Bí quyết kẻ mắt nước tự nhiên cho từng kiểu mắt

Bí quyết kẻ mắt nước tự nhiên cho từng kiểu mắt

Kẻ mắt nước, giống cây gậy thần giúp đôi mắt của bạn trở nên sắc nét, long lanh và cuốn hút chỉ với 1 đường kẻ mảnh. Nếu vẫn chưa biết cách kẻ mắt nước đẹp, hãy đọc ngay bài viết này của Misskick nào.

 Mắt hai mí, mắt tròn

Đây là đôi mắt dễ dàng thử nhiều cách kẻ mắt nước khác nhau. Vậy thì mình cùng bắt tay vào ngay để tạo ra một đôi mắt thật tự nhiên khi đến trường, hay đi làm mỗi ngày nào.

Bước 1: Đầu tiên để màu chì lên sắc nét hơn cũng như hạn chế việc lem màu và giúp màu chì lâu trôi, chúng mình dung một ít kem lót tán đều và nhẹ nhàng lên bầu mắt.

Bước 2: Xác định khuôn mắt và dùng bút nước tạo những đường đứt nét từ điểm đầu phía trong mắt đến điểm cuối mắt, sát đường mi.

Bước 3: Khi đường kẻ mắt đã có khuôn tạo nên từ những nét đứt, sau đó bạn dùng bút nước tô vào phần đã được tạo khuôn nhẹ nhàng từ trong ra ngoài.

Và thế là thật dễ dàng để tạo ra một đường kẻ mắt nước tự nhiên chỉ với 3 bước đơn giản : xác định khuôn, tạo nét đứt, kẻ đường mắt nước liền mạch.

img_et1
Đây là 10 cửa hàng mỹ phẩm đang sale mạnh dịp cuối năm
misskick.vn

Mọi cô gái đều phát cuồng vì mỹ phẩm. Mỹ phẩm không chỉ cải thiện vẻ ngoài, mà còn mang đến cho bạn sự tự tin khi sải bước trên đường phố. Một bức ảnh do Kirsten Janice (@kirstenamiabel) đăng v

Mắt một mí và mắt bụp

image

Đây là đôi mắt thuần Châu Á nên việc kẻ mắt có phần hơi khó khăn hơn mắt hai mí. Nhưng chỉ với vài bước nhỏ sau đây, bạn hoàn toàn yên tâm để sở hữu một đường kẻ mắt nước tự nhiên, không kém phần quyến rũ.

Bước 1: Cũng như bất kì dáng mắt nào, trước khi kẻ mắt bạn nên dùng một ít kem lót mắt giúp màu mắt bền và lâu trôi hơn. Chúng ta có thể thay thế kem lót bằng một ít kem che khuyết điểm, hoặc kem nền.

Bước 2: Dùng một chiếc bút nước có đầu cọ thật mảnh, nhẹ nhàng kẻ một đường thật chậm từ đầu mắt đến điểm đuôi. Sau đó canh một góc khoảng 45 độ xếch về hướng đuôi mắt và nối một đường thật mảnh với đường vừa kẻ.

Một mẹo nhỏ cho những bạn sợ phần đuôi bị lem,  đó là có thể dùng một miếng băng dính tầm 2cm, đặt ở đuôi mắt, chếch về phía đuôi chân mày và vẽ một đường từ giữa mí mắt trên hướng ra ngoài mí mắt.

Bước 3: Dùng bút nước tô lại những khoảng trắng vừa tạo khuôn.

Để mắt trông to hơn, bạn nên dùng một cây chì đen nét mảnh, vẽ viền 1/3 phía mắt dưới để tạo hiệu ứng mắt trông to tròn hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản và cùng một vài mẹo nhỏ, cách kẻ mắt nước tự nhiên này sẽ khiến đôi mắt một mí trông thu hút và đầy sức sống.

beautiful-1869116_960_720
Gợi ý cô nàng da bánh mật cách chọn son dễ dàng
misskick.vn

Bài viết do @bhcosmeticsgermany chia sẻ vào Th10 11, 2016 lúc 11:11am PDT Không có một làn trắng hồng, hợp với nhiều kiểu trang điểm như các cô gái có da trắng, nhưng những cô nàng da b

Mắt mí lót

Mắt mí lót thường to hơn mắt một mí nhưng phần mí lại không rõ ràng như mắt hai mí, nên thường khá khó khăn cho việc kẻ mắt.

Thự hiện đúng cách hướng dẫn sau, bạn sẽ có đôi mắt to và sắc sảo hơn nhờ đường kẻ mắt nước tự nhiên cực kì đơn giản.

Bước 1: Đối với mắt mí lót, kem lót mắt vô cùng quan trọng để hạn chế việc lem màu chì do một bên mắt bị che đi dễ dàng gây lem màu mực khi tô. Vậy nên cô nàng mắt mí lót nên chú ý hơn vấn đề này nhé.

Bước 2: Kẻ eyeliner thật sát chân mí, hoặc bạn cũng có thể kẻ vào mí trong của mắt để chắc chắn rằng đường kẻ nhìn thấy được.

Vì cấu trúc của dáng mắt này, Misskick khuyên bạn nên chỉ kẻ 2/3 đường mắt từ giữa cho đến phần đuôi. Hoặc bạn cũng có thể kẻ một đường thật mảnh sát điểm bắt đầu của mắt đến đuôi mắt.

Bước 3: Bạn có thể nhấn nhá thêm một ít mascara để đôi mắt trông sâu và thu hút hơn nhé.

Kẻ mắt không khó nhưng làm thế nào để trông thật tự nhiên và thu hút ánh nhìn mới là điều cần bàn đến. Với những chia sẻ bên trên, Misskick hy vọng bạn đã tìm được cách kẻ mắt nước tự nhiên và phù hợp với gương mặt của mình.

gelkemat
6 Loại bút kẻ mắt cơ bản cho người mới bắt đầu
misskick.vn

1. Bút chì kẻ mắt: Một bức ảnh làm Lazada Singapore (@lazada_sg) đăng vàoTh11 14, 2016 lúc 2:01 PST Đúng như tên gọi, loại kẻ mắt này có hình dáng như một cây bút chì, có đầu chì nhọn được

Cập nhật: March 21, 2017.

Bí quyết kẻ mắt nước tự nhiên cho từng kiểu mắt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook