Top 15+ phim Phật giáo hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại

MISSKICKLối sốngPhimTop 15+ phim Phật giáo hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại

Phật giáo là một tôn giáo được nhiều người tin tưởng, có mặt trên nhiều quốc gia. Nhiều bộ phim Phật giáo đã xuất hiện với ý nghĩa sâu sắc, tính giác ngộ cao. Bài viết dưới đây, MISSKICK sẽ giới thiệu đến bạn những bộ phim về Phật giáo đáng xem nhất.

Quan Thế Âm (The Reincarnated Princess) – 1985 

 • Năm công chiếu: 1985 
 • Thời lượng: 17 tập
 • Đạo diễn: Lương Gia Thụ 
 • Diễn viên chính: Âu Dương Chấn Hoa, Chu Thiết Hòa, Liêu An Lệ, Lưu Đan, Lý Hương Cầm,…

Phim có tên gốc là “Quan Thế Âm”, là chùm phim truyện Phật giáo tổng hợp dài 26 tập do Trung Quốc sản xuất năm 2005. Series phim gồm những tập rời có tên gốc khác nhau: Quán Âm Diệu Duyên, Ngư lãn Quan Âm (Quan âm bán cá), Quán Âm lão mẫu (Mẹ già Quán âm).

Bộ phim xoay quanh tư tưởng của hòa thượng Tinh Vân: “Quán Thế Âm Bồ Tát có trăm nghìn ức hóa thân, chỉ cần trong tâm luôn giữ thiện niệm thì người người đều là Quán Thế Âm”. Bộ phim là sự tổng hợp những sự tích dựa trên các câu chuyện có thật trong dân gian về lòng mẹ, tính gian ác tham lam, giành giật danh lợi,…

Phim đặc biệt ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng quý giá, đức tính chân thật, bản tâm thanh tịnh, thiện lành của mỗi người. Đó cũng chính là những đức tính cao cả mà Đức Quán Thế Âm muốn giáo dục cho thế nhân.

Bộ phim xoay quanh tư tưởng của hòa thượng Tinh Vân
Bộ phim xoay quanh tư tưởng của hòa thượng Tinh Vân

Tây Du Ký (Journey To The West) – 1986

Tây Du Ký chắc hẳn là bộ phim tuổi thơ của rất nhiều người. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của Ngô Thừa Ân kể về hành trình thỉnh kinh của nhà sư dưới thời Đường – Huyền Trang.

Bộ phim là cuộc hành trình bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng trải 81 kiếp nạn khó khăn, gian khổ cuối cùng cũng đến được nơi của Phật tổ, mang chân kinh về phương Đông truyền bá.

Tây Du Ký chắc hẳn là bộ phim tuổi thơ của rất nhiều người
Tây Du Ký chắc hẳn là bộ phim tuổi thơ của rất nhiều người

Tại Sao Bồ Đề Đạt Ma Đi Về Hướng Đông (Why Has Bodhi – Dharma Left For The East?) – 1989

Tại Sao Bồ Đề Đạt Ma Đi Về Hướng Đông? là bộ phim xoay quanh ba thầy trò Haejin (cậu bé mồ côi), Kibong (Tu sĩ trẻ) và Hyegok (Sư phụ) cùng sinh sống trên một tu viện trên núi ở miền quê nhỏ.

Mặc dù ít thoại nhưng bộ phim đã truyền tải được kinh nghiệm tham thiền – tham thoại khi nói về hai công án. Câu đầu tiên là: Trước khi cha mẹ chưa sinh, mặt mũi bổn lai ta ra sao? Câu thứ hai là: Khi ngộ rồi, chủ nhân tôi đi về đâu?. Và khi đã giải quyết được hai công án, ta có thể bước vào một thế giới bình đẳng, hoàn toàn tự do.

Bộ phim xoay quanh ba thầy trò cùng sinh sống ở một tu viện làng quê nhỏ
Bộ phim xoay quanh ba thầy trò cùng sinh sống ở một tu viện làng quê nhỏ

Thoát Vòng Tục Lụy (Continued Fate of Love) – 1992

 • Năm công chiếu: 1992
 • Thời lượng: 33 tập
 • Đạo diễn: Câu Phong
 • Diễn viên chính: Trương Băng Ngọc, Dương Khánh Hoàng, Thẩm Hải Dung

Phim có tên gốc là “Tái thế tình duyên” (Mối tình chuyển kiếp luân hồi) hay còn có tên tiếng Việt là “Thoát vòng tục lụy”. Bộ phim Phật giáo cổ trang này dài 33 tập, được cải biên từ tiểu thuyết truyện ký “Ngọc Lâm Quốc sư truyện” của Đại sư Tinh Vân. Năm 1994, phim bắt đầu được công chiếu ở khu vực Hồng Kông và Đài Loan, sau đó lan rộng ra các nước khác.

Nội dung phim tái hiện mối duyên tình tái thế đầy trắc trở, cay đắng và cảm động giữa nàng thiên kim tiểu thư xinh đẹp và vị sư Ngọc Lâm tuấn tú, nhân duyên tiền kiếp giữa sư Ngọc Lam và Ngọc Lâm. Ngọc Lâm là nhân vật có thật, vốn là một tăng nhân xuất gia tại một ngôi chùa lớn triều nhà Thanh trong buổi đầu mới thành lập, sau đó Ngài trở thành Quốc Sư.

Giá trị đích thực của bộ phim nằm ở bài học đắt giá của việc buông bỏ sở chấp, ngã mạn, si ái làm ta đau khổ triền miên, thức tỉnh và hướng con người quay về bến bờ của hạnh phúc, nơi chỉ có Tuệ giác và lòng từ bi, hỷ xả. Mạch phim rõ ràng cùng tình tiết gay cấn, hấp dẫn từ đầu đến cuối sẽ không khiến bạn thất vọng khi xem.

Tái hiện mối duyên tình tái thế đầy trắc trở giữa nàng thiên kim tiểu thư và vị sư Ngọc Lâm tuấn tú
Tái hiện mối duyên tình tái thế đầy trắc trở giữa nàng thiên kim tiểu thư và vị sư Ngọc Lâm tuấn tú

Vị Tiểu Phật (Little Buddha) – 1993

“Vị tiểu Phật” là bộ phim xoay quanh cậu bé Jesse – người được Đức Lạt Ma Norbu lựa chọn để tái sinh. Theo truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, sau khi Lạt Ma viên tịch, các đệ tử của người sẽ thay thế tạm thời và luôn tìm kiếm người Thầy tái sinh.

Sau thời gian tìm kiếm, họ đã tìm ra cậu bé Jesse sinh sống ở Seatle (Mỹ) là do Lạt Ma tái sinh. Đức Lạt Ma Norbu mong muốn đưa cậu bé về Bhutan để xác minh điều đó, tuy nhiên cha mẹ Jesse lại không tin vào câu chuyện này. Vậy liệu Đức Lạt Ma Norbu có thể thành công thuyết phục cha mẹ Jesse và chứng minh sự chuyển sinh của Thầy mình trên Jesse.

Đức Lạt Ma Norbu mong muốn đưa cậu bé về Bhutan để xác minh điều đó
Đức Lạt Ma Norbu mong muốn đưa cậu bé về Bhutan để xác minh điều đó

Đạt Ma Sư Tổ (Master of Zen) – 1994

 • Năm công chiếu: 26/02/1994
 • Thời lượng: 89 phút
 • Đạo diễn: Brandy Yuen
 • Diễn viên chính: Nhĩ Đông Thăng, Phàn Thiếu Hoàng, Wu Ma
 • Điểm IMDb: 6.9/10

Bộ phim xoay quanh Bodhidharma – một Hoàng tử Ấn Độ nhưng quyết theo con đường Phật học. Sau khi vua cha qua đời, ông đã lựa chọn quy y cửa Phật, theo họ vị Thầy Prajnatara. Sau ông đã đến Trung Quốc và truyền bá Phật học phái Thiền Tông cũng như tìm kiếm đệ tử.

Tuy nhiên, người dân đa phần đều không có thiện cảm với Bodhidharma. Ông vẫn quyết định ở lại Thiếu Lâm Tự và tiếp tục thiền định ở hang động phía sau. Cho đến một ngày Shenguang, người kế vị của Bodhiharma, tìm đến ông bái sư.

Bộ phim xoay quanh Bodhidharma - một Hoàng tử Ấn Độ nhưng quyết theo con đường Phật học
Bộ phim xoay quanh Bodhidharma – một Hoàng tử Ấn Độ nhưng quyết theo con đường Phật học

7 Năm Ở Tây Tạng (Seven Years in Tibet) – 1997 

Bộ phim được viết dựa trên cuốn hồi ký của Heinrich Harrer – nhà leo núi người Áo nổi tiếng vào những năm 1952. Xuyên suốt bộ phim là câu chuyện về hành trình kỳ thú của ông ở Tây Tạng từ năm 1939 đến 1951.

Bộ phim đã phần nào mô tả cuộc sống của Đức Đạt Lai Lạt Ma – vị lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng, người được xem như hóa thân của Bồ Tát. Để có thể trở thành một vị Phật sống cần có nhiều yếu tố nhưng Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 của Tây Tạng bây giờ chỉ là một cậu bé 10 tuổi lanh lợi với ước mơ chinh phục thế giới, chán ghét những quy định gò bó.

Bộ phim đã phần nào mô tả cuộc sống của Đức Đạt Lai Lạt Ma - vị lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng
Bộ phim đã phần nào mô tả cuộc sống của Đức Đạt Lai Lạt Ma – vị lãnh tụ tinh thần của Tây Tạng

Lạt Ma Thứ 14 (Kundun) – 1997

Lạt Ma thứ 14 là câu chuyện có thật kể về cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 khi Ngài còn nhỏ và cuộc sống lưu vong tại Ấn Độ. Ngài phát hiện ra hóa thân của mình khi chỉ hơn 2 tuổi, sau đó được dân chúng đưa về điện Potala tại Lahsa để nuôi dưỡng và tu tập.

Cùng thời điểm đó, Trung Quốc vẫn luôn giữ ý định xâm lăng Tây Tạng, lúc này Ngài đã phải nhận trách nhiệm chỉ dẫn quốc gia trước các sự xâm lăng.

Câu chuyện có thật kể về cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 khi Ngài còn nhỏ và cuộc sống lưu vong tại Ấn Độ
Câu chuyện có thật kể về cuộc đời của Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 khi Ngài còn nhỏ và cuộc sống lưu vong tại Ấn Độ

Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân (Spring, Summer, Fall, Winter…and Spring) – 2003

 • Năm công chiếu: 19/9/2003
 • Thời lượng: 103 phút
 • Đạo diễn: Kim Ki-duk
 • Diễn viên chính: Su Oh-yeong, Kim Young-min, Seo Jae-kyung, Kim Jong-ho.
 • Điểm IMDb: 8.0/10
 • Giải thưởng: Giải phim hay nhất của Blue Jong (Hàn Quốc 2003), Liên hoan phim quốc tế Chunsa 2003,…

“Xuân, Hạ, Thu, Đông… rồi lại Xuân” (2003) do “quái kiệt xứ Hàn” Kim Ki Duk làm đạo diễn kiêm biên kịch. Bộ phim này được đánh giá là một tác phẩm điện ảnh Phật giáo kinh điển của Hàn Quốc và cả thế giới. Tác phẩm được hoàn chỉnh về cả hai yếu tố: nghệ thuật và xiển dương Phật pháp.

Nội dung phim khắc họa cuộc sống tu hành của vị sư già cùng với chú tiểu mà ngài nhận nuôi tại một am nước nhỏ. Khán giả sẽ chứng kiến quá trình luân hồi của nhân vật chính, đi từ mê chấp, ái nhiễm cho đến tạo ác nghiệp, đau khổ,… cũng như những mâu thuẫn giữa thiện – ác, mê – ngộ,… những định luật bất biến như nhân – quả, vô thường, luân hồi,…

Trong suốt hành trình đó, chúng ta sẽ được nhìn bằng lăng kính Phật giáo cùng học thuyết “Tứ Diệu Đế”, tức “4 chân lý màu nhiệm”: Khổ đế, Tập đế, Diệt đế và Đạo đế.

Chính sự tài hoa, tâm huyết, tỉ mỉ từ những lời thoại, hình ảnh, âm thanh của đạo diễn Kim Ki Duk cũng sự diễn xuất trọn vẹn của các diễn viên đã góp phần giúp bộ phim trở thành siêu phẩm kinh điển của điện ảnh xứ Hàn.

Nội dung phim khắc họa cuộc sống tu hành của vị sư già cùng với chú tiểu mà ngài nhận nuôi
Nội dung phim khắc họa cuộc sống tu hành của vị sư già cùng với chú tiểu mà ngài nhận nuôi

Du khách và pháp sư (Travellers and Magicians) – 2003 

Bộ phim kể về cuộc đời chàng nông dân Tashi với ước mơ thoát khỏi cuộc sống làng quê thông qua lời kể của một nhà sư. Trên thực tế, cuộc phiêu lưu của anh chỉ là ảo giác nhờ một loại rượu tự nấu tạo ra.

Bộ phim kể về cuộc đời chàng nông dân Tashi với ước mơ thoát khỏi cuộc sống làng quê
Bộ phim kể về cuộc đời chàng nông dân Tashi với ước mơ thoát khỏi cuộc sống làng quê

Nhà Sư Nhỏ (A Little Monk) – 2003

 • Năm công chiếu: 2003 
 • Thời lượng: 99 phút
 • Đạo diễn: Joo Kyung-jung
 • Diễn viên chính: Kim Ye-ryeong, Kim Min-kyo, Jeon Moo-song
 • Điểm IMDb: 6.7/10
 • Giải thưởng: Liên Hoan Phim Châu Á – Thái Bình Dương

Nhà sư nhỏ là bộ phim kể về cuộc sống của chú tiểu Do-Nyeom cùng các triết lý Phật giáo. Do-Nyeom bị lạc mẹ và gia đình từ nhỏ nên cậu đã được nuôi dạy bởi sư trụ trì lớn tuổi. Vị sư trụ trì này hằng ngày luôn ra sức chỉ dạy cậu những giáo lí cũng như công phu thiền định.

Thế nhưng, trong lòng Do-Nyeom chỉ mong được vui chơi và đến trường như bao đứa trẻ trong làng. Sau này, cậu xin được làm con nuôi của một góa phụ mất con hằng ngày đến cúng dường.

Vị sư trụ trì này hằng ngày luôn ra sức chỉ dạy cậu những giáo lí cũng như công phu thiền định
Vị sư trụ trì này hằng ngày luôn ra sức chỉ dạy cậu những giáo lí cũng như công phu thiền định

Bánh xe thời gian (Wheel of time) – 2003

 • Năm công chiếu: 30/10/2003
 • Thời lượng: 80 phút
 • Đạo diễn: Werner Herzog
 • Diễn viên chính: Werner Herzog, Tenzin Gyatso, Takna Jigme Sangpo
 • Điểm IMDb: 7.1/10

Bánh xe thời gian là bộ phim tài liệu xoay quanh Phật giáo Tây Tạng được ra mắt vào năm 2003. Bộ phim đã ghi lại hai cuộc điểm đạo Kalachakra vào năm 2002 được chủ trì bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14.

Bánh xe thời gian là bộ phim tài liệu xoay quanh Phật giáo Tây Tạng
Bánh xe thời gian là bộ phim tài liệu xoay quanh Phật giáo Tây Tạng

Mật Lặc Nhật Ba (Milarepa) – 2006

“Mật lặc Nhật Ba truyện ký” kể về cuộc đời của Đức Đại Thành Tựu Giả Milarepa sống vào thế kỷ XI -XII ở miền Tây Nam Tây Tạng. Bộ phim là câu chuyện về sự chuyển hóa: từ một kẻ sát nhân, ngài đã nhận ra những lỗi lầm, sai sót của mình và chuyển hóa, thay đổi trở thành vị hành giả vĩ đại của thế giới.

Ngài theo đuổi con đường tu khổ hạnh khắc nghiệt nhất, gian khó nhất, bi tráng nhất để rồi cuối cùng thành tựu được tất cả mọi công đức và đại nguyện, chứng ngộ được Chân Tánh Vô Thượng giống như Đức Phật Thế Tôn cách đây hơn 3000 năm trước.

Bộ phim này miêu tả một các tài tình, chân thực, chi tiết và đầy đủ nhất về cuộc đời của Đức Thánh Toàn Giác Milarepa, là tác phẩm tuyệt vời rất đáng xem.

Bộ phim này miêu tả một các tài tình, chân thực về cuộc đời của Đức Thánh Toàn Giác Milarepa
Bộ phim này miêu tả một các tài tình, chân thực về cuộc đời của Đức Thánh Toàn Giác Milarepa

Sự tích Địa Tạng Bồ Tát – 2008

 • Năm công chiếu: 2008
 • Thời lượng: 6 tập
 • Đạo diễn: Lư Hằng Vũ, Lý Chu Khiết 

Toàn bộ sự tích trong phim được lấy từ các tác phẩm trong Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện – cuốn kinh quan trọng bậc nhất đối với chúng sinh thời mạt pháp. Đặc biệt, câu chuyện về lòng hiếu thảo vĩ đại của Bồ Tát Địa Tạng với tiền thân là nàng Quang Mục và nữ Bà La Môn khiến khán giả rung động mãnh liệt.

Ngài đã xả thân phát đại nguyện để cứu người mẹ hung ác do khẩu nghiệp phỉ báng Tam Bảo và sát sanh mà bị đọa vào địa ngục Vô Gián, chịu đại cực hình khủng khiếp. Sự đầu tư về mặt nội dung, kỹ thuật cùng với sự sáng tạo của người chế tác nhưng vẫn sát hợp với nội dung kinh văn đã giúp cho bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả.

Phim đưa đến cho người xem một cuốn Kinh Địa Tạng hoàn chỉnh bằng thanh sắc sống động, đánh thức các giác quan, khiến người xem nhớ và hiểu sâu hơn về giá trị của bộ kinh quý báu này.

Câu chuyện về lòng hiếu thảo vĩ đại của Bồ Tát Địa Tạng với tiền thân là nàng Quang Mục và nữ Bà La Môn
Câu chuyện về lòng hiếu thảo vĩ đại của Bồ Tát Địa Tạng với tiền thân là nàng Quang Mục và nữ Bà La Môn

Nguyệt Minh Tam Canh – 2011

 • Năm công chiếu: 2011
 • Thời lượng: 28 tập
 • Đạo diễn: Trương Hâm
 • Diễn viên chính: Lữ Lương Vỹ

“Nguyệt Minh Tam Canh” là bộ phim truyện truyền hình cổ trang lịch sử quy mô lớn, công chiếu vào năm 2011. Phim có độ dài 28 tập, kể về cuộc đời của Đại Sư Huệ Năng – vị tổ thứ 6 của Thiền tông Trung Quốc cũng là vị Tổ sư cuối cùng theo dòng truyền của Sơ tổ Bồ Đề Đạt Ma.

Đây là bộ phim truyền hình dài dài tập được đầu tư tỉ mỉ và công phu nhất từ trước đến nay về cuộc đời của Tổ sư Huệ Năng. Con người xuất chúng cùng triết lý Thiền Đốn Ngộ uyên thâm, ưu việt của ngài đã được thể hiện qua những tình tiết hấp dẫn, lời thoại sâu sắc trong phim.

Dàn diễn viên chất lượng: Lữ Lương Vỹ, Tống Giai, Hồng Lợi, Trịnh Tắc,… cũng như sự đầu tư về mặt nội dung lẫn kỹ thuật đã giúp “Nguyệt Minh Tam Canh” trở nên đáng xem nhất trong loạt phim về Lục Tổ Huệ Năng.

Phim kể về cuộc đời của Đại Sư Huệ Năng - vị tổ thứ 6 của Thiền tông Trung Quốc
Phim kể về cuộc đời của Đại Sư Huệ Năng – vị tổ thứ 6 của Thiền tông Trung Quốc

Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca (Sri Siddhartha Gautama) – 2013

 • Năm công chiếu: 24/01/2013
 • Thời lượng: 115 phút
 • Đạo diễn: Saman Weeraman 
 • Diễn viên chính: Gagan Malik, Anchal Singh
 • Điểm IMDb: 7.4/10

Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca là bộ phim kể về cuộc đời của vị Hoàng tử có sức khỏe hơn người cùng tài năng trời phú. Cuộc đời của Ngài đã sang trang mới khi Ngài từ bỏ mọi thứ, kể cả gia đình để bắt đầu hành trình tìm sự kết thúc cho nỗi đau của con người.

Cuộc đời của Ngài đã sang trang khi Ngài từ bỏ mọi thứ để bắt đầu tìm sự kết thúc cho nỗi đau của con người
Cuộc đời của Ngài đã sang trang khi Ngài từ bỏ mọi thứ để bắt đầu tìm sự kết thúc cho nỗi đau của con người

Về Phía Mặt Trời (Towards The Sun) – 2016

 • Năm công chiếu: 31/10/2016
 • Thời lượng: 128 phút
 • Đạo diễn: Điệp Văn
 • Diễn viên chính: Thanh Long, Thuận Hưng, Quý Ân, Bích Hồng

Nằm trong dự án “Sen vàng ngát hương” của hãng phim Phật giáo Sen Việt, “Về phía mặt trời” là bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh – Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, bậc Tùng lâm thạch trụ và một trong những đại dịch giả Hán tạng của Phật giáo nước nhà.

Phim tái hiện bối cảnh của những năm 1930, xuyên suốt diễn biến đời sống của cậu bé Bình – thế danh của Hòa thượng Thích Trí Tịnh từ lúc 5 tuổi đến lớn và sau khi xuất gia. Sau những khắc nghiệt, khổ vui vô thường của cuộc đời, Bình khát khao tìm đến một con đường hạnh phúc thực sự.

Ứng với giấc chiêm bao đặc biệt, Bình đã buông bỏ tất cả và thực hiện hành trình đầy mạnh mẽ tìm đến núi Cấm tầm sư học đạo, trở thành một tu sĩ chân chính với pháp danh Thiện Chánh và pháp hiệu sau này là Thích Trí Tịnh.

Đây là tác phẩm điện ảnh được đầu tư nghiêm túc về đề tài, bối cảnh và nhân vật. Phim hứa hẹn sẽ trở thành cuộc cách mạng về điện ảnh Phật giáo Việt Nam khi lần đầu tiên cuộc đời của một vị Cao tăng được tái hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh
Bộ phim điện ảnh dựa trên những câu chuyện có thật về cuộc đời của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

Bước Chân An Lạc (Walk With Me) – 2017

Được công công chiếu tại Việt Nam vào đầu tháng 3/2018, “Bước chân an lạc” (Walk With Me) là bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai, do hai đạo diễn Max Pugh và Marc J. Francis thực hiện. Bộ phim thực hiện trong ba năm theo cách ngẫu hứng tùy duyên, không giống bất kỳ quy tắc làm phim thông thường khác.

Bộ phim bao gồm những cảnh quay yên bình về đời sống tu hành của tăng thân Làng Mai, xen lẫn là lời dẫn chuyện được trích trong quyển sách “Nẻo về của Ý” (Fragrant Palm Leaves) của thiền sư Thích Nhất Hạnh. “Bước Chân An Lạc đã thực sự “chạm” đến trái tim khán giả, tạo ra khoảng tĩnh lặng sâu sắc trong và sau khi xem.

Phim như một bài hát du dương xoa dịu và an ủi tâm hồn đau khổ, như liều thuốc hay chữa lành những vết thương trong lòng, giúp cho con người thức tỉnh. Bộ phim chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn.

“Bước chân an lạc” (Walk With Me) là bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai
“Bước chân an lạc” (Walk With Me) là bộ phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai

Hàng Ma Truyện (The Golden Monk) – 2017

 • Năm công chiếu: 17/11/2017
 • Thời lượng: 90 phút
 • Đạo diễn: Chung Thiếu Hùng, Vương Tinh
 • Diễn viên chính: Trương Vũ Kỳ, Trịnh Khải, Mao Tuấn Kiệt
 • Điểm IMDb: 4.2/10

 

Bộ phim kể về cuộc hành trình trừ ma diệt yêu của hòa thượng Bất Thông đến từ chùa Huyền Quang cùng nữ hàng ma sư Thanh Thanh. Lúc bấy giờ, yêu quái hoành hành nên khiến dân chúng lầm than vô cùng. Bất Thông đã được phái xuống núi để trừ yêu.

Trong quá trình đó, anh gặp Thanh Thanh – cũng từng là một vị thần tiên trên thiên giới như anh nhưng lại vì chữ tình mà bị đày xuống trần gian. Qua nhiều kiếp, họ lại gặp nhau cùng mục đích bảo vệ thiên hạ thái bình.

Họ cũng kết giao cùng Kiếm Thần Độc Cô Cầu Bại. Cả ba nhanh chóng “ăn nhịp” với nhau và cùng diệt trừ yêu ma, bảo vệ dân lành.

Cuộc hành trình trừ ma diệt yêu của hòa thượng Bất Thông cùng Thanh Thanh
Cuộc hành trình trừ ma diệt yêu của hòa thượng Bất Thông cùng Thanh Thanh

Xem thêm:

Trên đây là những phim Phật giáo mang nhiều triết lý sâu sắc, hay nhất mà MISSKICK muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Nên đọc
TOP 15 phim của Hailee Steinfeld hay nhất | Mỹ nhân đa tài

TOP 15 phim của Hailee Steinfeld hay nhất | Mỹ nhân đa tài

0
Hailee Steinfeld được đánh giá là diễn viên kiêm ca sĩ đầy triển vọng của Hollywood. Cô được đề cử giải Oscar vào năm...
Top 16 phim hay nhất của Lưu Đào - Mỹ nhân cổ trạng vạn người mê

Top 16 phim hay nhất của Lưu Đào – Mỹ nhân cổ trang vạn...

0
Lưu Đào là gương mặt quen thuộc đối với khán giả yêu thích phim Trung Quốc, đặc biệt là những bộ phim cổ trang...
top 15 phim tâm lý hay nhất không nên bỏ lỡ cập nhật 2021

Top 15 phim tâm lý hay nhất không nên bỏ lỡ | Cập nhật...

0
Phim thuộc thể loại tâm lý luôn mang đến cho người xem những cảm xúc mãnh liệt và những thông điệp tinh tế và...
20 cuốn sách, truyện hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh: truyện ngắn, dài

Top 20 cuốn sách, truyện hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh nên đọc 1...

0
Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn nhận được nhiều sự mến mộ của độc giả khi sở hữu khối tài sản văn chương...
Top 10 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hay nhất

Top 10 bộ phim xuyên không về quá khứ Trung Quốc hay nhất

0
Xuyên không là một trong những chủ đề phổ biến của phim truyền hình Hoa Ngữ và được nhiều khán giả đón đợi. Hãy...
Bài viết liên quan