“Bỏ túi” 6 món ăn Hàn Quốc dành cho người không ăn cay

“Bỏ túi” 6 món ăn Hàn Quốc dành cho người không ăn cay

Ẩm thực Hàn Quốc luôn hấp dẫn thực khách bởi sự thơm ngon, cầu kì và hấp dẫn trong từng món ăn. Tuy nhiên, các món ăn của xứ sở kim chi thường lấy vị cay làm chủ đạo. Chính vì vậy, những người không ăn cay thường e ngại khi thưởng thức những món ăn này. Đừng lo lắng, Misskick sẽ giới thiệu đến bạn 6 món ăn đặc trưng của Hàn Quốc nhưng không hề cay chút nào.

1. Bibimbap

Bài viết do xiaojie00 (@xiaojie00) chia sẻ vào


Bibimbap hay còn gọi là cơm trộn – một món ăn cực kì hấp dẫn của xứ sở kim chi và được nhiều người yêu thích. Là sự kết hợp hài hòa giữa cơm và các loại rau củ, thịt bò, trứng sống và các gia vị tạo nên một món ăn hòa hợp đến lạ.

Bài viết do ?? (@hosig_choi) chia sẻ vào


Vị ngọt đậm đà của thịt kết hợp cùng vị thanh mát của các loại rau củ sẽ khiến cho bạn lưu luyến mãi, chỉ muốn ăn thêm nữa khi thưởng thức bibimbap. Thông thường, trong món ăn này người Hàn Quốc cũng sử dụng sốt ớt để phù hợp với khẩu vị cũng như khí hậu nơi đây. Nhưng các bạn hoàn toàn có thể bỏ chúng ra khỏi danh sách các thành phần của bibimbap hoặc thay thế bằng sốt đậu nành.

Bài viết do Lo Ying Fung Dart (@dartzzff) chia sẻ vào


Các nàng hãy yên tâm vì việc này không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng và độ thơm ngon của món ăn đâu nhé!

2. Saengseon – hoe


Saengseon – hoe thực chất là món gỏi cá. Hàn Quốc là một đất nước được bao bọc bởi biển cả. Do đó thiên nhiên đã ưu ái nơi đây với một nguồn hải sản dồi dào và tươi mới. Chính vì điều đó mà món gỏi cá luôn được người dân nơi đây yêu thích bởi sự tươi ngon.

Bài viết do AR_MY (@ie_dkfma) chia sẻ vào


Những con cá được đánh bắt và chế biến ngay, thái thành nhiều lát mỏng rồi ăn để bạn có thể cảm nhận một cách rõ nét nhất hương vị mặn mòi của biển cả.

Bài viết do SeoJoo (@seojoo08) chia sẻ vào


Món ăn này không hề chú trọng vào vị cay mà đem đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn của một vùng đất ven biển, rất phù hợp với những cô nàng không cay đó. Nếu có dịp ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì nhớ thưởng thức món ăn này nhé, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

3. Jogae – gui

Bài viết do ??sai_natesai?? (@sai_natesai) chia sẻ vào


Đây cũng là một món ăn từ hải sản, được gọi với cái tên “Việt hóa” là hải sản nướng. Thành phố biển Incheon chính là địa điểm hàng đầu để bạn có thể thưởng thức món ăn này một cách trọn vẹn nhất.

Bài viết do ikicha (@ikicha) chia sẻ vào


Một phần Jogae – gui thường có rất nhiều loại hải sản khác nhau như ngao, sò, ốc, điềm điệp, tôm… thưởng thức cùng rượu soju hoặc rượu gạo. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm nhận được hết hương vị tươi mát của biển cả.

4. Suyuk


Suyuk là một món ăn lấy thịt heo làm chủ đạo và gọi với tên thịt heo thái lát. Miếng thịt heo được chọn lựa kỹ càng, thái lát mỏng sau đó đem tẩm ướp với một vài gia vị như tỏi, gừng, tiêu và nước lê ép để tăng phần đậm đà sau đó được hầm trong nồi đá trong hàng giờ đồng hồ.


Những miếng thịt mềm mềm, thơm ngon, ngọt thanh khiến thực khách lưu luyến mãi không quên.

5. Jajangmyeon

Bài viết do Mai Trâm (@tramlexx0811) chia sẻ vào


Món ăn này cũng rất quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Hàn đó nhé. Jajangmyeon hay còn gọi là mỳ tương đen, được làm từ sợi mì, tương đen (tương chunjang), thịt và rau cắt nhỏ hạt lựu.

Bài viết do Raymond Liu (@okonomitaka) chia sẻ vào


“Linh hồn” của món ăn này chính là tương chunjang mà người dân xứ Hàn vẫn thường gọi nó là tương mùa xuân được làm từ đậu nành rang và caramel. Loại tương này rất thơm, béo mà không hề cay đâu các nàng nhé. Có lẽ chính vì lý do đó mà mỳ tương đen được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích.

6. Naengmyeon-mul

Bài viết do Sung-Ho Lee (@taerigo) chia sẻ vào


Đây là một món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Hàn Quốc đó các nàng ạ. Naengyeon-mul hay còn gọi là mỳ lạnh đã tạo nên một nét độc đáo cho nền ẩm thực nơi đây.

Bài viết do 朴亨根 (@hyoungram) chia sẻ vào


Naengmyeon-mul là những sợi mì nhỏ được làm từ bột sắn dây (chilk naengmyeon), kiều mạch, rong biển hoặc trà xanh… kết hợp với nước dùng ướp lạnh, trứng hoặc thịt bò và vài lát lê thái mỏng. Chính phần nước dùng ướp đá lạnh đã tạo điểm nhấn và sự độc đáo cho món ăn này. Vào mùa hè thì đây là món ăn được lựa chọn hàng đầu để xua tan đi cái nắng, nóng và khó chịu.

Bài viết do Jonathan Wu (@jonwuuu) chia sẻ vào


Nếu có cơ hội ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì bạn hãy thoải mái thưởng thức những món ăn này nhé, bởi chúng đều mang trong mình nét đặc trưng một nền ẩm thực truyền thống lâu đời lại không hề cay chút nào đâu.

Cập nhập: April 25, 2017.

“Bỏ túi” 6 món ăn Hàn Quốc dành cho người không ăn cay

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook