Trước khi làm tóc đón Tết nàng nên lưu ý những điều này

Trước khi làm tóc đón Tết nàng nên lưu ý những điều này

Để tránh phải hối hận sau khi làm tóc đón tết các bạn nên lưu ý kĩ những điều mà Misskick chia sẻ dưới đây nhé!

Ảnh hưởng từ hóa chất làm tóc

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 1

Nguồn: nuathegioi.com

Các nàng biết đấy việc cắt, duỗi, ép uốn thậm chí là nhuộm màu hoặc tẩy tóc là điều không thể tránh khỏi khi làm tóc đón Tết. Thế nên bạn đừng xem việc hóa chất tiếp xúc vào da đầu là việc bình thường , thật chất những ảnh hưởng của hoá chất có thể khiến da đầu bị tổn thương từ nặng đến nhẹ. Một số trường hợp nặng còn bị cháy da đầu, tóc bị mủn và rụng thành từng mảng, da đầu bị nhiễm trùng, lở loét, bong tróc.

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 2

Nguồn: groupon.com

Bạn đừng lầm tưởng là chỉ có thuốc nhuộm mới làm da đầu bị ảnh hưởng, trên thực tế thuốc uốn, duỗi hay bấm chân tóc còn nguy hại gấp vạn lần. Nếu cứ để da đầu tiếp xúc với hóa chất làm tóc thương xuyên, về lâu dài, các hoá chất này còn ngấm vào bên trong cơ thể và gây bệnh cho cả các cơ quan khác.

Những tai nạn không ngờ khi làm tóc

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 3
Nguồn: interesnoznat.com

Những ngày Tết cận kề lượng khách làm tóc thường rất đông tại các tiệm làm tóc, điều này dẫn đến việc các thợ làm tóc có thể dễ sai lầm dẫn đến những tai nạn không ngờ trong quá trình làm tóc cho bạn như. Da đầu có thể bị nhiễm trùng do hoá chất và các thao tác quá mạnh khi làm tóc. Hoặc cũng có thể là một số tai nạn có thể xảy ra như bỏng do máy làm tóc, cháy tóc, rụng cả mảng tóc nữa.

Tác hại của việc làm tóc thường xuyên

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 4
Nguồn: dep365.com

– Một mái tóc tiếp xúc với quá nhiều hóa chất cũng như tác động nhiệt như uốn, dập xù… sẽ dẫn đến tình trạng hư tổn nặng nề cả về tóc và da đầu. Bạn biết không sau khi làm tóc, mái tóc sẽ yếu hơn lúc đầu và nếu không chăm sóc cẩn thận thì việc hư tổn chắc chắn sẽ xảy ra. Mỗi ngày bạn phải nhân đôi nhân ba thời gian ủ dưỡng cho mái tóc nhanh chóng phục hồi.

Ngoài ra, nếu thường xuyên làm tóc, thay đổi kiểu tóc, mái tóc của bạn sẽ yếu đi và thậm chí nguy hại hơn là về sau tóc còn có thể mất khả năng mọc lại.

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 5
Nguồn: saolamdep.com

Thêm một điều mà chắc bạn đã biết nhưng cần phải nhắc lại và nhấn mạnh để các nàng kiềm chế cơn “thèm” làm tóc là các loại thuốc nhuộm tóc hầu hết đều chứa chất gây ôxy hóa, làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời làm tăng khả năng mắc ung thư, nhất là các bệnh như ung thư máu, ung thư xương tủy và đặc biệt là ung thư bàng quang. Muốn khỏe mạnh hãy biết cách tự bảo vệ mái tóc và chính mình nhé.

Lời khuyên cho nàng trước khi làm tóc đón Tết

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 6
Nguồn: 1hsang.com

Không phải vì những tác hại trên mà con gái không làm tóc đón Tết nữa, vì mỗi năm có một lần mà chưa kể nếu bạn biết làm tóc đúng cách thì chẳng sao cả nhé. Đương nhiên rồi, nói như thế không có nghĩa là chúng ta không nên làm bất kì điều gì với mái tóc của mình.

Tuy nhiên trước khi đi làm tóc bạn cần các bạn chú ý quan tâm tới mái tóc, có những lựa chọn đúng đắn khi làm tóc thì hoàn toàn có thể bảo vệ được mái tóc nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Những lưu ý khi làm tóc

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 7
Nguồn: khoedeponline.com

Một số lưu ý trước khi làm tóc đón Tết mà nàng nên nằm lòng là. Không nên thường xuyên thay đổi kiểu tóc của mình. Ngay cả khi không sử dụng hoá chất, chỉ uốn, dập xù thì mái tóc vẫn có thể bị hư tổn nặng nếu bạn đổi kiểu thường xuyên.

Ngoài ra bạn cũng không nên lạm dụng các kiểu tóc có sử dụng tới hoá chất như nhuộm tóc, tẩy tóc. Và khi làm tóc, bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín, chọn các sản phẩm chất lượng và đã được kiểm định, thành phần ít hoá chất nhất có thể.

truoc khi lam toc don tet chi em nen luu y nhung dieu nay 8
Nguồn: nunhan.com

Cuối cùng là sau khi làm tóc, bạn vẫn cần chăm sóc tóc và da đầu cẩn thận, điển hình là việc ủ tóc, đắp mặt nạ cho tóc để tóc được chắc khoẻ. Đặc biệt nàng nên ghi nhớ là, nếu gặp trường hợp bỏng do hoá chất khi làm tóc, nàng đừng quá lo lắng tất cả những gì cần làm để “chữa cháy” lúc này là hãy rửa dưới vòi nước mát 20 – 30 phút để hạn chế ảnh hưởng và giảm tác động của hoá chất, sau đó tới gặp bác sĩ ngay để được chữa trị kịp thời bạn nhé.

Chúc bạn thành công và có mái tóc xinh xắn đón Tết nha!

Nguồn cover: dep365.com + nunhan.com

 

Cập nhập: January 13, 2018.

Trước khi làm tóc đón Tết nàng nên lưu ý những điều này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook