Chuyên mặc áo sơ mi là phải biết 5 cách xắn tay áo “pro” này!

Chuyên mặc áo sơ mi là phải biết 5 cách xắn tay áo “pro” này!

Bất ngờ chưa? Xắn tay áo sơ mi cũng cần phải có kỹ thuật đấy. Có đến tận 5 cách xắn khác nhau lận, hãy xem là bạn đã biết được những cách nào nhé!

Bạn có biết rằng chỉ riêng việc xắn tay áo sơ mi đã có đến tận 5 cách làm khác nhau và mỗi kiểu sẽ cho người mặc một phong thái riêng biệt? Câu chuyện xắn tay áo tưởng là nhỏ nhưng nó cũng góp phần đến việc bổ sung thêm vào phong cách thời trang của bạn đấy. Hãy cùng Misskick tìm hiểu xem 5 cách này là gì nhé!

Cách cổ điển

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-3
Nguồn: pinterest.com

Có vẻ như đây là cách mà ai cũng làm vì nó đơn giản nhất, đỡ mất công phải suy nghĩ và trông gọn gàng nhất. Cách xắn tay áo truyền thống này đem đến cho người mặc một cái nhìn thanh lịch, đứng đắn. Bạn chỉ cần tháo nút ở cổ tay và gập lên trên theo miếng bát ở cổ tay, cho đến khi đạt được độ dài mong muốn. Tốt nhất bạn chỉ nên xắn lên khoảng 2 đến 3 lần gấp và vẫn còn cách khuỷu tay một đoạn tầm 4 -5  cm là vừa.

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-4
Nguồn: pinterest.com

Xắn tay áo sơ mi theo kiểu này giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhưng thực chất nó lại khó điều chỉnh độ dài theo bạn mong muốn. Vì chỉ cần gấp lên vài lần là ống tay áo đã khá chật và gấp dày quá sẽ trông rất khó coi.

Cách The J.Crew

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-1
Nguồn: pinterest.com

Nghe có vẻ lạ phải không, xắn tay áo cũng có một cái tên riêng nữa đấy. Cách làm này được gia đình J.Crew lăng xê và trở thành một xu hướng khiến nhiều người yêu thích và bắt chước theo. Ngược lại với cách cổ điển ở phía trên, The J.Crew đem đến một cảm giác phóng khoáng, thoải mái và có phần bụi bặm.

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-2
Nguồn: pinterest.com

Quy tắc của cách xắn tay áo này chính là để phần bạt ở cổ tay được lộ ra ngoài. Vì vậy bạn sẽ cần xắn hơi cao lên một chút, sau đó tiếp tục lật phần ống tay áo lên trên nhưng vẫn nằm ở dưới phần bạt. Kéo nhẹ tay áo ở phía trên phần xắn ra một chút để tạo độ phồng và thoải mái cử động hơn. Vậy là xong, bạn đã có một kiểu xắn tay áo theo phong cách nhà J.Crew cực kì độc đáo rồi đấy.

https://misskick.vn/51020

Cách The Marine

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-5
Nguồn: pinterest.com

Nếu bạn nghĩ tay áo sơ mi xắn theo kiểu truyền thống đã là lịch sự rồi thì hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Có những nơi và những bộ trang phục cần sự chỉnh chu và lịch thiệp hơn thế nhiều. Và cách xăn tay The Marine, được áp dụng trong thủy quân, sẽ giúp bạn trông gọn gàng và trang nhã để phù hợp với môi trường công sở, làm việc hơn.

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-6
Nguồn: pinterest.com

Cách làm này sẽ hơi tốn thời gian một chút, đồng thời bạn cũng sẽ phải khéo léo và tỉ mẩn để gấp sao cho thẳng thớm. Bạn sẽ xắn trước khi mặc áo nhé. Cài nút ở ngay cổ tay và lật phần bát lên, sau đó tiếp tục gấp lên phía trên sao cho đạt được độ dài cần thiết. Lúc này bạn mới mặc áo vào và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Cách The Master Sleeve Role

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-7
Nguồn: pinterest.com

Đây sẽ là cách xăn tay áo dành cho các chàng trai của bạn đấy. Vì The Master Sleeve Role giúp thu ngắn tay áo nhưng không hề khiến phần gấp trở nên quá dày, làm cản trở hoạt động. Bạn nào thích phong cách tối giản, linh hoạt thì hoàn toàn có thể áp dụng cách làm này nhé!

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-8

Nguồn: pinterest.com

Đầu tiên, bạn sẽ cần xắn tay áo lên cao, bằng hai lần độ rộng của phần bát ở cổ tay. Và tiếp tục ngay phần dưới bát đó, bạn gấp thêm một lần nữa và giấu bát vào phía trong. Chỉnh lại cho thẳng thớm là xong rồi đấy. Kiểu xắn tay áo này giúp áo giảm bớt tình trạng bị nhăn nhúm nên nếu bạn cần tháo tay áo xuống lúc sau thì hãy sử dụng cách gấp này nhé.

people-2566528_1280
Bỏ túi ngay 8 kiểu áo sơ mi - must have item của mọi cô nàng
misskick.vn

Sơ mi thắt eo tay phồng Bài viết do Pumishop (@shoppumi) chia sẻ vào Th08 22, 2017 lúc 2:09am PDT Đây là một trong những item áo sơ mi được các cô nàng cực kì yêu thích trong thời gian

Cách The Cardigan Roll

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-9
Nguồn: pinterest.com

Kiểu gấp cuối cùng sẽ được sử dụng khi bạn kết hợp hai chiếc áo với nhau khi tiết trời hơi se lạnh một chút. Có thể là áo sơ mi với cardigan hoặc cả hai đều là áo sơ mi. Đầu tiên, bạn mặc cả hai chiếc áo vào chung và kéo tay áo cho thật thẳng. Sau đó, xắn tay áo cardigan ở bên ngoài lên đến độ dài cần thiết.

co-den-tan-5-cach-xan-tay-ao-so-mi-ban-da-biet-chua-10
Nguồn: pinterest.com

Tiếp theo sẽ đến lượt áo sơ mi bên trong. Áp dụng kỹ thuật như cách của The Master Sleeve Role để gấp tay áo lên và lưu ý là sẽ thấp hơn phần tay của cardigan một chút nhé. Tại sao lại là The Master Sleeve chứ không phải là các cách khác. Vì kiểu gấp này sẽ giúp nếp gấp mỏng và giúp bạn dễ cử động hơn vì tay áo của cardigan đã chiếm một phần không gian ở tay rồi.

Hy vọng là với những cách xắn tay áo trên đây, bạn sẽ không còn phải lúng túng mỗi khi diện một chiếc áo sơ mi tay dài nữa nhé!

Nguồn ảnh cover: youtube.com

Biến tấu cùng sơ mi trắng
Mách bạn nữ cách biến tấu cùng sơ mi trắng thật thời trang
misskick.vn

Chọn sơ mi dáng dài để biến hóa linh hoạt Bài viết do Little Boss at @somitrang (@somitrang_boss) chia sẻ vào Th09 23, 2015 lúc 9:14am PDT Để mặc sơ mi trắng với phong cách mới mẻ mà k

Cập nhật: December 27, 2017.

Chuyên mặc áo sơ mi là phải biết 5 cách xắn tay áo “pro” này!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook