10 tư thế yoga đẹp nhất giúp bạn chụp hình vừa xinh vừa tinh tế

MISSKICKLối sống10 tư thế yoga đẹp nhất giúp bạn chụp hình vừa xinh vừa tinh tế

Yoga không những mang đến các lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà các tư thế Yoga lại còn rất đẹp mắt, khiến ai cũng phải mê mẩn khi ngắm nhìn. Vì vậy, trong bài viết này hãy cùng MISSKICK tìm hiểu ngay các tư thế Yoga đẹp nhất giúp bạn chụp hình vừa xinh vừa tinh tế nhé.

Tư thế Yoga đẹp, dễ thực hiện

Dưới đây là các tư thế Yoga cực đẹp lại còn rất dễ thực hiện, cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Tư thế chiến binh I

Không chỉ là một tư thế đẹp và dễ thực hiện mà tư thế này còn giúp giảm mỡ xung quanh hông, cải thiện sự thăng bằng, tăng lưu thông máu và cung cấp nguồn năng lượng để nuôi dưỡng cho cơ thể.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế đứng thẳng, thực hiện bước chân phải ra sau, các ngón chân hướng sang phải một góc 45 độ, chân phải duỗi thẳng ra và siết chặt đầu gối.

Bước 2: Chân trái bạn hướng về phía trước, thực hiện gập đầu gối trái sao cho thẳng hàng với mắt cá chân.

Bước 3: Thực hiện hít vào và nâng cánh tay lên cao, hai tay đan vào nhau và nhìn lên theo hướng lòng bàn tay, kéo căng cột sống để tư thế được đúng chuẩn.

[info]Lưu ý: Nếu bạn đang có bệnh lý về tim mạch hoặc huyết áp cao, thì không nên thực hiện tư thế này. [/info]

Tư thế chiến binh I     
Tư thế chiến binh I     

Tư thế yoga chiến binh ngược

Tư thế này còn được gọi là chiến binh kiêu hãnh, một tư thế rất đẹp và tinh tế dành cho những ai muốn chụp bộ ảnh đẹp, giúp bạn ghi lại được kỷ niệm đáng nhớ.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn thực hiện bước chân phải lên phía trước trên thảm tập yoga, đẩy thân của bạn về phía trước, tiếp tục vòng tay phải của bạn hướng thẳng lên trần nhà.

Bước 2: Hãy giữ cánh tay phải của bạn ở trên không, còn tay trái của bạn thì đưa xuống và đặt nhẹ vào mặt sau của đùi trái.

Bước 3: Mắt bạn nhìn lên đầu ngón tay phải, điều này sẽ giúp tư thế của bạn trông đẹp hơn.

[info]Lưu ý: Để có được bức ảnh đẹp thì đầu gối không nên quá xa về phía trước hoặc bị lệch vào trong. [/info]

Tư thế yoga chiến binh ngược     
Tư thế yoga chiến binh ngược     

Tư thế yoga con lạc đà

Đây là một tư thế uốn cong rất đẹp khi lên hình, vì thế bạn tuyệt đối không nên bỏ qua nhé.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc ngồi lên chân và tay bạn đặt lên đùi, thực hiện đứng lên bằng đầu gối, tay đặt cạnh hông. Bạn cần chắc chắn đầu gối mở rộng bằng vai, còn mu bàn chân thì chạm sàn.

Bước 2: Thực hiện hít vào, sau đó uốn lưng về phía sau, đồng thời kéo căng cơ bụng để động tác được đẹp nhất.

Bước 3: Dùng tay nắm lấy chân và giữ cho tay được thẳng.

Bước 4: Cố gắng giữ cổ của bạn hướng lên, không nên nghiêng qua trái hay phải sẽ khiến tư thế khi chụp không đẹp.

Bước 5: Để nguyên tư thế như vậy trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 giây, sau đó thả lỏng cơ thể.

Tư thế yoga con lạc đà    
Tư thế yoga con lạc đà

Tư thế chim bồ câu vua

Đây là một tư thế giúp bạn có được những bức ảnh sống ảo tuyệt vời. Đồng thời, còn có tác dụng giúp mở hông và làm giảm đau phần lưng dưới.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn ngồi xuống mặt phẳng, để đầu gối đặt dưới hông. Tiếp theo, hãy từ từ trượt đầu gối phải về trước đặt ngay dưới cổ tay phải. Đặt cẳng chân phải dưới thân và ở phía trước phần đầu gối trái của bạn.

Bước 2: Nhẹ nhàng trượt chân trái về phía sau, thực hiện kéo căng đầu gối với phần đùi trong dưới mặt phẳng. Phần mông phải hạ xuống sàn, gót chân phải của bạn ở phía trước hông trái.

Bước 3: Có thể xoay phần đầu gối phải ra phía bên phải và để nằm ngoài đường thẳng hông. Mở rộng chân trái và hít thật sâu, sau đó thở ra và uốn cong chân trái, đẩy thân người căng ra trước sao cho đầu dần dần chạm vào bàn chân.

Bước 4: Tiến hành nhấc cánh tay lên, từ từ gập khuỷu tay xuống và dùng tay nắm lấy bàn chân, sau đó đưa về phía đầu.

Bước 5: Hãy cố gắng giữ cho xương chậu thẳng đứng. Tiếp theo, bạn nâng vành dưới của sườn lên và đẩy ngực hướng lên trần nhà.

Tư thế chim bồ câu vua    
Tư thế chim bồ câu vua    

Tư thế yoga hơi thở đại dương

Nếu là người yêu thích các tư thế đẹp thì hơi thở đại dương chính là một lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, tư thế này còn giúp hỗ trợ kéo dài mỗi chu kỳ thở của bạn, từ đó có thể kiểm soát hơi thở sâu hơn.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng, vai thả lỏng và nhắm mắt lại, hai tay có thể vòng qua sau tạo thành hình chéo.

Bước 2: Thực hiện hít vào và thở ra bằng miệng. Khi thở ra, bạn hãy làm săn chắc phần sau cổ họng để không khí đi qua, nếu đúng bạn sẽ nghe thấy tiếng rít nhẹ.

Bước 3: Khi việc thở ra đã khiến bạn cảm thấy thư giãn, hãy áp dụng động tác co cổ họng tương tự như vậy khi hít vào.

Bước 4: Bạn hãy chuyển sang động tác hít thở bằng mũi, hơi thở lúc này vẫn sẽ tạo ra tiếng ồn khi không khí ra vào mũi. Hãy thực hiện trong trạng thái thoải mái và thư giãn nhất.

Tư thế yoga hơi thở đại dương     
Tư thế yoga hơi thở đại dương     

Tư thế yoga nâng cao đẹp

Ngoài các tư thế đơn giản kể trên, thì Yoga nâng cao cũng có rất nhiều tư thế để bạn chụp được những tấm ảnh đẹp, hãy tham khảo ngay dưới đây bạn nhé.

Tư thế yoga nàng tiên cá – mermaid pose

Tư thế này chính là biến thể nâng cao của tư thế chim bồ câu. Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện khi đã thành thạo động tác. Nếu thực hiện tốt, tư thế này sẽ giúp bạn có được những bộ hình vô cùng ưng ý.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân mở rộng.

Bước 2: Thực hiện uốn cong đầu gối trái, sau đó đưa chân phải về phía mông trái để chân phải chạm mặt phẳng, đồng thời bàn chân phải của bạn sẽ chạm vào mông bên trái.

Bước 3: Đặt chân trái vững bên cạnh đầu gối phải. Tiếp theo, bạn đưa tay phải qua bên trái của đầu gối trái và để cẳng tay được ở trên phần bắp chân. Tay phải nắm hờ cổ chân hoặc ngón chân cái bên trái.

Bước 4: Tiến hành xoay thân bên trái cùng với đầu, vai và cổ, đồng thời hãy nâng phần cằm bằng với vai trái sau đó nhìn ra sau. Việc này sẽ giúp tư thế của bạn được chuẩn và đẹp hơn khi lên hình.

Tư thế yoga nàng tiên cá - mermaid pose
Tư thế yoga nàng tiên cá – mermaid pose

Tư thế yoga cánh cung – bow pose

Tư thế cánh cung tuy khá khó thực hiện, nhưng nếu bạn có thể chụp hình với tư thế này thì rất tuyệt vời. Có thể khoe được vóc dáng và thể hiện được sự dẻo dai của cơ thể.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Thực hiện tư thế nằm sấp trên mặt phẳng, hai chân bạn co lên và vòng tay ra phía sau để có thể nắm lấy hai cổ chân.

Bước 2: Dùng một lực nhẹ nhàng nâng phần chân và ngực lên cao sao cho cơ thể uốn cong thành hình vòng cung. Kéo căng để có thể cảm nhận được sự thư giãn.

Bước 3: Hãy hít thở thật sâu và giữ nguyên như vậy trong khoảng 15 giây. Sau đó thả lỏng cơ thể và trở về tư thế ban đầu.

Tư thế yoga cánh cung - bow pose
Tư thế yoga cánh cung – bow pose

Tư thế yoga đầu đứng – headstand pose

Đây là một tư thế thường thấy trong những bức ảnh Yoga chuyên nghiệp. Đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng cần để thực hiện động tác này. Khi lên hình động tác này sẽ giúp bạn khoe trọn được đường cong cơ thể một cách rất tinh tế.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế hai chân mở rộng bằng vai, phần bụng hóp vào. Bạn nên thực hiện cạnh bức tường hoặc có người giúp đỡ.

Bước 2: Thực hiện gập người xuống và để hai bàn tay rộng bằng vai đặt xuống mặt phẳng, hai bàn tay hướng vào nhau.

Bước 3: Để trọng lực cơ thể vào phần hông rồi từ từ dồn vào hai tay và nhấc hai chân lên khỏi mặt phẳng.

Bước 4: Để có được bức ảnh đẹp thì bạn cần giữ thẳng cột sống, không xoay lưng, đồng thời cơ vai và cơ cánh tay căng ra.

Bước 5: Thực hiện hít vào và nhẹ nhàng hạ đầu thấp xuống sàn, để đầu chạm nhẹ xuống mặt phẳng để giữa thăng bằng cơ thể.

Bước 6: Để tư thế trong vài giây, sau đó thở ra, dồn trọng lượng cơ thể vào tay rồi đẩy cơ thể trở về vị trí ban đầu, nên thực hiện thật chậm.

Tư thế yoga đầu đứng - headstand pose
Tư thế yoga đầu đứng – headstand pose

Tư thế yoga con quạ – crow pose

Đây là một tư thế mang đến cho bạn một kiểu chụp rất mới lạ và độc đáo, chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Trong tư thế quả núi, bạn để xuôi hai cánh tay và hít thở đều. Thực hiện gập đầu gối, đặt lòng bàn tay lên mặt sàn, hai tay bạn cách nhau một khoảng bằng vai.

Bước 2: Đặt lòng bàn tay vững, hai tay bạn nằm trước bàn chân khoảng cách bằng gót chân. Xòe các ngón tay, đồng thời hãy dồn lực vào khớp trên cùng của mỗi ngón tay.

Bước 3: Khuỷu tay bạn hơi cong lại, nhón chân và mở đầu gối để phần đầu gối thẳng hàng với cánh tay. Thực hiện đặt đầu gối vào phần trên phía sau của cánh tay bạn.

Bước 4: Dồn trọng lực vào tay và nâng đầu lên, nhón chân cao lên để chỉ mũi chân chân là chạm đất. Sau đó, bạn hãy nhấc từng chân một lên khỏi mặt phẳng.

Bước 5: Bạn đưa bàn chân về phía mông, tập trung vào cơ thể và không dồn lực lên vai. Để thoát tư thế, hãy chuyển trọng lượng trở lại chân đến khi bàn chân chạm vào sàn.

Tư thế yoga con quạ - crow pose
Tư thế yoga con quạ – crow pose

Tư thế yoga trồng chuối bằng tay chữ l – shape handstand

Đây là một tư thế khá giống với tư thế yoga đầu đứng nhưng sẽ có đôi chút khác ở phần chân. Tư thế này dùng khi chụp ảnh rất phù hợp vì thể hiện được vẻ đẹp hình thể uyển chuyển và khả năng tập trung giữ thăng bằng.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với tư thế hai chân mở rộng bằng vai, phần bụng hóp vào và ở vị trí gần tường.

Bước 2: Bạn thực hiện gập người xuống và để hai bàn tay rộng bằng vai đặt xuống mặt phẳng.

Bước 3: Để trọng lực cơ thể vào phần hông rồi từ từ dồn vào hai tay và nhấc hai chân lên khỏi mặt phẳng. Sau đó co hai chân lại sao cho vuông góc với mặt tường để tạo thành chữ L.

Bước 4: Để có được bức ảnh đẹp thì bạn cần giữ thẳng cột sống, hít thở đều, không xoay lưng, đồng thời cơ vai và cơ cánh tay căng ra.

Bước 5: Để tư thế như vậy trong vài giây, sau đó thở ra, dồn trọng lượng cơ thể vào tay rồi đẩy cơ thể trở về vị trí ban đầu, bạn nên thực hiện thật chậm rãi.

Tư thế yoga trồng chuối bằng tay chữ l - shape handstand
Tư thế yoga trồng chuối bằng tay chữ l – shape handstand

Tạo tư thế Yoga để chụp hình nhóm đẹp

Tạo dáng chuỗi nối tiếp để chụp ảnh Yoga nhóm

Để tạo thành một dáng chuỗi nối tiếp đẹp trong Yoga, bạn hãy chọn ngay một tư thế Yoga khó, tiếp theo lần lượt các thành viên sẽ thực hiện một bước trong quá trình tạo ra tư thế đó. Cứ thế nối liền với nhau là bạn đã có được một bức ảnh nhóm cực đẹp.

Để có được một tấm hình thật ưng ý, bạn có thể chọn trang phục có màu sắc và kiểu dáng tương tự nhau để tạo nên sự thống nhất. Hoặc có thể kết hợp các gam màu cho trang phục một cách hài hòa, nhằm để tạo ra một bức hình ấn tượng và thu hút hơn.

Tạo dáng chuỗi nối tiếp để chụp ảnh Yoga nhóm
Tạo dáng chuỗi nối tiếp để chụp ảnh Yoga nhóm

Tạo dáng xếp hình Yoga nhóm và chụp từ phía sau

Bạn hãy lựa chọn một tư thế và đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều thực hiện được. Tất cả mọi người hãy đứng ở vị trí ngược sáng cũng như quay lưng lại với máy ảnh sau đó thực hiện tư thế.

Thời điểm thích hợp bạn có thể chọn là lúc bình minh hoặc hoàng hôn, khung cảnh này giúp bức ảnh của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu nhóm bạn đang có chuyến du lịch tại biển thì đây chính là một gợi ý chụp ảnh rất hoàn hảo.

Tạo dáng xếp hình Yoga nhóm và chụp từ phía sau
Tạo dáng xếp hình Yoga nhóm và chụp từ phía sau

Cách tạo tư thế Yoga để chụp hình nhóm đẹp

Bạn chỉ cần chọn tư thế cơ bản và sắp xếp bố cục bức ảnh cho hài hòa và hợp lý. Với các chàng thì có thể tạo dáng tư thế tấm ván và xếp chồng lên nhau. Còn các nàng có thể tạo ra sự mềm mại nhờ vào tư thế bánh xe, tư thế lạc đà,…

Cách tạo tư thế Yoga để chụp hình nhóm đẹp
Cách tạo tư thế Yoga để chụp hình nhóm đẹp

Một số lưu ý khi tạo dáng Yoga chụp ảnh

Dưới đây là những lưu ý quan trọng không nên bỏ lỡ, giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý và đẹp nhất

  • Lựa chọn đúng tư thế: Tuy những tư thế khó sẽ giúp tạo nên nhiều điểm nhấn hơn. Nhưng sự an toàn vẫn là trên hết, bạn hãy nên lựa chọn những động tác phù hợp với khả năng để có được trạng thái thoải mái nhất mà không phải miễn cưỡng cơ thể.
  • Lựa chọn bối cảnh: Bạn có thể chọn các vị trí phù hợp với động tác như phòng tập, phòng khách, vườn nhà, bãi cỏ, công viên, bãi biển, hồ bơi,… Lưu ý chọn khu vực sạch sẽ, thoáng mát và rộng rãi.
  • Chọn trang phục đẹp: Khi lên hình, trang phục là một đề không được bỏ qua. Do vậy, hãy chọn các bộ đồ tập ôm sát để thấy rõ được tư thế và tôn lên vẻ đẹp hình thể. Chọn chất liệu thoáng mát, dễ vận động và kiểu dáng không gây phản cảm.
Một số lưu ý khi tạo dáng Yoga chụp ảnh
Một số lưu ý khi tạo dáng Yoga chụp ảnh

Qua bài viết trên, MISSKICK đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về các tư thế yoga đẹp nhất giúp bạn chụp hình vừa xinh vừa tinh tế. Hy vọng bạn sẽ có được những tấm ảnh ưng ý nhất.

Nên đọc
9 bài tập yoga chữa giãn dây chằng lưng. Lợi ích và lưu ý

9 bài tập yoga chữa giãn dây chằng lưng. Lợi ích và lưu ý

0
Yoga là bộ môn được biết tới với khả năng cải thiện sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần. Những bài tập yoga...
Công dụng của đai hỗ trợ luyện tập thắt lưng mà bạn nên biết

Công dụng của đai hỗ trợ luyện tập thắt lưng mà bạn nên biết

0
Đai tập luyện thắt lưng đã rất quen thuộc với những gymer và là dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện các bài...
1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? Cách có vòng 2 đẹp

1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng? Cách có vòng 2 đẹp

0
Plank được xem là bài tập khá phổ biến hiện nay, không chỉ cải thiện tốt về sức khỏe mà còn giúp cơ thể...
Công nghệ Memory Foam của giày Skechers có gì đặc biệt?

Công nghệ Memory Foam của giày Skechers có gì đặc biệt?

0
Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đôi giày giúp bảo vệ các đầu ngón chân không bị đau nhức thì chắc hẳn công...
8 phong tục đón Tết cổ truyền lâu đời của người Việt

8 phong tục đón Tết cổ truyền lâu đời của người Việt

0
Một trong những phong tục tập quán tốt của nước ta đến nay vẫn còn lưu truyền không thể không nhắc đến Tết. Trong...
Bài viết liên quan