi sử dụng kem che khuyết điểm, bạn gái nên chú ý tránh lạm dụng mỹ phẩm trang điểm quá đà. Bởi lẽ trong thành phần kem che khuyết điểm đã có chứa sẵn lượng lớn chất tạo màu, thậm chí hàm lượng này còn cao hơn kem nền và phấn phủ cộng lại.

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn gái có được lớp trang điểm như mong muốn. Với những vết mụn sưng hay diện tích da cần che khuyết điểm không rộng, bạn gái nên dùng chổi mềm, vát cạnh để quết kem.


Trong những trường hợp cần che khuyết điểm trên diện tích da lớn, bạn gái nên ưu tiên dùng ngón tay đeo nhẫn chấm kem và tán đều lên da mặt. Chà xát thật nhẹ như đang massage da mặt sẽ giúp lớp kem này dễ dàng hòa lẫn và tiệp với màu da tự nhiên của chúng mình hơn.

Khi gặp tình huống gấp gáp không có nhiều thời gian trang điểm, bạn gái cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm thay thế kem nền. Lúc này, bạn gái chỉ cần tán đều kem che khuyết điểm lên da và dùng cọ lớn thoa phấn phủ đều khắp khuôn mặt ( trừ phần bọng mắt).

Lưu ý về màu sắc


Kem che khuyết điểm màu xanh lá cây được đặc chế dành riêng cho làn da mụn đỏ. Với những vấn đề liên quan đến vệt ửng đỏ trên da, bạn gái nên sử dụng kem che khuyết điểm màu này.

Kem che khuyết điểm màu vàng ( cam) nên áp dụng cho phần bọng mắt, quầng thâm. Với những bạn gái có làn da dễ nhìn thấy mạch máu cũng có thể sử dụng loại kem này.

Kem che khuyết điểm màu tím được áp dụng dành cho phần da dễ dàng bắt sáng như mũi, cằm, xương hoặc phần gò má.

Cập nhật: June 22, 2017.

Những điểm cần nhớ khi sử dụng kem che khuyết điểm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook