Những sai lầm muôn thuở trong việc chăm sóc tóc nàng hay mắc phải

Những sai lầm muôn thuở trong việc chăm sóc tóc nàng hay mắc phải

Chẳng có điều gì "kinh hoàng" hơn một mái tóc hư tổn. Mặc dù rất muốn chăm sóc nhưng có rất nhiều cô gái không biết làm thế nào cho đúng. Đặc biệt là những sai lầm muôn thuở trong việc chăm sóc tóc dưới đây thì còn gây ra hậu quả tệ hơn.

Lạm dụng gội xả bóng mượt

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc
Nguồn: lozi.vn

Chúng ta thường ưa thích những sản phẩm chăm sóc tóc ngay lập tức cho một mái tóc bóng mượt mà không cần biết đến thành phần hay hiệu quả thực sự của sản phẩm.

Thực ra, hầu như các sản phẩm hiện nay đều sử dụng silicone khiến mái tóc của bạn được phủ một lớp mềm mại, bóng mượt. Tuy nhiên, đó không phải là sợi tóc chắc khỏe, mà là một hiệu ứng ảo. Giống như với một số mặt nạ dành cho mặt, tóc cũng đang được bao phủ bởi một lớp mặt nạ xinh đẹp.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc3
Nguồn: webindia123.com

Tuy nhiên, mặt nạ này không phải chỉ đơn giản là tháo ra là xong. Hết rồi là quay trở về khô xơ như cũ. Mà điều đáng nói là nó gây hại cho tóc, nhất là đối với tóc yếu, gãy rụng – lại chính là những mái tóc hay tìm đến nó nhất.

Chúng ta thường xả, hấp dầu ở phần thân và ngọn tóc, tránh tiếp xúc với da đầu dễ gây bết và gàu.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc6
Nguồn: mojosavings.com

Khi silicons bám vào tóc, nó khiến cho phần thân và ngọn tóc nặng hơn là phần gốc. Lúc này phần gốc yếu hơn không trụ được sẽ gây rụng tóc. Vậy nên sử dụng các sản phẩm gội, xả, hấp có chứa nhiều silicone bóng mượt chính là thủ phạm quan trọng gây rụng tóc.

Ngoài ra, silicone cũng tạo lớp màng trên da đầu, ngăn cản tóc hấp thu dưỡng chất, vì vậy mà tuổi thọ của tóc sẽ giảm, ngày càng xơ rối và gãy rụng. Vậy nên, khi bạn nghĩ bạn đang xả và hấp tóc để giúp tóc đẹp hơn thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm có chứa silicone.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc5
Nguồn: Herbeauty.com

Hãy đổi ngay sản phẩm gội xả của bạn và đừng phí tiền ra tiệm với những kem ủ đầy silicone nữa. Hãy thay bằng các sản phẩm từ thiên nhiên hoặc hãy chọn những sản phẩm thành phần không chứa silicone và hương liệu để an toàn cho tóc nhé.

Còn nếu muốn phục hồi tóc thì thay vì những sản phẩm bóng ảo hãy sử dụng những thành phần có nguyên lý hoạt động rõ ràng như Opaplex hoặc dùng dầu để ủ như dầu dừa, dầu mè, dầu hoa dâm bụt, dầu cỏ mực…

Nhuộm đen tóc để đỡ khô xơ

Những sai lầm muôn thuở trong việc ‘chăm sóc tóc’
Nguồn: Pinterest.com

Mọi người lầm tưởng điều này vì khi đi nhuộm tóc, thợ cắt tóc nói với bạn rằng nhuộm màu càng sáng càng dễ khô xơ tóc, nhuộm màu càng tối hoặc gần với màu tóc nguyên thủy nhất thì tóc sẽ càng đỡ khô xơ. Tuy nhiên, câu chuyện ở trên không đồng nghĩa với việc bạn nhuộm màu đen thì tóc sẽ mượt hay bớt khô xơ, thậm chí ngược lại.

Thực ra khi nhuộm tóc, đặc biệt là nhuộm đen, lớp biểu bì tóc sẽ bị bao bọc bởi một lớp màu. Dù cho nó có là màu đen giống màu tóc thì nó cũng chỉ là lớp màu nhuộm chứ không phải màu nguyên thủy của tóc bạn. Và điều này khiến việc bạn bôi các dưỡng chất lên tóc, dù có là dưỡng chất lợi hại đến đâu cũng không thể ngấm vào bên trong mà nuôi lớp biểu bì tóc được.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc7
Nguồn: Pinterest.com

Ngoài ra, việc nhuộm tóc khiến cho tóc không thể hấp thụ độ ẩm từ môi trường tự nhiên được, dẫn đến tóc lại càng khô hơn.

Nên hãy dừng suy nghĩ rằng, tóc bạn đang là tóc nhuộm màu khác, bạn đi nhuộm màu đen sẽ trở về tóc bạn ban đầu, bớt khô xơ hơn. Ngược lại, nó sẽ vừa khô xơ vừa cứng. Màu nhuộm tối chỉ giúp nhìn “có vẻ” bớt xơ hơn những màu sáng thôi, thực ra tác hại của nó không khác nhau.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc9
Nguồn: amazon.com

Nếu bạn vẫn muốn có tóc màu xinh đón Tết thì hãy vừa nhuộm vừa phục hồi bằng cách cho Opaplex vào thuốc nhuộm. Hoặc nếu yêu cầu thấp hơn hãy sử dụng màu nhuộm thiên nhiên như màu nhuộm Henna của Ấn hay Radico coulour me…

Tác động xấu liên tiếp lên tóc

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc10
Nguồn: Pinterest.com

Con gái có vô vàn các phương pháp làm đẹp với mái tóc của mình. Từ uốn, duỗi, nhuộm cho đến bấm, dập xù…

Hôm nay bạn đi uốn mà không nhuộm thì sẽ trông già đi. Nếu không bấm thì sẽ không tóc phồng. Còn tóc không được mượt thì sao? Chắc chắn là phải duỗi ở trên rồi uốn ở dưới rồi. Thường thì các nàng sẽ chọn 2 phương pháp, còn không thì thẳng tay tạo kiểu 4 thứ một lần.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc11
Nguồn: Pinterest.com

Mỗi lần tác động hóa chất lên tóc là đã gia tăng áp lực cho tóc bởi nhiệt và hóa chất khiến cho tóc ngày càng mỏng và yếu hơn. Chúng khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ, dẫn đến lõi tóc khô, nang tóc teo lại.

Ngoài tác hại của những phương pháp tác động nhiệt như uốn, ép, dập phồng thì có 1 phương pháp “tàn phá” hay được đi đôi là tẩy tóc rồi nhuộm. Thành phần hoá học của thuốc nhuộm rất dễ làm tóc bạn bị sun, gãy rụng.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc12
Nguồn: Olaplex.ru

Làm đẹp thì không chần chừ. Nhưng hãy làm đẹp một cách lâu dài bạn nhé.

Hãy cách quãng thời gian sử dụng các phương pháp tạo kiểu tóc ra. Không làm hai phương pháp một lần. Các chuyên gia cho rằng các dịch vụ hóa chất nên làm cách nhau ít nhất 3 tuần để tóc kịp phục hồi một cách tự nhiên.

Nếu bạn nhuộm trước thì đợi sau 2 ngày mới nên uốn hoặc duỗi. Ngược lại, nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu để đảm bảo hiệu quả màu nhuộm.

nhung-sai-lam-muon-thuo-trong-viec-cham-soc-toc13
Nguồn: expressen.se

Tốt hơn hết là vừa “phá hủy” vừa phục hồi nhé. Hãy phục hồi tóc thật khỏe sau khi bạn uốn, nhuộm hay duỗi rồi hãy tiếp tục tác động lên tóc.

Những sai lầm trong chăm sóc tóc trên tuy cơ bản nhưng có rất nhiều người vẫn không nắm được từ trước đến nay khiến “một góc con người” của chúng ta trở nên tệ hơn. Mong rằng các cô nàng của Misskick sẽ có những kiến thức thật tốt để chăm sóc cho tóc xinh đón Tết nha.

Nguồn ảnh bìa: blog.keranique.com

Cập nhập: January 31, 2018.

Những sai lầm muôn thuở trong việc chăm sóc tóc nàng hay mắc phải

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook