7 điều bạn nhất định phải tránh sau khi tập thể dục

7 điều bạn nhất định phải tránh sau khi tập thể dục

Tại sao tập thể dục mỗi ngày nhưng vẫn mệt mỏi, tăng cân? Chắc phải rất nhiều bạn gặp phải tình trạng này và không biết lý do tại sao. Hãy cùng Misskick điểm qua 7 điều tuyệt đối không được làm sau khi tập thể dục để có vóc dáng đẹp.

1. Ăn no sau khi tập

Sau buổi tập vất vả, chắc hẳn bạn phải cảm thấy rất đói bụng và chỉ muốn đi ăn ngay. Nhưng lúc đó các cơ của bạn vẫn chưa hạ nhiệt và nghỉ ngơi kịp. Ăn lúc này sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi và ảnh hưởng không tốt đến bao tử của bạn. Nạp năng lượng rất tốt nhưng cần để cơ thể “thở” một xíu bạn nhé.

2. Uống nước có đường

Sau các buổi tập, mọi người thường hay tìm đến những món nước uống giải khát có đường. Nhưng nếu uống nhiều các nước có lượng đường cao như vậy thì quá trình tập thể dục trở nên lãng phí, và nhiều khi còn làm bạn tăng vài cân. Nước khoáng là thức uống tốt nhất sau khi tập thể dục xong đấy.

3. Ngủ nhiều tiếng sau đó

Sau khi tập thể dục xong, cơ thể bạn chắc chắn rất mệt. Và rất có thể bạn sẽ thấy buồn ngủ và tìm ngay một chỗ nào đó để đánh một giấc. Điều đó rất có hại cho sức khỏe. Ngủ liền sau khi mới tập thể dục xong hoàn toàn không giúp các cơ thể của bạn nghỉ ngơi và hạ nhiệt. Khi các cơ bắp của bạn vẫn còn trong tình trạng căng cứng sau khi tập thì bạn nhớ dành một đến hai tiếng để cơ thể bạn thật sự thả lỏng trước khi đánh một giấc nhé.

4. Quên duỗi cơ thể

Duỗi người là hoạt động rất cần thiết sau buổi tập thể dục mệt mỏi. Duỗi cơ thể sẽ làm phân hủy các axit lactic được tạo ra trong quá trình bạn tập thể dục. Có được những thói quen này sẽ giúp bạn tránh đau nhức trong khi tập và những lần chấn thương không mong muốn. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn đấy.

5. Dùng tay lau mặt

Sau khi tập thể dục xong, cả người bạn sẽ đầy mồ hôi và bụi bẩn trong phòng tập. Đặc biệt là đôi tay của bạn sẽ rất dơ sau khi đã chạm vào các dụng cụ tập thể dục. Vì thế khi bạn lau mặt trực tiếp bằng tay sẽ là cơ hội tốt cho nhiều loại vi khuẩn bám lên da mặt, từ đó phát sinh mụn. Bạn không muốn da xấu đi nhiều sau khi tập thể dục phải không nào? Vậy nhớ rửa tay thật sạch trước khi chạm lên da mặt nhé!

6. Mặc đồ ướt

Sau khi tập thể dục, bạn nên để cơ thể giải lao để ra hết mồ hôi. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ đi quanh quẩn cả ngày với bộ đồ đầy mồ hôi, ướt nhẹp. Bạn nên lau khô mồ hôi, làm sạch người nếu không muốn bị cảm.

7. Quên uống nước

Kessner – một chuyên gia sức khỏe của Mỹ từng nói : ”Luôn luôn cấp nước”. Bởi vì khi bạn tập thể dục, bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi và làm cơ thể bạn bị mất nước. Vì vậy bạn phải uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất đó. Bạn có thể uống nước dừa, nước ép trái cây mà bạn thích sau một buổi tập thể dục mệt mỏi.

Cập nhập: February 28, 2017.

7 điều bạn nhất định phải tránh sau khi tập thể dục

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook