Khám phá thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật luôn thon gọn

Khám phá thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật luôn thon gọn

Không những có độ tuổi trung bình cao nhất, vẻ đẹp của phụ nữ Nhật có thể vượt thời gian: những phụ nữ 30 tuổi trông không khác gì những thiếu nữ 18. Hay thậm chí những phụ nữ ngoài 40 trông vẫn trẻ trung như những cô gái đôi mươi. Cùng tìm hiểu thói quen ăn uống và lối sống quyết định vóc dáng và vẻ đẹp họ nhé!

Chế độ ăn uống phong phú, cân bằng

Nhiều người nghĩ rằng người Nhật chỉ ăn sushi trong bữa ăn. Trên thực tế, chế độ ăn uống của họ đa dạng hơn rất nhiều.

Họ thích những món ăn từ cá, rong biển, rau, đậu nành, gạo, trái cây và trà xanh. Trong thói quen ăn uống của người Nhật, các món ăn có hàm lượng calo khá thấp và họ hạn chế tối đa những món ăn vặt không có lợi cho sức khỏe.

Người Nhật cũng rất chú trọng việc sử dụng thực phẩm tươi và theo mùa, đặc biệt là cá. Cũng vì thế, thời tiết là yếu tố quan trọng giúp người Nhật quyết định thói quen ăn uống.

Vào mùa đông, họ ăn những món ăn giúp làm ấm cơ thể như thịt, cá, soup và uống những loại đồ uống nóng. Vào mùa hè, thói quen ăn uống của họ là những món ăn thanh lọc, làm mát cơ thể như hải sản, mì lạnh, soup lạnh và salad.

Phương pháp nấu ăn

Khi nấu ăn, người Nhật hay làm chín thức ăn bằng các phương pháp như hầm, nướng hay hấp. Nếu chiên thì đồ ăn cũng sẽ được chiên trong chảo với một lượng dầu tối thiểu. Rau khi nấu được thái nhỏ để nhanh chín hơn.

Vì vậy, các đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm được giữ lại tối đa trong món ăn của người Nhật. Canh rau là món ăn rất phổ biến trong thói quen ăn uống của các gia đình Nhật Bản.

Các phụ nữ Nhật Bản đặc biệt chú trọng cách nấu và gia vị trong từng món ăn, món ăn được nấu chín nhẹ nhàng và không quá mặn để không gây tổn hại cho dạ dày, gan và thận.

Điều quan trọng nhất của các món ăn trong nền ẩm thực Nhật Bản là khiến cho món ăn nổi bật lên bởi vẻ đẹp tự nhiên, màu sắc và hương vị.

Ăn chậm, nhai kỹ

Người Nhật Bản từ nhỏ được dạy về thói quen ăn uống theo lễ nghi. Họ ăn chậm rãi theo từng miếng nhỏ để có thể thưởng thức được hương vị của món ăn.

Do đó, đĩa thức ăn của người Nhật cũng có kích thước khá nhỏ. Người Nhật Bản chú trọng hương vị tự nhiên hơn cách bày trí bên ngoài nên họ rất ít khi trang trí món ăn của mình.

Cách trình bày các món ăn cũng tuân theo nguyên tắc: mỗi đĩa thức ăn không bao giờ được đắp đầy, thường là vừa đủ, món ăn được phục vụ riêng theo từng đĩa, trên một đĩa không trộn chung nhiều món ăn, các món ăn giữ lại được vẻ đẹp và hương vị tự nhiên của thực phẩm.

Bữa sáng – bữa ăn chính trong ngày

Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn lớn nhất và quan trọng nhất trong ngày.

Thói quen ăn uống của người Nhật trong bữa ăn này thường có một số món ăn như cơm, cá, trứng tráng, súp miso, một món ăn được chế biến từ đậu nành với rau xanh, rong biển và trà.

Hạn chế dùng đồ ngọt làm món tráng miệng

Người Nhật Bản rất hiếm khi dùng món tráng miệng, nếu có thì cũng chỉ ăn món ăn ít ngọt và béo.

Những món tráng miệng của người Nhật cũng rất hạn chế đường, bơ và chất béo. Món tráng miệng nổi tiếng nhất của người Nhật là bánh Mochi thậm chí còn được làm từ gạo cơ mà!

Ngoài thói quen ăn uống điều độ, chế độ ăn lành mạnh, người Nhật còn rất chú trọng đến việc luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày. Họ kết hợp nhiều bài tập thể dục nho nhỏ, ngẫu nhiên mỗi ngày để không gây ra sự nhàm chán như đi xe đạp, đi bộ.

Chính vì vậy, những phụ nữ Nhật luôn giữ cho mình vóc dáng thon gọn và một sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và lối sống lành mạnh, vui vẻ.

Cập nhật: February 23, 2017.

Khám phá thói quen ăn uống giúp phụ nữ Nhật luôn thon gọn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook