5 yếu tố gây khó khăn trong mối quan hệ yêu xa

5 yếu tố gây khó khăn trong mối quan hệ yêu xa

Với những người yêu nhau, yêu xa là điều đáng sợ nhất. Yêu xa, cần lắm sự dũng cảm và hy sinh cho đối phương. Và nếu vượt qua được những "chướng ngại vật" này, chắc chắn tình cảm của bạn sẽ bền vững hơn bao giờ hết.

Ghen tuông

image

Trong tình cảm, đôi khi sự ghen tuông là không thể nào tránh khỏi. Ghen tuông là một thứ gia vị không thể thiếu của tình yêu. Nhưng ghen quá nhiều sẽ chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi, khiến những trận cãi vã càng lúc càng nghiêm trọng, và khiến cho mối quan hệ vốn đã khó bền vững nay lại càng thêm mong manh hơn.

Đối với yêu xa, ghen tuông có đôi khi đơn giản là xuất phát từ sự thiếu tự tin về tình cảm của bản thân mình lẫn cả người kia. Dù có đôi lúc tự dặn lòng rằng: phải luôn tin tưởng người mình yêu. Nhưng thử hỏi, với một tình yêu đầy khoảng cách như thế, mà lại không có người kia ở cạnh những lúc bản thân cần vỗ về, an ủi, thì mấy ai có thể đầy đủ lý trí được?

Thiếu sự thấu hiểu lẫn nhau

Người ta thường yêu nhau vì cảm thấy bản thân mình có thể hiểu được đối phương và tương tự, đối phương cũng có thể đồng cảm với mình. Nhưng ngược lại, lúc yêu xa, có khi người nay vừa êm giấc thì kẻ kia đã phải thức dậy và tất bật cho công việc, học hành. Khác biệt về hoàn cảnh, về môi trường sống như vậy, khiến cho chúng ta dường như khó khăn hơn để có thể thấu hiểu đối phương.

Lời khuyên cho những cặp đôi đang yêu xa trong trường hợp này là: hãy đặt bản thân mình vào vị trí của đối phương để có thể dễ dàng hiểu cho họ hơn. Và những khi có mâu thuẫn, thay vì gồng mình lên cãi nhau với người kia, hãy cho bản thân mình, và cũng là đối phương nữa, những giây phút để thư thãn và khiến cho cơn giận nguôi bớt.

Nỗi nhớ

Điều khó có thể vượt qua nhất đối với việc yêu xa chính là nỗi nhớ khi thiếu vắng người ấy. Dù cho chúng ta có nói chuyện qua màn hình skype, qua những cuộc điện thoại, được nhìn thấy nhau mỗi ngày qua facebook nhiều bao nhiêu đi nữa, thì nhớ vẫn cứ là nhớ.

Đặc biệt, những nỗi nhớ đó sẽ càng dồn dập, càng dâng lên mỗi khi đến những ngày lễ, tết. Và vào những ngày như thế, điều bạn làm chỉ có thể là tự vỗ về mình, tự tìm kiếm niềm vui cho mình, hay nhìn nhau qua màn hình máy tính, điện thoại mà thôi.

Sự cám dỗ

Yêu xa, là không được ở cạnh người mình yêu, là khi bạn sẽ tự hỏi: có nên xuôi theo những cám dỗ xung quanh không? Là khi bạn tự biện minh rằng: dù sao người yêu của mình cũng không biết được. Khoảng cách địa lý càng xa, thử thách cho sự vững lòng trong tình yêu của chúng ta càng lớn.

Tình yêu trong những ngày xa nhau đó được xây dựng bởi những sự chờ đợi, sự tin tưởng, sự bền lòng. Nhưng chỉ cần một phút yếu lòng thôi, tình yêu sẽ trở về với bản chất của nó: mong manh và dễ vỡ.

Những tủi hờn và cô đơn

Đã có nhớ nhung và thiếu đi sự quan tâm lẫn nhau thì không thể không dẫn đến những tủi hờn, mặc cảm khi yêu xa được. Khi vui khi buồn, bạn đều không thể chia sẻ một cách trực tiếp với người mình yêu được. Dù đứng từ góc độ nào, điều đó cũng thật khó mà thông cảm, nhất là trong một khoảng thời gian dài như thế.

Chính vì điều đó mà khi yêu xa, thứ mà bản thân chúng ta cần nhất, không phải là sự khẳng định tình cảm từ đối phương, mà là dũng khí và sự tin tưởng vào tình cảm của chính mình và cả của đối phương. Hãy cố gắng thông cảm cho đối phương nhiều nhất có thể, bởi đó chính là cách để tình cảm này có thể tiếp tục vững bền.

Cập nhật: March 1, 2017.

5 yếu tố gây khó khăn trong mối quan hệ yêu xa

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook