4 cách “đá bay” lũ mụn đầu đen đáng ghét ngay tại nhà

4 cách “đá bay” lũ mụn đầu đen đáng ghét ngay tại nhà

Khiến cho làn da nhìn sần sùi và mất thẩm mỹ là một trong những lý do khiến mụn đầu đen trở thành "kẻ thù" của phụ nữ. Sau đây MissKick sẽ hướng dẫn bạn vài cách đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà để "đá bay" lũ mụn đầu đen đáng ghét này nhé.

Tẩy tế bào chết vật lý

Trên thực tế, tẩy da chết là một bước cơ bản mà những tín đồ skincare đều thuộc nằm lòng. Khi tẩy da chết vật lý, chúng ta có hai sự lựa chọn là: sản phẩm tẩy da chết dạng hạt (scrub) và sản phẩm tẩy da chết dạng lột (peeling).

Hầu hết chúng ta đều quen dùng sản phẩm dạng hạt hơn là dạng lột, thế nhưng đối với mụn đầu đen, nhất là với những nốt mụn to hay tại một vùng da có quá nhiều mụn, các bạn nên sử dụng sản phẩm dạng lột nhé.

Vừa có thể tẩy tế bào chết sạch, sâu, mà không cần phải tác động lực quá nhiều lên các vùng mụn – vốn là các vùng da bị tổn thương.

 Tẩy tế bào chết hóa học

Tẩy tế bào chết bằng phương pháp hóa học thường được các bạn có làn da nhạy cảm ưa thích hơn, bởi các sản phẩm dạng này có thể tác động sâu xuống những tầng dưới da mà không cần phải tác dụng lực quá nhiều lên da.

Tuy nhiên, với phương pháp này, chúng ta cần phải kiên nhẫn đợi “thành quả” bởi quá trình tẩy da chết bằng hóa học thường diễn ra khá lâu. Các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học được chia làm 2 loại chính: BHA và AHA

 Sản phẩm AHA

 Sản phẩm BHA

Xông mặt

Một trong những nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là do sự tắc nghẽn ở lỗ chân lông nên tất nhiên, xông mặt là một biện pháp hoàn hảo đến không thể hoàn hảo hơn để “đá bay” lũ mụn đầu đen đáng ghét này.

Để chuẩn bị cho việc xông mặt, bạn cần: một chậu nước nóng, một cái khăn và một chai tinh dầu thiên nhiên (nếu có)

Cách thức xông mặt rất đơn giản: lấy khăn tắm trùm đầu và chậu nước nóng lại, giữ khoảng cách giữa mặt và chậu tầm 30cm là vừa đủ để không làm tổn thương da. Xông trong khoảng 10 – 15 phút là lý tưởng nhất bạn nhé.

Một điều nên nhớ là đừng quá lạm dụng việc xông mặt, vì lỗ chân lông sẽ giãn to nếu chúng ta xông mặt quá nhiều đấy.

Đắp mặt nạ

Với công dụng hút dầu thừa, làm sạch sâu và giúp lỗ chân lông se lại, mặt nạ bùn/ đất sét xứng đáng là một trong những “chiến binh” mạnh mẽ nhất để đối phó với đám mụn đầu đen cứng đầu trên da.

Mặt nạ đất sét nổi tiếng của Innisfree

Những dòng mặt nạ mid-end nổi tiếng nhất hiện nay

“Tiêu diệt” mụn đầu đen không khó, thế nhưng quá trình này đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên nhẫn và bền bỉ. Đơn giản nhất là hãy luôn giữ da thật sạch, bởi dù có dùng đến bao nhiêu biện pháp, bao nhiêu mỹ phẩm dưỡng da đắt tiền mà da không sạch thì vẫn thành quả chỉ là con số không tròn trĩnh thôi.

Cập nhật: February 27, 2017.

4 cách “đá bay” lũ mụn đầu đen đáng ghét ngay tại nhà

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook