Những hỗn hợp “kem trộn” giúp bạn gái có lớp trang điểm như ý

Những hỗn hợp “kem trộn” giúp bạn gái có lớp trang điểm như ý

Mỗi sản phẩm trang điểm có một công dụng riêng nhưng nếu các bạn gái biết cách kết hợp chúng lại với nhau thì có thể khắc phục được nhiều vấn đề của sản phẩm cũng như tạo được lớp nền với nhiều hiệu ứng đẹp đấy.

1. Trộn kem nền và kem lót

mayy-r_1-copy_zpsjri3lzvm
Nguồn: photobucket.com

Thông thường, các cô gái tách biệt hai bước primer và foundation trong quy trình trang điểm mà không biết rằng việc trộn hai loại kem này với nhau mang lại rất nhiều tiện ích khi đánh nền. Tiện ích đầu tiên là rút ngắn được thời gian trang điểm.

Ngoài ra, việc trộn kem lót và kem nền theo tỉ lệ còn giúp bạn có lớp nền mỏng nhẹ và ít bị cakey hơn vì kem lót có khả năng làm những hạt phấn trong kem nền tan ra, khiến lớp nền trở nên mịn màng. Kem nền và kem lót theo tỉ lệ 50: 50 sẽ khiến foundation có kết cấu nhẹ như CC Cream, còn tỉ lệ 70: 30 thì giúp độ phủ vừa phải hơn và tránh được hiệu ứng cakey.

Trộn kem lót với kem nền cũng là một cách chữa cháy khi chẳng may lọ foundation bạn mua trên mạng lại có kết cấu đặc hơn so với tưởng tượng.

2. Trộn kem nền với phấn phủ

kem-nen-dang-serum-dior-nude-air-voi-phan-phu-bot-diorskin-nude-air
Nguồn: megaship.net

Trộn kem nền với phấn phủ là một tip khá quen thuộc trong giới trang điểm, được nhiều tín đồ làm đẹp truyền tai nhau và có hẳn một thời gian các cô gái trên Instagram phát sốt vì trào lưu này. Lý do khiến hỗn hợp “kem trộn” trên được yêu thích đến vậy là nhờ sự kiềm dầu thần thánh mà nó mang đến. Bên cạnh đó, lượng bột được pha vào kem nền cũng nâng cao mức độ che phủ cho các làn da có nhiều khuyết điểm.

Tuy nhiên, hỗn hợp này cũng lộ rõ một vài nhược điểm, đó là nếu bạn không cẩn thận với tỉ lệ giữa các thành phần thì có thể lớp nền sẽ trở nên khô khốc và dày cộm. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa kem nền và phấn phủ dường như chỉ phù hợp với những là da nhiều dầu bởi những hạt phấn được hoà trong kem nền có khả năng hút ẩm tốt. Còn những làn da khô sử dụng hỗn hợp này sẽ khiến làn da trở nên căng nứt và cộp phấn.

3. Trộn kem nền và kem dưỡng ẩm

gallery-1461699319-makeyourownfoundation
Nguồn: photobucket.com

Kem dưỡng ẩm có tác dụng giúp kem nền trở nên mượt, ẩm và nhạt màu hơn. Chính vì thế,  việc trộn kem nền và kem dưỡng ẩm là một cách rất phổ biến để điều chỉnh lại màu của kem nền nếu bạn không may mua phải một lo foundation hơi tối so với màu da của mình.

Vì có sự xuất hiện của thành phần dưỡng ẩm mà hỗn hợp này lại cực kỳ hợp với những cô nàng sở hữu làm da khô hoặc yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên với lớp nền bóng mịn. Tuy nhiên, khi trộn kem nền với kem dưỡng ẩm, hiệu quả che phủ của kem nền không còn được như ban đầu nữa, vì vậy mà loại “kem trộn” này chỉ phù hợp với những làn da ít khuyết điểm thôi.

4. Trộn kem nền với dầu dưỡng

kemnendauduong_13104393
Nguồn: phunuonline.com.vn

Trộn kem nền với dầu dưỡng là một trong những mẹo hay ho nhất giúp bạn có lớp trang điểm tự nhiên, bóng khoẻ. Cũng giống như việc pha kem nên với kem dưỡng ẩm, vài giọt dầu dưỡng có thể làm loãng lớp kem nền cô đặc, khiến lớp nền trở nên mỏng mịn. Tuy nhiên, nhờ kết cấu dầu mà màu của kem nền sẽ không bị ảnh hưởng. Thay vào đó, hiệu ứng bắt sáng của lớp trang điểm được tăng cường.

5. Trộn nhiều loại kem nền với nhau

make-up-for-ever-face-amp-body-liquid-foundation-38176
Nguồn: toplist.vn

Đây là cách thứ hai để bạn gái tạo được màu kem nền phù hợp nhất với mình. Nếu không thể tìm được một màu kem nào phù hợp với làn da, hãy mua hai loại kem nền, tối hơn một tông da và sáng hơn một tông da, rồi trộn chúng lại với nhau, bạn sẽ tìm ra được màu sắc phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra, khi trộn hai loại kem nền có hiệu ứng trên da khác nhau, bạn còn có thể tạo được một lớp nền kết hợp giữa hai hiệu ứng này, chẳng hạn như vừa căng mịn, lại vừa che phủ tốt.

img_9213
Nguồn: blogspot.com

Thông thường, điều quan trọng nhất khi thực hiện việc trộn kem nền đó là không có sự khác biệt nhiều về kết cấu và thành phần giữa những loại này. Đừng quan tâm quá đến thương hiệu, không phải bạn chỉ có thể trộn sản phẩm của Maybelline lại với nhau mà vẫn có thể  kết hợp giữa Maybelline và L’Oreal, miễn là chúng không có kết cấu khác biệt (như dạng lỏng và dạng mousse) hoặc có những thành phần kỵ nhau ( như sillicone và dạng nước) để đảm bảo hỗn hợp hoà quyện tốt và lớp trang điểm được tự nhiên, bền màu.

6. Trộn kem dưỡng ẩm với phấn bắt sáng

6_71216
Nguồn: baomoi.com

Nếu hộp phấn highlighter của bạn chẳng may bị rơi vỡ, đừng vội bỏ đi mà hãy trộn những mảnh vụn còn lại với kem dưỡng ẩm để tạo nên hỗn hợp “kem bắt sáng”. So với dạng phấn, dạng kem có thể giúp lớp trang điểm trở nên tinh tế và tự nhiên hơn, tránh được hiện tượng cộp phấn do đắp quá nhiều lớp bột trên mặt. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn cực kì bền màu và phù hợp với những vùng da nhạy cảm như vùng mắt nên bạn có thể thoải mái sử dụng để tạo hiệu ứng mắt to và long lanh.

Nguồn ảnh bìa: vietnamplus.vn

Cập nhập: January 5, 2018.

Những hỗn hợp “kem trộn” giúp bạn gái có lớp trang điểm như ý

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook