“Sống ảo” bằng ảnh chụp món ăn như thế nào để thật nhiều like?

“Sống ảo” bằng ảnh chụp món ăn như thế nào để thật nhiều like?

Cô nàng nào cũng muốn khoe những món ăn thật hấp dẫn trên Facebook hay Instagram để mọi người "phát cuồng". Tuy nhiên sống ảo muốn được nhiều like cũng phải có nghệ thuật đấy nhé! Cùng Misskick bỏ túi những bí kíp “sống ảo triệu like” khi chụp ảnh đồ ăn thôi!

Ánh sáng

Những món ăn khi lên hình sẽ trông thật tuyệt vời nếu ánh sáng đến từ bức ảnh là ánh sáng tự nhiên (ánh sáng trời). Màu sắc và độ tương phản trong món ăn của bạn sẽ được thể hiện một cách tốt nhất thông qua ánh sáng tự nhiên.

Bạn có thể chụp ảnh kế bên một cửa sổ lớn. Ngoài trời cũng là một không gian sống ảo với ánh sáng tuyệt vời.

Nếu chụp ảnh trong phòng, bạn nên tắt hết đèn điện và sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nên tránh những thời điểm hoặc những vị trí cho ánh sáng quá chói hoặc bị ngược sáng.

Ánh sáng tự nhiên mượt, nhẹ và không quá chói là một lưu ý quan trọng giúp bức ảnh “sống ảo” thêm phần bắt mắt.

Màu sắc

Bức ảnh món ăn bạn chụp sẽ khiến nhiều người chú ý hơn nếu đảm bảo màu sắc được tươi sáng, rực rỡ và hấp dẫn. Việc phối hợp màu sắc và làm nổi bật màu sắc tương phản của món ăn sẽ khiến nhiều người bị “kích thích”.

Đương nhiên, chẳng ai muốn để ý tới những bức ảnh “sống ảo” bằng món ăn với hai màu đen trắng hay màu sắc ảm đạm, tối tăm. Bạn có thể sử dụng thêm các hiệu ứng chỉnh sửa màu sắc để làm nổi bật những mảng màu chính của món ăn.

Góc chụp

Góc chụp cũng là một trong những yếu tố quan trọng, giúp tấm ảnh sống ảo của bạn thu hút được nhiều like hơn. 3 góc chụp được sử dụng nhiều nhất đó là góc chụp 45 độ, 90 độ và chụp chính diện. Mỗi góc chụp thích hợp với những món ăn khác nhau.

Với góc chụp 45 độ, bạn có thể chụp cận cảnh những món ăn để làm nổi bật sự tươi ngon. Góc chụp này không thích hợp với những món ăn có nhiều tầng hoặc có độ cao.

Góc chụp 90 độ là chụp từ trên xuống, giúp nhìn được toàn bộ món ăn. Nếu bạn bày trí thêm xung quanh thì góc chụp 90 độ là góc chụp chuẩn nhất, giúp bức ảnh trông đẹp mắt và nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý bố cục chính, phụ của bức ảnh để tránh bức ảnh sống ảo bị rối mắt.

Với những món ăn có độ cao hoặc có nhiều tầng thì góc chụp chính diện chính là lựa chọn tốt nhất.

Bố cục

Với những tấm ảnh món ăn “câu like sống ảo”, điều quan trọng là khiến cho người xem cảm thấy hấp dẫn và ngon mắt. Đương nhiên, nhân vật chính trong tấm ảnh là món ăn.

Vì vậy, việc làm nổi bật chủ đề tấm ảnh là quan trọng nhất. Bạn có thể bày trí thêm xung quanh để tạo hiệu ứng, tuy nhiên cần chú ý không làm cho tấm ảnh trở nên rối mắt và món ăn chính bị lu mờ.

Nếu bạn không phải là một dân “sống ảo” chuyên nghiệp và bị bối rối khi sắp xếp bố cục cho tấm ảnh, hãy nhớ sự đơn giản là tốt nhất. Chỉ cần món ăn được thể hiện thật nổi bật tức là bạn đã thành công rồi.

Cập nhật: June 14, 2017.

“Sống ảo” bằng ảnh chụp món ăn như thế nào để thật nhiều like?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook