Chăm sóc móng tay bắt đầu từ những thói quen đơn giản

Chăm sóc móng tay bắt đầu từ những thói quen đơn giản

Chúng ta thường ít quan tâm và chăm sóc móng tay của mình nhưng lại không biết rằng đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể. Không chỉ làm đẹp, móng tay còn giúp đoán biết nguy cơ bệnh tật của cơ thể. Vì vậy chúng ta cần chăm sóc móng tay bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất.

Thói quen xấu thường gặp


Mọi người có nhiều thói quen xấu khiến tình trạng của móng tay càng ngày càng tồi tệ đi. Điển hình nhất có lẽ là thói quen cắn móng tay. Cắn móng tay không chỉ làm xấu vẻ ngoài của móng mà còn vô tình “mở đường” cho rất nhiều vi khuẩn từ móng tay đi vào bên trong cơ thể.


Có nhiều người chăm sóc móng tay kĩ nhưng lại phạm phải một điều cần hạn chế, đó là sơn móng tay quá nhiều. Sơn móng chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài nhưng những hóa chất sơn và tẩy rửa sẽ làm mòn lớp sừng của móng, làm móng yếu và dễ gãy.

Bài viết do Freeship Đơn>200k,2sp (@lantuongcosmetics) chia sẻ vào


Tuy bên bên cạnh những thói quen thường gặp này, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được còn rất nhiều lí do khiến móng tay của bạn không hề khỏe như bạn nghĩ. Misskick sẽ tiết lộ ngay và gợi ý cho bạn một vài giải pháp để giúp móng đẹp hơn, khỏe hơn.

Dùng móng tay để mở, cậy đồ

Bài viết do @ningpitchaporn chia sẻ vào


Chúng ta thường xuyên “bắt” móng tay làm những việc tương đối “quá sức” như cậy, mở đồ những nắp đồ hộp, lon nước, lon bia hay là nới rộng khuyên tròn ở móc chìa khóa. Những hành động này tuy không làm đau nhưng nó đang làm tổn thương trực tiếp lên móng tay bạn.

Bài viết do Tyler Teague (@the_slowmotion) chia sẻ vào


Những tình trạng thường gặp có thể là bị tách móng, xước móng hoặc nặng nhất là bị gãy móng tay. Bạn nên biết móng tay và da móng tay rất yếu và nhạy cảm, chỉ một vài tác động nhỏ cũng có thể gây ra vết thương.

Bài viết do LighterBro (@lighterbro) chia sẻ vào


Thay vì dùng móng, bạn cần có một đồ khui chuyên dụng hoặc sử dụng dao, bút để cạy, mở đồ.

Làm việc nhà

Bài viết do HectorV (@ettorev.69) chia sẻ vào


Chuyện từ bé phải học chính là làm việc nhà. Làm việc nhà là thời gian mà bàn tay tiếp xúc và chịu tác động nhiều nhất với các yếu tố gây hại cho tay. Không chỉ làm da tay bị khô, nứt nẻ mà móng tay cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Bột giặt, nước rửa chén,… là những vật dụng có chứa nhiều hóa chất tẩy rửa. Chúng trực tiếp bám vào tay, làm hư da tay và bào mòn móng tay. Trong khi đó, khi tay ngâm nước, tiếp xúc nước nhiều thì móng tay sẽ bị mỏng, mềm và độ bền kém đi.


Tốt nhất khi làm việc nhà, bạn cần đeo găng tay để đảm bảo đôi tay luôn được bảo vệ tuyệt đối. Móng tay cũng là bộ phận cần được làm đẹp, nhưng không phải theo cách sơn móng tay. Chúng ta có một vài cách chăm sóc móng tay từ bên trong vô cùng đơn giản.

Uống nhiều nước


Cơ thể đủ nước sẽ biểu hiện qua da, tóc và móng. Cơ thể thiếu nước khiến tóc yếu, dễ gãy rụng, da khô hoặc da dầu (da đổ dầu nhằm bổ sung nước cho da) và móng tay cũng bị khô, giòn và dễ gãy.

Bài viết do ZENii (@zeniiskincare) chia sẻ vào


Do đó, cần bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể. Việc uống nhiều nước đem lại một sức khỏe tuyệt vời, da dẻ hồng hào, tóc bóng mượt và cung cấp độ ẩm cho móng tay. Móng sẽ được đẹp, chắc khỏe cũng như mọc nhanh dài hơn.

Đắp mặt nạ

Bài viết do Dea Lab (@dealabsarajevo) chia sẻ vào


Ai nói chỉ da mặt mới cần đắp mặt nạ? Ngay cả cơ thể cũng cần thiết được đắp mặt nạ thường xuyên để có làn da mịn màng, trắng sáng thì bây giờ, móng tay cũng là bộ phận không thể bỏ qua.


Thông thường, dầu oliu, dầu dừa sẽ là những loại mặt nạ phù hợp cho da tay cũng như móng tay. Bạn cũng có thẻ dùng sữa tươi, sau đó đắp lên vùng móng tay hoặc đem tay ngâm trong hỗn hợp để đạt kết quả tốt nhất.

Chế độ ăn uống

Bài viết do Yonderly (@bapngo161811) chia sẻ vào


Chăm sóc cơ thể từ bên trong luôn là tiêu chí làm đẹp hằng đầu của nhiều cô gái. Không chỉ chăm sóc da, móng tay bằng cách uống nhiều nước mà chúng ta còn cần nhớ bổ sung thực phẩm có lợi để tốt cho móng tay.


Các thực phẩm được khuyến khích dùng là những thực phẩm giày biotin, thường có trong cá hồi, cà rốt, đậu phộng,… Chúng sẽ giúp móng đẹp hơn, dày, bóng hơn và đương nhiêu cũng rất chắc khỏe.

Cập nhật: June 14, 2017.

Chăm sóc móng tay bắt đầu từ những thói quen đơn giản

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook