Con gái nên tránh 4 điều sau khi bước vào đời sống sinh viên

Con gái nên tránh 4 điều sau khi bước vào đời sống sinh viên

Lại một mùa khai trường nữa lại đến, con gái trong những ngày đầu trở thành sinh viên chắc hẳn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Misskick lưu ý các nàng nên tránh những điều sau để có quãng đời sinh viên thật đáng nhớ và ý nghĩa nhé.

Không chú trọng học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ vốn dĩ là một trong những môn học cần đến tính kiên trì và khả năng tập trung cao. Tuy nhiên ở đa số các trường đại học, đây dường như chỉ là môn học đại cương trong giai đoạn đầu, không ép buộc trong những năm học chuyên ngành.

Do đó các cô nàng thường học với tâm lý đối phó, chỉ học trong thời gian cần thiết, rồi sau đó khi không cần đến thì “cho qua một bên”.

Với đặc thù của việc học ngoại ngữ, chỉ cần con gái không sử dụng hay bỏ quên nó một thời gian thì sẽ xem như mất đi hơn một nửa các kiến thức đã học. Và khi quay trở lại để học thì lại mất một khoảng thời gian làm quen lại như ban đầu. Như vậy rất phí, bởi ngoại ngữ rất quan trọng và là một trong những lợi thế rõ rệt khi bạn ra trường, đi làm.

Bạn đang sống trong thời đại hội nhập mà ngoại ngữ là một món “vũ khí” quan trọng, đừng vì lười mà để mình mất đi nhiều cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống sau này nhé.

Lãng phí quá nhiều thời gian để vui chơi, nghỉ ngơi

A post shared by @zeechen on

Sau một chặng đường đua mệt mỏi để bước chân vào giảng đường đại học, con gái nghĩ rằng cần cho mình khoảng thời gian để xả stress, chăm sóc lại nhan sắc và bản thân bù đắp cho những tháng ngày “cày cuốc” trước đây.

A post shared by Moonccloset (@moonccloset) on

Vậy là các nàng vô tư… nghỉ dưỡng, thậm chí đến khi vào năm học vẫn mang tâm trạng đó. Đặc biệt là với môi trường ở bậc đại học, không còn sự quản lý chăt chẽ từ gia đình, thầy cô, cũng không ai đốc thúc hay kiểm tra bài vở, thế nên các nàng cứ thoải mái tung tăng thôi.

A post shared by HạnH Sinô (@sino7104) on

Để rồi khi đến mùa thi cuối kì, lại học dồn học dập, học đối phó, cứ “sống sót” qua được mùa thì là ổn, sau đó lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” và cứ như vậy cho đến khi ra trường. Kiến thức cũng thiếu, kỹ năng cũng không có, lúc đó mới bắt đầu hoang mang cho tương lai thì đã quá muộn.

Không tạo mối quan hệ với mọi người xung quanh

A post shared by Earl Escarcha (@epicearl) on

Bước chân vào giảng đường đại học như bước vào một thế giới hoàn toàn mới lạ. Đứa bạn ngồi cùng bàn với bạn có khi lại sống cách xa bạn hàng trăm cây số, lớp học của bạn có thể quy tụ đủ những người từ mọi miền tổ quốc.

Sẽ có hàng trăm cá tính khác nhau, con người khác nhau xung quanh bạn, chứ không chỉ là những đứa bạn cùng xóm hay cùng địa phương với bạn ngày xưa.

Ngoài quan hệ trên trường lớp, còn nơi làm thêm, các câu lạc bộ sinh hoạt… rất nhiều các “cộng đồng” nho nhỏ chào đón bạn gia nhập.

Nếu bạn chỉ sống khép kín, không để tâm đến việc làm quen và tạo mối quan hệ với những người xung quanh thì bạn sẽ không thể biết những lợi ích to lớn của việc có mối quan hệ rộng và tốt đâu.

Khi bạn có khó khăn hay vấn đề phức tạp, sẽ có rất nhiều người có thể giúp đỡ bạn. Thông qua các mối quan hệ bạn còn rèn luyện cho mình các kĩ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, cách thể hiện bản thân, cách làm việc nhóm,…

Cách mở rộng mối quan hệ cho con gái
Cách nào giúp bạn gái mở rộng mối quan hệ trong cuộc sống?
misskick.vn

Chăm sóc tốt những mối quan hệ hiện có Bài viết do Li-Chi Pan ☁️ (@lichipan) chia sẻ vào Th07 29, 2017 lúc 7:46am PDT Nếu muốn xây dựng thêm những mối quan hệ mới, thì trước hết bạn cầ

Chi tiêu không hợp lý

Sinh viên có khá nhiều các hoạt động cũng như nhu cầu chi tiêu, do đó không chỉ nhận “trợ cấp” từ gia đình, có khá nhiều các bạn trẻ đã tự kiếm tiền bằng các công việc làm thêm hoặc thậm chí là tự kinh doanh.

Thực trạng thường thấy của sinh viên là chi tiếu rất sang chảnh vào những ngày đầu tháng – thời điểm vừa nhận được trợ cấp từ gia đình hoặc vừa nhận được lương làm thêm.

A post shared by Hương Trầm (@tramxinhdep90) on

Sau đó từ giữa tháng về cuối bắt đầu cuộc sống thiếu thốn, thậm chí ăn mì gói “sống qua ngày” và đến thời gian chờ đển thời điểm “huy hoàng” đầu tháng. Nhưng cuộc sống như vậy thì hoàn toàn không tốt chút nào. Do đó, các nàng hãy tập cân bằng chi tiêu để có thể sống “yên ấm” cả tháng nhé.

A post shared by 肖希熙 (@xixixiao1111) on

Cuộc sống sinh viên không thể thiếu những cuộc tụ tập vui chơi, thậm chí không ít lần đi phượt hay du lịch cùng nhau. Thế nhưng đừng vì những buổi party quá đà, hay sa mình vào những cuộc chơi không điểm dừng mà trở thành con nợ nhé con gái.

A post shared by Tidu (@tidu.dudu) on

Có không ít trường hợp phải bỏ học, hoặc có những hậu quả nghiêm trọng hơn khi các bạn sinh viên vay mượn nợ quá nhiều và không có khả năng trả. Do đó, con gái hãy luôn tỉnh táo và học các chi tiêu tiết kiệm và hợp lý. Bạn sẽ rèn luyện được kĩ năng chi tiêu, đảm bảo được cuộc sống và sau này khi ra trường, đi làm thì bạn sẽ có thể sắp xếp cuộc sống ổn định nhờ kinh nghiệm chi tiêu vào lúc này đấy.

Chúc các tân sinh viên của Misskick sẽ có quãng thời gian thật đẹp trên giảng đường đại học.

piggy-bank-390528_960_720
Lên kế hoạch tiết kiệm tiền cho một năm mới sung túc
misskick.vn

Sắm ngay một quyển sổ ghi chú image Đầu tiên, hãy dùng quyển sổ ghi lại tất tận tật những gì bạn mua trong vòng một tuần. Sau đó, tổng kết lại xem mình đã dùng số tiền để mua cái gì. Phân loại ra th

Cập nhật: September 8, 2017.

Con gái nên tránh 4 điều sau khi bước vào đời sống sinh viên

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook