Tất tần tật các giải đáp về quy trình dưỡng da Hàn Quốc 10 bước

Tất tần tật các giải đáp về quy trình dưỡng da Hàn Quốc 10 bước

Quy trình chăm sóc da 10 bước bao gồm những gì? Có rất nhiều cô nàng băn khoăn về quy trình dưỡng da 10 bước. Song, bạn đã nắm chắc được tất tần tật 10 bước dưỡng da trên hay chưa. Quy trình dưỡng da bắt nguồn từ Hàn Quốc bao gồm các bước như […]

Quy trình chăm sóc da 10 bước bao gồm những gì?

Có rất nhiều cô nàng băn khoăn về quy trình dưỡng da 10 bước. Song, bạn đã nắm chắc được tất tần tật 10 bước dưỡng da trên hay chưa. Quy trình dưỡng da bắt nguồn từ Hàn Quốc bao gồm các bước như sau: Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Tẩy tế bào chết – Nước hoa hồng – Mặt nạ – Kem mắt – Tinh chất – Trị liệu – Kem dưỡng ẩm – Mặt nạ ngủ.

Quy trình chăm sóc da 10 bước bao gồm những gì?

Quy trình chăm sóc da 10 bước bao gồm những gì? – Ảnh: Internet

Xu hướng dưỡng da Hàn Quốc theo quy trình 10 bước đã nổi lên như một hiện tượng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có vô số thắc mắc về quy trình này vẫn còn bị bỏ ngõ. Cùng VeryGirlie ‘mổ xẻ’ những khúc mắc trong quy trình chăm sóc da này nhé!

Có nhất thiết phải thực hiện đầy đủ 10 bước dưỡng da hay không?

Có nhất thiết phải thực hiện đầy đủ 10 bước dưỡng da hay không?

Có nhất thiết phải thực hiện đầy đủ 10 bước dưỡng da hay không? – Ảnh: Internet

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi quy trình dưỡng da này bắt đầu lan rộng trên thị trường làm đẹp. Tất nhiên, độ phức tạp cũng như cầu kỳ của 10 bước chăm sóc da trên khiến chị em cũng khá dè chừng. Đầu tiên, 10 bước dưỡng da trên liệu có nên thực hiên y hệt vào mỗi ngày hay không? Câu trả lời là không bạn nhé!

Có nhất thiết phải thực hiện đầy đủ 10 bước dưỡng da hay không?

Quy trình dưỡng da 10 bước liệu có quá phức tạp – Ảnh: Internet

Cụ thể, trong quy trình dưỡng da trên, bước tẩy tế bào chết không thể thực hiện liên tiếp các ngày. Các chuyên da chăm sóc sắc đẹp đã khuyến cáo rằng, việc tẩy tế bào chết cho da liên tục sẽ khiến da bị ‘bào mòn’, mất lớp dầu tự nhiên. Điều này không những khiến cho da không đẹp, thậm chí càng ngày càng xấu đi. Ngoài ra, việc đắp mặt nạ mỗi ngày cũng không được khuyến khích. Đây là thói quen của khá nhiều cô gái, vì đắp mặt nạ tạo cảm giác sảng khoái, dễ chịu.

Tuy nhiên, ngày nào cũng đắp mặt da khiến da có khả năng bị bí lỗ chân lông và dẫn đến nổi mụn là điều đương nhiên. Vì vậy, về mặt lý thuyết, 10 bước chăm sóc da trên hoàn toàn đúng, song khi thực hành, bạn hoàn toàn có thể lượt bỏ những bước không cần thiết. Quan trọng hơn, bạn nên xem xét tình trạng da của mình lúc đó nên dùng mỹ phẩm như thế nào là hợp lý.

Khoảng cách thời gian giữa các bước là bao lâu?

Nói về khoảng cách thời gian để thực hiện các bước thì VeryGirlie nghĩ rằng không có một con số nhất định. Tuy nhiên, có một điểm cực kỳ quan trọng đó là dù bạn thực hiện bao nhiêu bước dưỡng da đi chăng nữa, vẫn phải có khoảng thời gian nghỉ giữa các bước. Tránh thực hiện các sản phẩm dưỡng da liên tiếp nhau, dẫn đến các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da thì đã bị trộn với hỗn hợp khác. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không ít đến hiệu quả chăm sóc da của bạn.

Khoảng cách thời gian giữa các bước là bao lâu?

Không có khoảng cách thời gian nhất định giữa các bước – Ảnh: Internet

Thông thường, sau bước làm sạch da bạn có thể apply ngay toner vẫn được, lúc này da sẽ được cân bằng và cấp ẩm tức thời. Tuy nhiên, đối với những loại mỹ phẩm đặc trị hoặc tinh chất, bạn cần có thời gian nghỉ ít nhất là 15 phút để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da.

Lâu hơn là sản phẩm mặt nạ, thời gian đắp mặt nạ tối đa là 20 phút, lúc đó bạn chưa thể rửa lớp dưỡng chất chứa trên mặt nạ và thay bằng lớp chăm sóc da khác được. Chắc chắn phải có khoảng thời gian nghỉ từ 7-10 phút để dưỡng chất ngấm vào da. Do đó, riêng lớp mặt dạ đã mất khoảng 30 phút, trong khi đó, khoảng cách giữa bước làm sạch và toner lại khoảng 1-2 phút. Bạn nên tự điều chỉnh thời gian thực hiện quy trình, đồng thời, đọc rõ hưỡng dẫn sử dụng đặc biệt là về mặt thời gian.

VeryGirlie hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp cho phái đẹp ‘gỡ rối’ về quy trình dưỡng da 10 bước. Kết luận rằng, nàng có thể tự linh hoạt trong việc thực hiện theo quy trình này dựa trên tình trạng da. Điều quan trọng bạn cần làm đó chính là hiểu làn da của mình đang cần gì và nên làm những gì để có thể cải thiện chúng chứ không nên quá ‘yêu sách’, điều này có khi lại gây tác dụng ngược đấy!

Nguồn: Tất tần tật các giải đáp về quy trình dưỡng da Hàn Quốc 10 bước

Cập nhật: April 22, 2019.

Tất tần tật các giải đáp về quy trình dưỡng da Hàn Quốc 10 bước

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook