Loại bỏ ngay 5 quan niệm sai lầm về Vitamin C

Loại bỏ ngay 5 quan niệm sai lầm về Vitamin C

Vitamin đang được các cô nàng săn lùng nhờ công dụng làm trắng da thần kỳ. Thế nhưng các nàng liệu đã hiểu rõ hết về Vitamin C chưa? Lưu ý nhanh 5 suy nghĩ sai lầm về Vitamin C sau nhé.

Dùng Vitamin C buổi sáng khiến da dễ bắt nắng hơn


Đây có lẽ là suy nghĩ sai lầm nhất về Vitamin C. Rất nhiều cô nàng truyền tai nhau rằng, việc sử dụng Vitamin C buổi sáng sẽ dễ dàng bắt nắng hơn, từ đó làm da đen sạm đi.

A post shared by Sarah ahmed (@sarah_bayaty) on


Vì vậy, các nàng thường dùng serum Vitamin C vào buổi tối, để da không bắt nắng. Quan niệm này hoàn toàn không đúng sự thật nhé.

A post shared by N I A • Miss USA (@realniasanchez) on


Việc dùng serum Vitamin C kết hợp cùng kem chống nắng vào ban ngày giúp tăng cường bảo vệ da và ngăn ngừa tia UV. Đồng thời, buổi sáng cũng là thời gian làn da hấp thụ Vitamin C dễ dàng nhất.

A post shared by Anna Diep (@annadiep2808) on


Để có thể tận dụng hết những hiệu quả “thần kỳ” của Vitamin C, hãy sử dụng kết hợp Vitamin C và kem chống nắng vào buổi sáng nhé.

A post shared by Renée (@gothamista) on

Sản phẩm có nồng độ Vitamin C càng cao càng tốt


Đồng ý là nồng độ Vitamin C cao thì có tác dụng càng hiệu quả, tuy nhiên không phải nồng độ càng cao lại càng tốt cho da của nàng. Nếu da chưa từng tiếp xúc với Vitamin C mà bạn lại sử dụng loại có nồng độ cao trong lần đầu tiên sẽ khiến da không kịp thích ứng, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm.

A post shared by JEMMshop by Me (@jemm.shop) on

Do vậy, đừng quá “tham lam” khi chọn Vitamin C có nồng đồ cao. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử trước với những sản phẩm có nồng độ thấp để da có thể thích ứng từ từ. Ngoài ra, bên cạnh việc chọn nồng độ Vitamin C thì pH cũng là yếu tố quan trọng. Để đánh giá loại Vitamin C nào phù hợp với bạn thì cần phải xem xét đến nồng độ pH. Nồng độ pH chuẩn cho một số loại Vitamin C phổ biến như:


– Vitamin C loại L – ascorbic acid (LAA): pH≤ 3,5
– Vitamin C loại Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP): pH khoảng 7
– Vitamin C loại Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP): pH khoảng 7


Tùy vào tình trạng và bản chất làn da của các nàng, hãy chọn loại Vitamin C có độ pH phù hợp nhé.

Chờ 20 phút sau khi dùng Vitamin C, để dùng tiếp sản phẩm khác


Đây là một nguyên tắc “vàng” mà các cô nàng thường xuyên tuân theo khi chăm sóc da. Cách nàng tin tưởng tuyệt đối rằng sau khi dùng Vitamin C, cần để da nghỉ ít nhất 20 phút, mới có thể tiến hành bước dưỡng da tiếp theo.


Quan niệm này là đúng nếu nàng sử dụng Vitamin C loại L – ascorbic acid (LAA). Bởi Vitamin C loại LAA có độ pH thấp nên khi sử dụng, da cần thời gian để phục hồi lại độ pH cân bằng ban đầu.

A post shared by @beautygrad on


Thế nhưng với những loại Vitamin C khác, đặc biệt những loại có độ pH>=7 thì các nàng hoàn toàn không cần phải đợi đến 20 phút để dùng sản phẩm tiếp theo đâu nhé.


Chẳng hạn như với Vitamin C loại Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) và Vitamin C loại Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) thì các nàng có thể sử dụng ngay những sản phẩm dưỡng da khác, ngay khi vừa dùng Vitamin C xong.

Vitamin C không thể kết hợp với AHA và BHA

A post shared by Ippo Cosmetics (@ippocosmetics) on


Vitamin C, AHA và BHA là 3 hợp chất đặc trị cho làn da đang được các nàng cực kỳ yêu thích. Thế nhưng, chính vì tác động lớn đến làn da như vậy, nên các cô nàng lo sợ rằng 3 hợp chất này không thể kết hợp cùng nhau.


Bỏ qua quan niệm trên đi nhé. Nàng hoàn toàn có thể kết hợp 3 hợp chất trên nếu làn da nàng đủ khỏe mạnh. Hãy quan sát và hiểu thật kĩ tình trạng da của mình để có chế độ chăm sóc phù hợp nhé.

A post shared by Cat Rackham (@acehelo) on


Lưu ý nhỏ về thứ tự dùng của 3 hợp chất trên như sau: hợp chất nào có nồng độ pH thấp và loãng hơn thì dùng trước. Nồng độ pH của AHA và BHA thường thấp hơn 4, còn nồng độ pH của Vitamin C tùy thuộc vào loại Vitamin C mà các nàng chọn.

Tuyệt đối nói “không” với Vitamin C khi da đang bị mụn


Lại một quan niệm sai lầm theo kiểu “vơ đũa cả nắm”. Vẫn là dựa vào từng loại Vitamin C khác nhau, sẽ phù hợp với từng loại da và từng tình trạng da khác nhau.


Với làn da đang bị mụn, các nàng hoàn toàn có thể sử dụng những loại Vitamin dạng Magnesium Ascorbyl Phosphate (MAP) hoặc Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP).


Đặc biệt, với Vitamin C loại Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) có nồng độ 1%-5% giúp da kháng khuẩn chống lại vi khuẩn gây mụn và giảm viêm liên quan đến mụn.


Tránh xa anh chàng Vitamin C loại L – ascorbic acid (LAA) vì “anh ấy” có độ pH thấp, sẽ dễ gây kích ứng cho da đang bị mụn của nàng.

Cô gái của Misskick hãy thật thông minh khi sử dụng Vitamin C để làm đẹp nhé.

Cập nhật: January 5, 2018.

Loại bỏ ngay 5 quan niệm sai lầm về Vitamin C

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook