6 “bom xịt” của phim truyền hình Hàn nửa đầu 2017

6 “bom xịt” của phim truyền hình Hàn nửa đầu 2017

Bước qua 5 tháng đầu năm 2017, màn ảnh nhỏ Hàn đã ghi nhận vô số phim truyền hình là "bom xịt". Nội dung nhàm chán, nhân vật mờ nhạt, những bộ phim này đã khiến người xem phải thất vọng không ít. Cùng Misskick điểm xem những bộ phim thất bại nhất nửa đầu năm nay nào!

Hwarang: The Beginning

Là bộ phim mở màn đầu năm 2017 nhưng với nội dung nhạt nhòa, không có điểm nhấn, tạo hình… xấu tệ của diễn viên, Hwarang: The Beginning đã bị các mọt phim Hàn “ném đá” không tiếc tay.

Những tưởng Hwarang: The Beginning sẽ tiếp tục giúp Go Ara khẳng định được mình sau thành công của Reply 1994 vào 3 năm trước. Thế nhưng, trong bộ phim này, cô nàng lại bị nhận xét là yếu kém về mặt diễn xuất, không đủ khả năng để thể hiện nhân vật và đồng thời, cũng là một trong những điểm tối khiến cho bộ phim truyền hình này “đã tệ nay còn tệ hơn”.

Tomorrow With You

Sau thành công vang dội của Goblin, đài tvN tiếp tục chi mạnh tay để sản xuất bộ phim lãng mạn viễn tưởng Tomorrow With You, xoay quanh câu chuyện tình yêu của một nhà du hành thời gian và vợ của anh ta.

Nội dung mới lạ, nhân vật được xây dựng khá độc đáo, lại thêm dư âm vẫn còn của Goblin, cũng dễ hiểu khi Tomorrow With You nhận được vô số sự chú ý ngay từ tập đầu tiên.

Thế nhưng, từ sự thú vị, mới lạ ban đầu, bộ phim truyền hình này lại đưa khán giả vào ngõ cụt trong những tập sau. Nhịp phim cứ đều đều, không có cao trào, không có điểm nhấn, cứ thế kéo dài lê thê để “ru ngủ” người xem.

Có lẽ, nếu được sản xuất đầu tư hơn, kỹ lưỡng về chất lượng, thì Tomorrow With You sẽ là một phim truyền hình “hit” nữa của đài tvN, thay vì kết thúc với con số rating vô cùng thảm hại.

Saimdang, Light’s Diary

Thất bại của Saimdang, Light’s Diary là một sự đáng tiếc, bởi trước khi chính thức công chiếu, Saimdang, Light’s Diary chính là bộ phim truyền hình được mong đợi nhất nhì trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc.

Đánh dấu sự tái xuất của “nữ thần” Lee Young Ae sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, lại là một trong số ít những phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay lấy đề tài lịch sử, cũng chẳng ngạc nhiên khi bộ phim này mở màn với con số người xem cực khủng: 16,3 %.

Dù vậy, trái ngược với sự mong mỏi của người xem, cứ qua mỗi một tập, mạch phim của Saimdang, Light’s Diary lại càng chậm hơn, chán hơn, và cũng… “ru ngủ” người xem hơn hẳn.

Có lẽ, Lee Young Ae cần cải thiện khả năng chọn kịch bản của mình nhiều hơn.

Introverted Boss

Trên thực tế, câu chuyện tình yêu của cặp đôi trái dấu – chàng hướng nội, nàng hướng ngoại trong phim ban đầu đã gây ấn tượng khá tốt với khán giả màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Dù vậy, câu chuyện lại tiếp tục lặp lại những sai lầm của những bộ phim trên – nội dung kéo dài lê thê, không cao trào, không có tình tiết đặc biệt, nhân vật lại mờ mờ nhạt nhạt… Introverted Boss dần đi vào lối mòn và khiến khán giả cũng phải… “chạy trốn” khỏi bộ phim.

Những tưởng sau khi tạm ngừng phát sóng một tuần để “thay máu” cho bộ phim, thì Introverted Boss sẽ có nội dung hấp dẫn và mới mẻ hơn. Thế nhưng, bộ phim truyền hình này tiếp tục gây thất vọng bởi những tình tiết quá mức phi lý, thậm chí có phần phóng đại lên và khiến nội dung gần như lệch khỏi quỹ đạo ban đầu.

Thế mới nói, nội dung mới lạ chưa chắc phim đã hay, nhân vật độc đáo chưa chắc phim đã tốt, cách xây dựng tình tiết cũng là một trong những chiếc chìa khoá mở cánh cửa thành công cho một bộ phim.

The Liar And His Lover

Ngay từ khi công bố dự án và diễn viên chính, The Liar And His Lover đã bị “ném đá” không tiếc tay bởi người hâm mộ vì cả hai diễn viên chính trong phim vẫn chưa được công nhận về thực lực diễn xuất. Bên cạnh đó, nội dung “hường phấn” của bộ phim truyền hình này cũng bị đánh giá là khá non kém và không có gì mới lạ.

Hiển nhiên, sau khi phim phát sóng, bộ phim này thậm chí còn gây thất vọng hơn thế.  Diễn xuất của cả hai diễn viên chính quá mờ nhạt và thậm chí, nhân vật gốc do kịch bản xây dựng cũng chẳng có điểm nhấn riêng.

Nội dung cũng vẫn xoay quanh chuyện tình “tay ba tay tư” cũ mèm, cùng vô số những chi tiết “cẩu huyết” khác.

The Liar And His Lover kết thúc với mốc rating thấp đến thảm thương: 1,4 %.

Chicago Typewriter

Khác với The Liar And His Lover được dự đoán sẽ thất bại từ trước, Chicago Typewriter lại được các mọt phim mong chờ vô cùng. Nội dung đặc sắc, mới lạ, xoay quanh đề tài về kiếp trước, kiếp này, về mối quan hệ giữa thần tượng và fan, lại có sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng, Chicago Typewriter được kỳ vọng sẽ giúp đài tvN “lấy lại mặt mũi” sau “bom xịt” The Liar And His Lover.

Thế nhưng, có vẻ như vì quá chú trọng vào phần nội dung mà vô tình, Chicago Typewriter lại khiến người xem cảm thấy “khó nuốt” và khó hiểu trước diễn biến nhanh như chóng mặt của bộ phim truyền hình này.

Điều đáng nói là Chicago Typewriter cũng là một bộ phim “lẩu thập cẩm” như Man To Man, tức là vừa có yếu tố hài hước, vừa có yếu tố hành động, trinh thám… Thế nhưng, tất cả những yếu tố này dường như đều thêm vào phim “cho có”, dẫn đến nội dung thì “xoắn não”, mà yếu tố giải trí thì hời hợt, nhạt nhòa.

Hy vọng bao nhiêu, thì Chicago Typewriter lại gây thất vọng bấy nhiêu.

Cập nhật: May 17, 2017.

6 “bom xịt” của phim truyền hình Hàn nửa đầu 2017

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook