Con gái cắt tóc sau chia tay, bốc đồng hay giải phóng tâm lý?

Con gái cắt tóc sau chia tay, bốc đồng hay giải phóng tâm lý?

Không biết từ lúc nào mà chuyện cắt tóc trở thành một điều "hiển nhiên" mỗi khi bạn vừa trải qua một cuộc tình tan vỡ. Vậy liệu pháp tinh thần này có thật sự đem lại lợi ích hay chỉ là phút bốc đồng khi bạn đang đau khổ?

Xã hội nghĩ

TITLE
Nguồn: pinterest.com

Dù ở phương đông hay phương tây thì chuyện cắt tóc sau chia tay xảy ra như cơm bữa và luôn có hai chiều ý kiến. Những người thân quen của bạn sẽ luôn khích lệ bạn dù bạn làm bất cứ thứ gì đi nữa, miễn sao bạn nhanh chóng vượt qua đổ vỡ và đứng dậy.

cat-toc-sau-chia-tay-7
Nguồn: technoply.com

Nhưng nhiều người sẽ cho rằng đây thực ra chỉ là một hành động vô nghĩa trong lúc tinh thần bạn đang không được ổn định. Vì dù có cắt hết tóc thì mọi việc cũng chẳng thay đổi được gì, cả hai cũng không thể quay về lại được như xưa.

cat-toc-sau-chia-tay-3
Nguồn: Pinterest.com

Đôi khi mái tóc ngắn quá khác biệt, không hợp với tính cách của bạn càng làm cho người khác nghĩ bạn đang “hành xác” bản thân. Hoặc bạn cố gắng tỏ ra mạnh mẽ để che đậy những yếu đuối, tổn thương trong lòng mình, vì mái tóc ngắn luôn đem lại một cái nhìn cá tính và có phần “gai góc” hơn.

Cơ sở tâm lý học

cat-toc-sau-chia-tay-6
Nguồn: Pinterest.com

Dù xã hội hay ai đi chăng nữa nghĩ việc cắt tóc này là không cần thiết thì đây vẫn một hành động hoàn toàn có thể giải thích bằng tâm lý học hành vi. Và hằng ngày vẫn có rất nhiều bạn gái đến salon để chia tay mái tóc dài và bước ra với một vẻ ngoài hoàn toàn mới, cùng với đó là mong muốn lột xác sau khi chia tay một cuộc tình không mấy hạnh phúc.

cat-toc-sau-chia-tay-9
Nguồn: preview.ph

Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận việc cắt tóc theo một cách khách quan và cởi mở hơn. Theo những nghiên cứu về tâm lí thì việc thay đổi ngoại hình là phản ứng tự nhiên nhất của con người khi bỗng dưng phải trải qua một vài biến cố khó khăn và đau khổ.

cat-toc-sau-chia-tay-4
Nguồn: pinterest.com

Đây như là một cách bạn khẳng định lại quyền làm chủ, kiểm soát lại bản thân vì đã có quá nhiều yếu tố tác động đến cuộc sống của bạn. Vì vậy có thể nói cách cắt đi mái tóc thân thương cũng là một cách để bạn tự chữa trị cho chính bản thân về mặt tâm lý.

cat-toc-sau-chia-tay-10
Nguồn: blog.morroccomethod.com

Mái tóc không chỉ đơn giản như quần áo, phấn son bạn thay đổi mỗi ngày, đối với một số người, mái tóc là một thứ quan trọng và việc cắt tóc ngắn là thứ không bao giờ có trong từ điển của họ. Và vì thế lựa chọn cắt đi mái tóc sẽ tạo ra một sự thay đổi khá lớn, không chỉ về ngoại hình mà còn cả tâm lí, nhờ đó mà họ sẽ có thể quên đi chuyện tình cảm đang rối ren của bản thân trong một khoảng thời gian.

cat-toc-sau-chia-tay-11
Nguồn: refinery29.com

Và thật vậy, mái tóc ngắn luôn đem lại một cái nhìn mạnh mẽ và có phần cứng rắn cho một cô gái hơn là sự mềm mại của mái tóc dài thướt tha. Lúc này, con gái thật sự cần một sự trưởng thành, bản lĩnh nhất định để có thể vượt qua quá khứ. Và bạn vẫn hoàn toàn có thể mạnh mẽ từ bên ngoài trước để từ đó khích lệ tinh thần và tâm lí cho bản thân.

hãy cân nhắc khi yêu đàn ông như thế này
Con gái à, hãy cân nhắc kỹ trước khi yêu 6 tuýp đàn ông này
misskick.vn

Dùng bạo lực để giải quyết vấn đề Nguồn: pinterest.com Bất kể có bao nhiêu ưu điểm đi nữa, thì những chàng trai có thiên hướng bạo lực bao giờ cũng nên để con gái liệt vào danh sách "cần cân nhắ

Bốc đồng hay giải phóng? Hãy nhìn người đã trải qua

cat-toc-sau-chia-tay-1
Nguồn: lofficiel.vn

Nhiều bạn gái khi được hỏi ngoài việc cắt tóc, đôi khi họ còn làm những điều điên rồ hơn thế. Tuy nhiên, chính nhờ đó mà họ cảm thấy giải phóng, được thay đổi, được trở thành một con người mới và câu chuyện chia tay đã nằm ở thì quá khứ với “phiên bản tôi tóc dài”.

cat-toc-sau-chia-tay-5
Nguồn: lofficiel.vn

Hãy nhìn hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng thế giới đã lột xác như thế nào sau một cuộc tình tan vỡ. Ngoại hình mới cùng với mái tóc ngắn như một lời tuyên bố mạnh mẽ dập tan đi những lùm xùm xung quanh chuyện chia tay hay những tin đồn về ngoại hình nhếch nhác, tàn tạ.

cat-toc-sau-chia-tay-8
Nguồn: preview.ph

Và thật sự thì việc cắt tóc chẳng ảnh hưởng chút nào đến sức khỏe, bất kì yếu tố sống còn nào cả. Dù nếu lỡ mái tóc ngắn không hợp với khuôn mặt của bạn đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể làm một vài biện pháp chữa cháy và một thời gian sau mái tóc sẽ dài ra thôi.

cat-toc-sau-chia-tay-12
Nguồn: pinterest.com

Quan trọng là bạn thực sự cảm thấy được thoải mái, tinh thần được phục hồi sau những cú sốc chia tay người yêu. Và bạn có thể nhanh chóng quay về nhịp độ của cuộc sống bình thường thay vì cứ nằm khóc lóc và hồi tưởng về những thứ đã qua.

Nguồn ảnh cover: preview.ph

Để có một tình yêu đẹp, đây là các quy tắc hẹn hò bạn cần biết
Để có một tình yêu đẹp, đây là các quy tắc hẹn hò bạn cần biết
misskick.vn

Hãy thử các cuộc hẹn hò ngẫu nhiên Bài viết do موقع فتيات (@fateyat.com_) chia sẻ vào Th09 22, 2017 lúc 2:22am PDT Nếu bạn vẫn còn tin vào những mối tình sét đánh, hãy tin tưởng tuyệt

Cập nhật: October 17, 2017.

Con gái cắt tóc sau chia tay, bốc đồng hay giải phóng tâm lý?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook