Công thức làm bánh crepe sầu riêng ngon ngất ngây tại nhà

Công thức làm bánh crepe sầu riêng ngon ngất ngây tại nhà

Với lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai dai, nhân bên trong là kem tươi và cơm sầu riêng, bánh crepe sầu riêng đang là loại bánh "hot" và được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng Misskick khám phá công thức làm loại bánh này nhé!

Còn gì tuyệt vời bằng những ngày hè nóng bức này, bạn vào bếp làm món bánh crepe sầu riêng thơm ngon để đãi gia đình và những người bạn của mình. Hương vị thơm thơm, béo béo, ngậy ngậy và mềm mại của miếng bánh crepe sầu riêng chắc chắn sẽ chinh phục được những người xung quanh bạn cho mà xem.

Nào hãy trổ tài khéo tay của mình bằng cách vào bếp làm món bánh crepe sầu riêng ngay thôi!

ghé ngay 5 tiệm bánh kem ngon nhất Sài Gòn
Ghé ngay 5 tiệm bánh kem ngon nhất Sài Gòn
misskick.vn

Bánh kem là một loại bánh yêu cầu sự công phu, tỉ mỉ trong cách chế biến. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi trang trí, loại bánh này đòi hỏi người đầu bếp phải thật chú tâm. Ngày nay, người ta

Nguyên liệu

Để làm loại bánh crepe sầu riêng này đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

70 gram bột mỳ
10 gram bột ngô
80 gram đường bột
150 ml sữa tươi không đường
2 quả trứng gà
20 gram bơ nhạt
125 ml kem tươi.
300 gram sầu riêng
2 gram gelatin

Giờ thì “xắn tay” vào bếp nào!

Khâu chuẩn bị làm vỏ bánh

– Cho bơ ra một cái bát để bơ tự tan chảy ở nhiệt độ phòng.

– Cho 70 gr bột mì và 100 gr bột ngô vào bát to.

– Từ từ cho 125 ml sữa tươi không đường vào bột.

– Trộn đều tay để bột không bị vón cục.

– Trứng gà: Tách lấy 2 lòng đỏ, để riêng.

Bước 1: Sơ chế

– Cho 40 gram đường bột + 2 lòng đỏ trứng + bơ đã tan chảy vào hỗn hợp vỏ bánh đã chuẩn bị. Trộn đều tay để nguyên liệu tan hết vào nhau.

– Để bột nghỉ ít nhất 1 giờ trước khi tráng bánh để bột có độ nở, mịn nhất định, khi ăn bánh sẽ mềm và ngon hơn.

Bước 2:  Làm nhân bánh

– Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn, để riêng.
– Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ từ nhỏ và tăng dần để đánh tan 125 ml kem tươi với 40 gram đường bột đến khi kem tươi bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.

– Cho 25 ml sữa tươi không đường còn lại vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm ấm sữa. Sau đó cho 2 gram genlatin vào hoà tan.

– Cuối cùng, cho hỗn hợp genlatin sữa vào hỗn hợp kem vừa đánh, khuấy đều.

Bước 3: Làm vỏ bánh

– Chuẩn bị 1 chảo chống dính, đun nóng chảo.
– Hạ lửa nhỏ, quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo.
– Múc thìa bột rồi tráng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Không lật mặt bánh mà chỉ nhìn thấy mặt trên bánh se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa.
– Làm đến khi hết bột.

Bước 4: Gói bánh

Cho phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Sau đó, xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa, rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại.

Bước 5: Hoàn thành

– Sau khi đã gói xong hết bánh. Bạn cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh

– Khi nào ăn thì chỉ việc lấy ra và thưởng thức thôi nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thay đổi hương vị khác theo sở thích như: trà xanh hay mứt dâu cho đỡ ngán. Chúc các bạn thành công với món bánh crepe sầu riêng thơm ngon, béo ngậy, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng này nhé!

Nhanh tay vào bếp thôi nào!

Cập nhật: May 30, 2017.

Công thức làm bánh crepe sầu riêng ngon ngất ngây tại nhà

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook