Đến mùa du lịch rồi, hãy lưu ý khi tìm khách sạn online

Đến mùa du lịch rồi, hãy lưu ý khi tìm khách sạn online

Thời điểm từ tháng 4 trở đi là lúc thích hợp để đi du lịch với nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên việc tìm khách sạn online khi đi du lịch có nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ. Hãy ghi nhớ những điều lưu ý sau để tránh những phiền phức không đáng có nhé.

Nên đặt phòng sớm


Bạn thường đi du lịch vào các kỳ nghỉ hãy lễ, Tết. Tuy nhiên đó cũng là thời điểm mà nhiều người khác cũng đi du lịch, và các chi phí dịch vụ, bao gồm cả khách sạn cũng tăng giá theo, hoặc tệ hơn là hết phòng.

Để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, hãy xác định chắc chắn thời gian bạn sẽ đi du lịch và đặt phòng sớm. Tốt nhất là đặt trước từ 45 – 60 ngày. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội tìm khách sạn với giá rẻ hơn, ưu đãi tốt hơn và đặc biệt là có nhiều lựa chọn hơn.

Đọc kỹ thông tin về khách sạn

Bài viết do hoa.nguyen (@mai.lynn) chia sẻ vào


Ưu điểm lớn nhất của việc tìm khách sạn online đó là bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin về khách sạn mình cần. Những yếu tố như vị trí của khách sạn, dịch vụ hỗ trợ khách hàng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các khách sạn.

Bài viết do Kathy (@kathyphu) chia sẻ vào


Hãy đọc thật kĩ thông tin và so sánh xem khách sạn nào phù hợp với chuyến du lịch của bạn nhất. Thường thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn thanh toán một khoản tiền cọc để giữ chỗ và chắc chắn rằng bạn sẽ đến nhận phòng.

Những hệ thống như Agoda hay Booking đều có mức giá rất ưu đãi, đây cũng là một nguồn tham khảo tốt khi bạn muốn tìm khách sạn online.

Xem xét đánh giá của các khách hàng khác

Bài viết do Stayaddict (@stayaddict) chia sẻ vào


Dĩ nhiên là bất cứ khách sạn nào cũng cố gắng cho khách hàng thấy những thông tin tốt nhất về mình. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Bạn cần xem xét đánh giá của các khách hàng trước đó để có quyết định chính xác nhất.

Có những khách sạn tuy đắt giá nhưng chất lượng phục vụ lại không tốt như mong đợi. Để tránh làm hỏng kì nghỉ của bạn, hãy tìm hiểu và chọn khách sạn được nhiều khách hàng nhận xét tốt nhất.

So sánh giá phòng

Bài viết do michiguna (@michiguna) chia sẻ vào


Giá cả cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm khách sạn online. Trên các hệ thống đặt phòng, giá của các khách sạn chênh lệch không nhiều, tuy nhiên vẫn có một số nơi đẩy giá lên khá cao. Hãy tỉnh táo cân nhắc và so sánh giá cả, chất lượng phục vụ của từng nơi và chọn cho mình một khách sạn phù hợp nhất.

Tìm hiểu quy định khi huỷ phòng


Đôi khi vì một lý do bất đắc dĩ gì đó mà bạn phải huỷ chuyến du lịch của mình, để tránh những rắc rối không cần thiết, hãy tìm hiểu quy định về việc huỷ phòng trước khi thanh toán tiền đặt cọc.

Có một số khách sạn không cho phép huỷ phòng, hoặc có những thủ tục và yêu cầu khá phức tạp. Do đó, bạn cần đọc kỹ các cam kết của hệ thống về vấn đề này để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận lại được số tiền của mình.

Cập nhật: June 8, 2017.

Đến mùa du lịch rồi, hãy lưu ý khi tìm khách sạn online

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook