Mách bạn bí kíp nướng bánh trung thu đẹp như ngoài tiệm

Mách bạn bí kíp nướng bánh trung thu đẹp như ngoài tiệm

Những ngày này, chắc hẳn các cô nàng đảm đang đang rục rịch chuẩn bị làm bánh trung thu rồi đúng không? Misskick sẽ mách các nàng cách nướng để bánh trung thu của bạn không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng đẹp mắt nữa đấy.

Chuẩn bị hỗn hợp quết vỏ bánh

Nhiều bạn nghĩ, bánh trung thu đẹp chỉ do cách nướng và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, thế nhưng điều đó chỉ là một phần thôi nhé. Bạn cần học cách làm hỗn hợp quết vỏ bánh “đúng chuẩn” để chiếc bánh trung thu của bạn trông thật đẹp mắt.

Thông thường, mọi người hay dùng lòng đỏ trứng gà hòa với một ít nước để quết lên vỏ bánh. Cách làm này đơn giản nhưng không đem lại hiệu quả thực sự, chiếc bánh của bạn sau khi nướng lên sẽ có màu hơi trắng chứ không vàng nâu như bạn muốn đâu. Vì vậy, bạn cần phải có bí kíp thì mới nướng được một chiếc bánh hoàn hảo.

Bài viết do Ngọc (@ngoctoooo) chia sẻ vào

Công thức chuẩn của hỗn hợp quết vỏ bánh là: 1 lòng đỏ trứng gà, lọc qua rây mịn rồi hòa với 10ml nước  lọc, 20ml dầu mè và 5ml nước hàng (nước màu). Bạn nên trộn và đánh đều hỗn hợp nhưng không nên quá mạnh tay, tránh để trứng bị bông xốp.  Chỉ cần dùng hỗn hợp đó quết lên, vỏ chiếc bánh trung thu của bạn sẽ đẹp đến bất ngờ luôn đấy.

Bài viết do Rasasusy (@rasasusy) chia sẻ vào

Sau khi đã có một hỗn hợp quết vỏ bánh hoàn hảo, Misskick sẽ chỉ bạn cách nướng để có một chiếc bánh trung thu chuẩn như ngoài hàng nhé!

sweet-dish-food-dessert-cuisine-caramel-delicious-flavor-pudding-custard-flan-frozen-dessert-treacle-tart-1373777
Công thức làm bánh flan "bất bại" cho cô nàng vụng về
misskick.vn

Bài viết do SuperSaigon (@super.saigon) chia sẻ vào Th08 27, 2017 lúc 11:26pm PDT Bánh flan hay caramel là loại bánh ngọt có xuất xứ từ Châu Âu nhưng ngày nay đã phổ biến tại nhiều nơi

Cách nướng bánh

Bài viết do Chu Kim Ngan (@ck_ngan) chia sẻ vào

Bước 1: Trước khi nướng, làm nóng lò khoảng 10 phút ở 220 độ C. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 7 – 8 phút. Sau khi lấy bánh ra, bạn nên tắt lò nướng đi để tránh lãng phí điện, vì phải khoảng 30 phút sau bạn mới cần nướng bánh lần 2.

Bước 2: Lấy bánh ra, xịt một ít nước thật đều lên bề mặt bánh và chờ nguội hẳn. Tiếp theo, dùng chổi quết hỗn hợp đã chuẩn bị lên vỏ và thành bánh. Bạn phải quết thật đều tay, tránh làm hỗn hợp đọng lại trên các rãnh bánh. Tốt nhất bạn nên dùng chổi có đầu lông mảnh và mềm để quết được dễ dàng hơn.

Bài viết do 姚铮 (@mamiefederer) chia sẻ vào

Bước 3: Sau khi quết xong, cho bánh vào lò nướng tiếp khoảng 5 phút nữa, cũng với nhiệt độ là 220 độ C.  Sau đó tiếp tục lấy bánh ra và thực hiện thao tác tương tự như bước 2.

Bước 4: Bạn tiếp tục cho bánh vào lò, nướng trong khoảng 5 – 7 phút với 220 độ C. Sau đó lấy bánh ra, dùng tăm chích thử vào vỏ bánh. Nếu bánh chưa chín, bạn tiếp tục bước 2 và bước 3. Nếu bánh đã chín và mềm, bạn xịt nước đều khắp mặt bánh (lưu ý không xịt quá nhiều nước nhé), sau đó để nguội. Như vậy là bạn đã có được một chiếc bánh trung thu hoàn hảo rồi đấy.

Thực ra, để có màu bánh trung thu đẹp không có một “công thức chuẩn” nào, mỗi bạn thích một độ màu sáng tối khác nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo bánh chín vừa, không bị sống cũng không quá cháy là được.

Bạn nên chú ý, màu bánh sau khi nướng xong nên sáng hơn màu bạn mong muốn một tí nhé. Nếu bạn nướng quá kỹ, bánh sẽ bị cháy, màu sẫm đen và không còn ngon nữa đâu.

Thức uống cho buổi sáng
Gợi ý 3 món thức uống thay thế cà phê để khởi động ngày mới
misskick.vn

Matcha latte A post shared by Adinda Sukardi (@saktidin) on Aug 28, 2017 at 3:29am PDT Bắt nguồn từ xứ sở Hoa anh đào, Matcha latte có mùi vị nhẹ nhàng và thanh tao, thích hợp cho nhữn

Sau khi nướng bánh

Sau khi nướng xong, bạn phải để bánh thật nguội, xịt thêm một lớp nước  mỏng nữa rồi mới bắt đầu đóng gói nhé. Nếu bỏ vào bao khi còn nóng, bánh sẽ bị hấp hơi và nhanh bị thiu.

Bài viết do @ziyoung22 chia sẻ vào

Bạn nên để khoảng 2 – 3 ngày rồi mới sử dụng vì lúc đó bánh mới bắt đầu xuống dầu và lên màu đẹp, đúng chuẩn và vỏ bánh cũng mềm xốp hơn.

Nếu có thể, bạn nên bỏ kèm một gói chống ẩm để bánh luôn khô thoáng và không bị ngấm dầu.

Những cô nàng đảm đang, còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm ngay những chiếc bánh trung thu thật ngon và đẹp mắt để tặng cho gia đình và bạn bè thân yêu thôi nào.

thuc uong giam beo
Mách bạn những thức uống dễ làm để "đánh bay" mỡ thừa
misskick.vn

Nước ép dứa Bài viết do SpaghettiBox Slowfood (@spaghettibox) chia sẻ vào Th07 31, 2017 lúc 7:36pm PDT Nước ép dứa là một thức uống quen thuộc, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả vô cùng b

Cập nhật: September 12, 2017.

Mách bạn bí kíp nướng bánh trung thu đẹp như ngoài tiệm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook