Mách bạn tuyệt chiêu bảo quản quần jean trông như mới

Mách bạn tuyệt chiêu bảo quản quần jean trông như mới

Bạn đã biết cách bảo quản quần jean đẹp như mới mua về? Hay là cách làm thế nào để quần jean không bạc màu? Giặt quần jean như thế nào là đúng cách? Những cách để giữ cho quần jean đẹp không còn là vấn đề nếu biết một số mẹo nhỏ này.

1. Giữ màu cho quần jean

Hãy ngâm quần jean mới mua về trong nước muối đậm vài tiếng sau đó xả sạch. Muối có thể làm quần jean của bạn được bền hơn đấy hoặc bạn cũng có thể thay thế muối bằng giấm. Nhưng lưu ý sau khi ngâm hãy xả thật kĩ để mùi giấm và muối không còn lưu lại trên quần.

 2. Tránh dùng bột giặt trong lần giặt đầu tiên

Với quần jean mới mua bạn có thể nhúng qua nước ấm một vài lần rồi sau đó phơi ở nơi thông thoáng có nhiều ánh nắng là bạn có thể mặc được rồi. Việc tránh giặt bằng bột giặt trong lần đầu mới mua về giúp quần jean giữ màu lâu hơn.

 3. Hạn chế giặt bằng máy

Quần jean rất dễ hư hỏng và nhanh phai màu nếu giặt bằng máy. Vì vậy cách tốt nhất để giữ cho chiếc quần jean luôn bền và đẹp thì bạn hãy vò quần bằng tay nhé. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, phải giặt bằng máy thì nhớ lộn ngược quần jean, kéo dây kéo và cài cúc lại.

 4. Không dùng xà phòng có tính chất tẩy trắng

Xà phòng dạng bột khó tan trong nước nó sẽ bám vào quần gây cảm giác khó chịu khi mặc. Vì vậy cách tốt nhất là dùng xà phòng dạng nước, hãy trải quần ra sàn và giặt nhẹ, hạn chế chà xát mạnh. Nên chọn các loại bàn chải tương đối mềm để tránh làm phai màu và hỏng vải của quần jean.

 5. Không giặt chung với các loại quần áo khác

Quần mới mua thường ra màu nhưng sau vài lần tình trạng này sẽ hết. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy giặt riêng quần jean để tránh bị loang màu sang quần áo khác. Nếu có thời gian thì bạn nên giặt bằng tay là tốt nhất để quần được bền và đẹp nhé.

 6. Cách phơi khô quần jean

Khi phơi không để gập quần. Nên phơi quần jean trong ánh nắng vừa phải nếu phơi trên ánh nắng gay gắt quần co rút mạnh sẽ dễ bay màu. Và tốt hơn hết lúc phơi nên lộn trái quần ra và phơi chỗ có bóng râm hoặc ánh nắng nhẹ.

 7. Nói không với nước mềm vải

Đừng bao giờ dùng nước mềm vải để xả quần jean hay dùng máy sấy để sấy khô quần. Làm vậy vải sẽ nhanh bạc màu và giảm tuổi thọ của quần jean đi đấy.

8. Hạn chế giặt quần jean đi nhé

Khi mới mua về bạn có thể mặc chừng một vài lần rồi hãy giặt. Khi giặt bạn nên ngâm trong nước ấm chừng 30 phút để chất bẩn được giặt sạch một cách dễ dàng hơn. Sau đó, bạn hãy nhúng qua nước lạnh. Bạn cứ làm như vậy trong vài tuần đầu sẽ giữ được sự co dãn như mới mua về đấy.

 9. Không cần là

Bài viết do Quan Jean Vnxk (@hjdebaby) chia sẻ vào


Quần jean giặt xong không cần là. Tuy nhiên khi giặt xong quần cũng có thể hơi cứng và thô bạn có thể giải quyết bằng cách xông hơi nước.

 10. Bí kíp bảo quản quần jean

Nếu bạn lo sợ chiếc quần jean của mình bị phai màu vì giặt nước quá nhiều, hãy cho nó vào trong túi zip và để vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Nhiệt độ thấp sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi.

Trên đây là một số cách bảo quản quần jean giúp cho chiếc quần của bạn luôn như mới. Chúc bạn thành công với chiếc quần jean mới tinh tươm nhé!

Cập nhật: June 9, 2017.

Mách bạn tuyệt chiêu bảo quản quần jean trông như mới

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook