Bột yến mạch: Nguyên liệu chăm sóc da nhạy cảm siêu tốt

Bột yến mạch: Nguyên liệu chăm sóc da nhạy cảm siêu tốt

Bột yến mạch là gì? Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại ngũ cốc này chỉ có ở những vùng có khí hậu ôn đới, Việt Nam là một trong những quốc gia nhập khẩu ngũ cốc này rất cao. Ngoài công dụng làm lương thực, […]

Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch là gì?

Bột yến mạch là gì? – Ảnh Internet

Bột yến mạch là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng rất cao. Loại ngũ cốc này chỉ có ở những vùng có khí hậu ôn đới, Việt Nam là một trong những quốc gia nhập khẩu ngũ cốc này rất cao. Ngoài công dụng làm lương thực, bột yến mạch còn được biết là một nguyên liệu làm đẹp cực tốt. Đặc biệt, với những cô nàng có làn da nhạy cảm, bột yến mạch là “thần dược” giải quyết nhiều vấn đề về da đây.

Những bạn có làn da nhạy cảm cứ yên tâm mà sử dụng loại ngũ cốc này. Bên trong bột có chứa chất xơ, saponin, các loại vitamin và dưỡng chất. Đây là những thành phần cực kỳ dịu nhẹ và không hề gây tổn thương cho da. Nguyên liệu này được sử dụng với hai công dụng phổ biến nhất: sữa rửa mặt và tẩy da chết. Bạn có thể sử dụng bột yến mạch nguyên thủy hoặc trộn với một số nguyên liệu khác cho việc chăm sóc da nhạy cảm. Dưới đây là một số cách “chế biến” nguyên liệu làm đẹp này.

Công dụng của bột yến mạch với làn da nhạy cảm

Công dụng của bột yến mạch với làn da nhạy cảm

Công dụng của bột yến mạch với làn da nhạy cảm – Ảnh Internet

Với những bạn có làn da cực nhạy cảm, VeryGirlie khuyên bạn nên sử dụng bột yến mạch nguyên chất. Tất nhiên bạn cần trộn với một ít nước vừa đủ và trộn đều cho đến khi bột mềm là dùng được. Với cách làm này bạn đã có ngay hỗn hợp sữa rửa mặt dễ như trở bàn tay rồi đấy. Tiến hành apply hỗn hợp này lên mặt và massage nhẹ nhàng những vị trí cần thiết như lúc bạn rửa mặt hàng ngày.

Công dụng của bột yến mạch với làn da nhạy cảm

Rửa mặt với bột yến mạch – Internet

Cách thứ hai là kết hợp bột yến mạch cùng sữa tươi. Hỗn hợp này không chỉ được sử dụng như sữa rửa mặt mà kiêm luôn chức năng tẩy tế bào chết. Bạn cũng tiến hành thực hiện những bước như cách thứ nhất và chỉ thay thế nước bằng sữa là được.

Công dụng của bột yến mạch với làn da nhạy cảm

Đắp mặt nạ với bột yến mạch – Ảnh Internet

Cách thứ ba là làm mặt nạ dưỡng cho da nhạy cảm. Vì làn da nhạy cảm khó có thể sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da thông thường. Do đó, việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên luôn được ưu tiên và bột yến mạch là một trong số đó. Làn da của bạn được gặp phải vấn đề gì? Nổi mụn hay lão hóa,… Hãy lựa chọn những sản phẩm tinh dầu mà da cần, trộn với bột yến mạch và đắp mặt nạ trong vòng 12-15 phút. Bạn sẽ thấy làn da được cải thiện rõ rệt mà không sợ da nhạy cảm bị tổn thương.

Bột yến mạch nào thật sự tốt?

Bột yến mạch nào thật sự tốt?

Bột yến mạch nào thật sự tốt? – Ảnh Internet

Dù cho việc chăm sóc da nhạy cảm hay sử dụng làm thực phẩm dinh dưỡng. Hãy đảm bảo mình là một người dùng thông minh và cẩn thận bạn nhé! Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, tuy nhiên, VeryGirlie khuyên bạn nên lựa chọn những cái tên sau Yến mạch Quaker (Mỹ), Rolled Oats (Úc) và Fortin (Đức). Đây là những thương hiệu uy tín về mặt chất lượng và xuất xứ.

Một số lưu ý khi sử dụng bột yến mạch

Một số lưu ý khi sử dụng bột yến mạch

Một số lưu ý khi sử dụng bột yến mạch – Ảnh Internet

  • Thứ nhất, vì bột yến mạch chỉ được sản xuất ở những vùng có khí hậu ôn đới, vì vậy, việc nhập khẩu hay mua hàng xách tay là một điều không thể tránh khỏi. Ngày ngay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm giả, do đó, bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để đặt mua và nhớ đọc kỹ hạn sử dụng sản phẩm nhé!
  • Thứ hai, nếu bạn sử dụng bột yến mạch để làm sữa rửa mặt hàng ngày. Hãy cân nhắc sử dụng lượng bột vừa đủ cho da. Vì bột yến mạch ngoài công dụng rửa mặt còn đi kèm với chức năng tẩy tế bào chết. Vì vậy, nếu bạn quá lạm dụng đôi khi sẽ làm da bị tổn thương và mất đi độ ẩm tự nhiên.
  • Tiếp theo, khi đã sử dụng bột yến mạch, bạn nên chú ý dưỡng ẩm kỹ để tránh tình trạng da bị mất ẩm quá nhiều. Lúc này da lại bị tác dụng ngược và dễ xuất hiện những vấn đề da hơn đấy.

Vừa là thực phẩm dinh dưỡng, vừa là nguyên liệu chăm sóc sắc đẹp hiệu quả. “Team da nhạy cảm” còn chần chừ gì mà không nhanh rước ngay 1 hộp về nhỉ!?

Nguồn: Bột yến mạch: Nguyên liệu chăm sóc da nhạy cảm siêu tốt

>>> Bí quyết chăm sóc da nhạy cảm không phải ai cũng biết

Cập nhật: April 22, 2019.

Bột yến mạch: Nguyên liệu chăm sóc da nhạy cảm siêu tốt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook