Nàng tóc ngắn và những nỗi khổ không nói nên lời

Nàng tóc ngắn và những nỗi khổ không nói nên lời

Xinh xắn là thế, sang chảnh là thế, mà con gái vẫn có những nỗi khổ không thể diễn tả thành lời khi để tóc ngắn.

Phải liên tục cắt đi cắt lại

Trong khi con gái tóc dài thì thỏa thích muốn để tóc thế nào thì để, còn con gái tóc ngắn thì luôn phải ngậm ngùi đi cắt tóc lại định kỳ mỗi tháng. Mà đấy còn là những cô nàng có tóc mọc chậm đấy nhé!

Còn nếu không muốn cắt vì… lười á? Thế thì chịu cảnh đau khổ mỗi khi tóc cong vểnh lên, hay đuôi tóc không đều nhau,… đi nhé!

Thường xuyên bị nhầm lẫn là… con trai

Ôi, đây đúng là nỗi khổ lớn nhất mà chẳng thể nói nên lời của các nàng mê tóc ngắn, đặc biệt là kiểu tóc tém hay tóc pixie cá tính.

https://misskick.vn/16626

Xõa không được, mà cột lên cũng chẳng xong

Khi mới cắt tóc ngắn, nàng nào cũng xuýt xoa ôi sao mà tóc xinh thế, tóc cá tính thế… Nhưng khi cột lên rồi mới biết, tóc ngắn cũng có khuyết điểm “to đùng”!

Này nhé, xõa tóc xuống thì tóc sẽ dễ bị vểnh ra, dễ bị rối hoặc trông… bù xù như tổ quạ. Thế nên mới phải cột lên! Mà ôi thôi, cột lên rồi thì mọi chuyện cũng chẳng tốt hơn. Tóc con ở phía sau cứ thi nhau mà chỉa ra, khiến cho các nàng trở nên mất duyên đi trông thấy!

“Em vừa thất tình à?”

Bài viết do TaeYeon (@taeyeon_ss) chia sẻ vào

Để tóc dài thì chẳng sao, thế nhưng cứ nổi hứng lên đi cắt tóc ngắn là thể nào cũng “được” hỏi: “Em vừa thất tình à?” – Đây đúng là câu hỏi mà cô nàng tóc ngắn nào cũng sợ và ngán đây!

Công cuộc nuôi tóc dài đầy khổ đau

Đã có không ít trường hợp, nàng hăm hở đi cắt tóc ngắn vì những lý do không tên nào đó. Sau khi cắt tóc về rồi mới… tá hỏa vì thấy không hợp với khuôn mặt (hoặc thợ cắt không giống với kiểu mà nàng muốn). Thế là, nàng đành ngậm ngùi mà nhớ lại mái tóc dài đáng yêu trong quá khứ của mình, đồng thời bắt đầu lại quá trình nuôi tóc dài đầy khổ đau!

“Sống chung với tóc ngắn” sẽ chẳng còn đáng sợ nữa nếu các nàng biết cân nhắc kỹ trước khi cắt tóc ngắn. Đừng chọn những kiểu đang là xu hướng, là trend hiện nay, mà thay vào đó, hãy lựa chọn những kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình nhé!

Tóc dễ bết

Nếu nói với những nàng tóc dài, khi tóc bết thì vẫn còn có ti tỉ cách “cứu cánh” như tết tóc, búi tóc… thì với tóc ngắn, con gái chúng mình lại chẳng thể làm được gì cả.

Thế nên, con gái trước khi tóc ngắn hãy chú ý một điều (tưởng như là nhỏ nhặt lắm) này nhé, hơi bị bất tiện luôn đấy! Và đặc biệt là những nàng có tóc mái thưa hay tóc rẽ ngôi giữa, tóc càng dễ bết hơn nữa!

pexels-photo-415484-1
Để chăm sóc tóc khoẻ hãy học cách xác định đúng loại tóc
misskick.vn

Tóc cũng có nhiều loại? image Đúng vậy, cũng tương tự như làn da của mỗi người, tóc cũng được phân thành nhiều loại với đặc điểm khác nhau. Tùy vào mỗi loại tóc, chúng ta sẽ có phương pháp và sản ph

Quay đi quay lại cũng chỉ được vài kiểu tóc

Về điểm này thì các nàng tóc ngắn chỉ có thể ganh tị “ra mặt” với các nàng tóc dài. Như Misskick đã nói ở trên, trong khi các nàng tóc dài được tự tin xuống đường với nhiều kiểu tóc phong phú, đa dạng khác nhau, thì sự lựa chọn cho các nàng tóc ngắn lại ít ỏi đến đáng thương.

Đã ít sự lựa chọn khi tạo kiểu thì thôi, mà nàng tóc ngắn lại còn phải cân nhắc chọn kiểu tóc nào phù hợp với mình nữa cơ! Thử tưởng tượng một ngày đẹp trời nổi hứng muốn uốn xoăn đuôi tóc lên cho đúng xu hướng mà xem, thế nào cũng phát hỏa vì kiểu tóc mà người người, nhà nhà để đều xinh khi lên tóc mình lại thành “tóc bà ngoại” đấy!

Sợi tóc thường đâm vào da

Bài viết do TaeYeon (@taeyeon_ss) chia sẻ vào

Ngày hè thì cắt tóc ngắn chẳng có gì để bàn nữa rồi, quá tuyệt và mát mẻ luôn ấy chứ. Nhưng khi tóc dài ra, đuôi tóc không được tỉa tót cẩn thận, dẫn đến việc tóc đâm vào da thì lại là vấn đề khác đấy nhé!

Chắc chắn nàng tóc ngắn nào cũng từng một lần chịu đựng nỗi khổ chẳng nói nên lời này. Muốn nuôi tóc dài trở lại để làm điệu, mà sợi tóc thì cứ đâm vào da, cổ mãi, vừa gây khó chịu vừa khiến da cứ sưng tấy lên.

Cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này là… chẳng có cách nào cả. Hoặc là các nàng ra tiệm tỉa tót tóc lại, hoặc là chịu đựng “nỗi đau” và đợi tóc dài ra thôi!

Khó đội mũ

Bình thường thì chẳng sao đâu, nhưng đến mùa mà mũ, nón lên ngôi là lại thấy buồn “ôi thôi rồi”. Người ta diện mũ thì xinh là thế, đẹp gái là thế, mà cứ đến các nàng tóc ngắn diện mũ, nón là thế nào cũng “hết hồn” vì tóc bị che hết đi mất!

Thế là, nàng nhà ta chỉ đành ngậm ngùi lựa chọn kiểu mũ hợp với tóc ngắn thôi (lắm khi, các nàng tóc dễ bết còn không có sự lựa chọn ấy chứ!).

pexels-photo-206298
Mách bạn gái 4 chiêu thức giúp tóc mọc nhanh
misskick.vn

Bổ sung vitamin E đúng cách Bài viết do Aimee Scott (@missaimees) chia sẻ vào Th05 22, 2017 lúc 10:59am PDT Vitamin E có công dụng hiệu quả trong tăng cường chức năng của các mao mạch da

Cập nhật: August 10, 2017.

Nàng tóc ngắn và những nỗi khổ không nói nên lời

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook