Nên du lịch Nhật Bản theo tour hay tự túc?

Nên du lịch Nhật Bản theo tour hay tự túc?

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc được biết đến với những thắng cảnh tuyệt đẹp và nền văn hóa bí ẩn đậm chất truyền thống, thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Tuy nhiên, đất nước hoa anh đào vốn được xem là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, đặc biệt là thủ đô Tokyo. Vậy nên chọn hình thức du lịch Nhật Bản theo tour hay tự túc để tiết kiệm được tối ưu nhất chi phí?

A photo posted by 苺 一笑 (@ichigoichie601) on

Đối với du lịch tự túc:


+ Chí phí lưu trú: Nếu bạn chỉ cần nhà nghỉ dạng hostel hoặc capsule (khách sạn con nhộng) nho nhỏ thì khoảng 30-40USD/ đêm/ người. Tuy nhiên với mức giá này phần lớn các khách sạn này khá là chật chội.
+ Vé máy bay: Trung bình khảng $1000 tùy thuộc vào hãng máy bay và thời điểm mua có thể sẽ tìm được một mức giá rẻ hơn.
+ Chi phí ăn uống: Nếu bạn mua đồ ăn ở hè phố hay ga ga tàu điện thì khoảng từ 8-10 USD  còn nếu ở nhà hàng thì từ 16 – 35 USD.

Một bức ảnh do kfgallery (@kf_gallery) đăng vào


Khi đi du lịch một mình bạn sẽ phải ở khách sạn capsule (khách sạn con nhộng) hoặc hostel thay vì được ở khách sạn 3-4 sao như đi tour. Tuy nhiên, đi du lịch Nhật Bản theo tour sẽ ít thú vị hơn đi du lịch tự túc, vì bạn sẽ mất đi cảm giác phiêu lưu, khám phá nơi bạn đang đi du lịch. Vì vậy, nếu bạn là một người trẻ tuổi, ưa mạo hiểm và thích phiêu lưu thì không có lý do gì bạn không đến chinh phục Nhật Bản theo cách của riêng mình.

Du lịch Nhật Bản theo tour:


Hiện nay, có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch Nhật Bản theo tour với mức giá dao động từ $650 trở lên.

So với hình thức du lịch tự túc, du lịch tour trọn gói có nhiều lợi điểm hơn do mọi việc đã có nhà tour thu xếp, bảo đảm cho bạn. Các công ty du lịch dựa trên kinh nghiệm và trình độ từng trải của mình cũng như các mối liên kết dịch vụ, sẽ sắp đặt cho du khách những dịch vụ cơ bản tuỳ chọn hoặc trọn gói theo nhu cầu.

Một bức ảnh do 東京カメラ部 (@tokyocameraclub) đăng vào


Các công ty du lịch khi thiết kế các chương trình du lịch đã nghiên cứu rất kỹ tuyến điểm, nhu cầu tham quan, điều kiện tài chính, điều kiện sức khoẻ để có thể đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng. Hơn nữa, việc liên kết chặt chẽ với các nhà cung ứng dịch vụ theo hình thức “mua sỉ” giúp nhiều chi phí được giảm đáng kể, có khi đến 40-50% giá công bố.

A photo posted by YASU (@lynx_shot) on


Tuy nhiên, khi đăng ký du lịch Nhật Bản theo tour, bạn phải chấp nhận thiếu vắng sự tự do hoặc gặp một vài cá nhân cá biệt trong đoàn có hành vi làm ảnh hưởng tập thể. Và để giải quyết những vấn đề này, chúng ta chỉ có thể trông chờ vào sự chuyên nghiệp, khéo léo và kinh nghiệm của hướng dẫn viên để giữ cho chương trình diễn ra tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến lịch trình tham quan.

A photo posted by Michizaki (@michizaki.braga) on

Vậy nên du lịch Nhật Bản theo tour hay tự túc?

Khách du lịch nên biết nhu cầu thực sự của mình là gì để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chuyến đi của mình. Cần nhớ, đừng vì ham chi phí rẻ mà đăng ký tour không hợp sở thích, nguyện vọng. Ngược lại, đừng nên can đảm thử sức mình đi du lịch tự túc nếu chưa thực sự tự tin vào khả năng tự sắp xếp, đối phó với những rủi ro và kinh nghiệm sống có đủ để hành trình tự túc được thuận buồm xuôi gió.

Một bức ảnh do Haruka.M (@haru_98) đăng vào


Riêng những du khách muốn lựa chọn các chương trình du lịch trọn gói, hãy luôn ghi nhớ: “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”. Dù là du lịch trọn gói hay tự túc, sự chuẩn bị chu đáo, chăm chút từng chi tiết và việc “mở lòng” của chúng ta chắc chắn sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan, mang lại cho bạn chuyến du lịch thú vị, nhiều ý nghĩa.

Cập nhật: June 13, 2017.

Nên du lịch Nhật Bản theo tour hay tự túc?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook