5 công thức lựa chọn cushion phù hợp với từng loại da

5 công thức lựa chọn cushion phù hợp với từng loại da

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu Đặc điểm của làn da dầu là chứa một độ ẩm nhất định. Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn mỹ phẩm nói chung và phấn nước nói riêng là kiềm dầu. Các sản phẩm có độ kiềm dầu sẽ chứa các thành phần như mattifying hoặc satin và […]

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu – Ảnh Internet

Đặc điểm của làn da dầu là chứa một độ ẩm nhất định. Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn mỹ phẩm nói chung và phấn nước nói riêng là kiềm dầu. Các sản phẩm có độ kiềm dầu sẽ chứa các thành phần như mattifying hoặc satin và foundation-based. Vậy làm thế nào để biết được sản phẩm có chứa các thành phần này?

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu

Cushion (phấn nước) dành cho da dầu – Ảnh Internet

Bạn đừng lo lắng, thông thương tên của sản phẩm sẽ chứa những “thuật ngữ chuyên ngành” này. Vì vậy, bạn gái có làn da dầu lưu ý những sản phẩm có tên chứa những cụm từ này nhé. Một lưu ý nữa là bạn nên chọn những sản phẩm có cấu trúc mỏng nhẹ. Da dầu sẽ thường xuyên tiết những tiết tố gây nhờn. Nếu lựa chọn lớp phấn nước quá dày, làn da của bạn sẽ dễ bí bách là gây nổi mụn.

Cushion dành cho da khô

Cushion dành cho da khô

Cushion dành cho da khô – Ảnh Internet

Da khô là loại da mà tuyến nhờn bị “vô hiệu hóa”. Đây là loại da có độ ẩm gần như bằng 0, do đó, các cô gái có làn da khô nhất quyết phải chọn cushion dưỡng ẩm tốt. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần BB cream-based  hoặc CC cream-based để da được dưỡng ẩm.

Để cushion được phát huy hết công dụng, trước hết bạn nên đánh một lớp kem dưỡng ẩm. Đợi cho kem khô rồi tiến hành dặm phấn nước sau. Lưu ý là bạn nên dặm từng lớp mỏng. Tránh trường hợp dặm một lớp dày thật dày, điều này không hề tốt cho da khô vì nó sẽ lộ càng rõ lớp da khô bong tróc. Dặm từng lớp mỏng sẽ giúp làn da được tự nhiên và cushion sẽ bám da lâu hơn.

Cushion dành cho da mụn

Cushion dành cho da mụn

Cushion dành cho da mụn – Ảnh Internet

Với làn da mụn đòi hỏi những sản phẩm có độ che phủ cao. Tâm lý của các cô gái da mụn sẽ thường lựa chọn những sản phẩm phấn nước dày cộm. Điều này không hề tốt cho da mụn tí nào, ngược lại còn làm da bí bách và nổi nhiều mụn hơn.

Cushion dành cho da mụn

Cushion dành cho da mụn – Ảnh Internet

Mẹo dành cho các nàng là apply một lớp kem lót để che đi những vết mụn cứng đầu. Sau đó dùng bông hút ẩm hoặc beautyblender để tán đều cushion lên da. Với cách làm này làn da mụn sẽ dễ bám cushion hơn. Vì da mụn là làn da khá “khó tính”, vì vậy các nàng nên lưu ý đọc kỹ thành phần và nên được hỗ trợ tư vấn sản phẩm dành cho da mụn nhé!

Cushion dành cho da hỗn hợp

Cushion dành cho da hỗn hợp

Cushion dành cho da hỗn hợp – Ảnh Internet

Đây là làn da “ẩm ương” nhất trong các loại da. Dầu thì cũng dầu nhưng khô thì cũng khô. Da hỗn hợp thường chỉ đổ dầu vùng chữ T và da khô ở các vị trí còn lại. Với các cô nàng có da hỗn hợp thiên dầu, hãy lựa chọn sản phẩm phấn nước có tính kiềm dầu, đặc biệt là phần da ở vùng chữ T.

Cushion dành cho da hỗn hợp

Cushion dành cho da hỗn hợp – Ảnh Internet

Còn đối với những cô nàng có da hỗn hợp thiên khô, hãy lựa chọn cushion có thành phần dưỡng ẩm. Tương tự như làn da khô, bạn nên chọn những sản phẩm có thành phần BB/CC cream-based để được dưỡng ẩm. Dù da thiên dầu hay khô, bạn đừng quên dặm phấn cho vùng chữ T để da được đều và tự nhiên nhé!

Cushion dành cho da thường

Cushion dành cho da thường

Cushion dành cho da thường – Ảnh Internet

Những ai sở hữu làn da thường được cho là “quà tặng của tạo hóa” rồi đấy. So với các loại da khác, da thường là kiểu da dễ chịu nhất. Bạn có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm phấn nước mà không phải đắn đo. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà buông thả cho làn da đâu nhé!

Nhiệm vụ của bạn là chọn những sản phẩm có nguồn gốc uy tín và tông cushion phù hợp với màu da. Với da thường bạn nên lựa chọn phấn nước càng mỏng càng tốt để tránh bí da. Nếu cần make up kỹ càng hơn một tí, bạn có thể phủ một lớp phấn sau khi apply cushion để da thêm mịn màng.

Bạn là cô gái có làn da thuộc tuýp nào trong các loại kể trên? Dù là loại da nào đi nữa, châm ngôn đầu tiên vẫn là “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng” để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất các nàng nhé!

Nguồn: 5 công thức lựa chọn cushion phù hợp với từng loại da

 

Cập nhật: December 14, 2018.

5 công thức lựa chọn cushion phù hợp với từng loại da

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook