5 cách giúp phái đẹp nói lời tạm biệt với vùng thâm mắt

5 cách giúp phái đẹp nói lời tạm biệt với vùng thâm mắt

Muỗng ynox và dầu dừa Bạn đã nghe qua dầu dừa có tác dụng dưỡng tóc, dưỡng môi, dưỡng mi,… vậy có biết rằng dưỡng chất chứa trong loại dầu này còn có thể giúp bạn ‘bái bai’ vùng thâm dưới mắt không? Với nguyên liệu gồm một lượng dầu dừa vừa đủ và một […]

Muỗng ynox và dầu dừa

Bạn đã nghe qua dầu dừa có tác dụng dưỡng tóc, dưỡng môi, dưỡng mi,… vậy có biết rằng dưỡng chất chứa trong loại dầu này còn có thể giúp bạn ‘bái bai’ vùng thâm dưới mắt không? Với nguyên liệu gồm một lượng dầu dừa vừa đủ và một chiếc muỗng ynox. Nào! Bây giờ cùng tiến hàng đánh bay vùng thâm mắt bằng những bước sau đây:

Muỗng ynox và dầu dừa

Muỗng ynox và dầu dừa – Ảnh Internet

Bước 1: Rửa sạch thìa ynox và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh

Bước 2: Lấy lượng dầu vừa đủ thoa lên vùng dưới mắt, tiến hành mát xa nhẹ nhàng khoảng 3 phút và nằm thư giãn để lượng dầu dừa trên ngấm vào da

Bước 3: Lấy thìa ynox từ ngăn đá ra và áp lên vùng da đã thoa dầu dừa, áp nhẹ nhàng chiếc muỗng vào da từ vùng hốc mắt ra đuôi mắt khoảng 30 giây mỗi lần. Sau khoảng 5 phút thực hiện, hãy rửa mặt bằng nước sạch là xong.

Đắp trà túi lọc đã qua sử dụng

Đắp trà túi lọc đã qua sử dụng

Đắp trà túi lọc đã qua sử dụng – Ảnh Internet

Thông thường bạn chắc chắn sẽ vứt đi những chiếc túi lọc trà đã qua sử dụng vì cho rằng chúng vô dụng. Ít ai biết được túi lọc trà có chứa lượng cafein có khả năng giảm sưng tấy, giảm thâm và chống oxi hóa da khá tốt. Cách thực hiện thì vô cùng đơn giản luôn, bạn chỉ cần mang ướp lạnh các túi lọc đã qua sử dụng, sau đó, tiến hành áp túi lọc lên vùng mắt thâm quầng trong khoảng 15 đến 20 phút. Bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó nếu kiên trì thực hiện trong một tháng. Cách làm này sẽ giúp bạn nói lời ‘tạm biệt’ với vùng thâm nhanh chóng.

Sử dụng nước hoa hồng

Sử dụng nước hoa hồng

Sử dụng nước hoa hồng – Ảnh Internet

Nước hoa hồng là một trong những chất dưỡng da quan trọng, nhưng ít ai nhận ra ngoài khả năng cân bằng, làm sạch da, loại nước này còn có khả năng trị vùng thâm mắt cực hiệu quả. Có hai cách sử dụng nước hoa hồng để trị thâm mắt: cách thứ nhất là sử dụng nước hoa hồng dưỡng da, cách thứ hai đun sôi cánh hoa hồng và lấy nước cốt.

Cách 1: Bạn hãy lấy miếng bông thâm hoặc bông tẩy trang sử dụng hằng ngày, lấy một lượng nước hoa hồng vừa đủ thâm lên bông và bắt đầu áp lên vùng thâm mắt 10 phút.

Cách 2: Bạn có thể đun sôi các cánh hoa hồng (phải chắc chắn rằng hoa hồng tự nhiên, không chứa hóa chất), đun nhỏ lửa đến khi cánh hoa bị mất màu. Sau đó, lọc cặn và lấy nước cốt hoa hồng. Để nguội và dùng tay áp nhẹ dung dịch hoa hồng trên, mát xa, xoa nhẹ từ vùng hốc mắt đến đuôi mắt.

Dâu tây

Dâu tây

Dâu tây – Ảnh Internet

Một cách trị thâm mắt khác tuy đơn giản nhưng có vẻ sẽ hơi đau ví một chút đó là sử dụng dâu tây chườm mắt. Trong dâu tây có chứa Acid alpha-hydroxy, chất có khả năng giảm sưng tấy, trẻ hóa làn da và giúp bọng mắt xẹp đi. Việc của bạn không thể đơn giản hơn, chỉ cần mua những trái dâu tươi ngon và rửa sạch vỏ, bỏ vào ngăn mát rồi lấy chườm nhẹ lên vùng mắt bị thâm. Mát xa nhẹ nhàng vùng mắt khoảng 20 phút, liên tục thực hiện mỗi ngày trong một thời gian ngắn. Chắc chắn ngày bạn nói lợi tạm biệt với vùng thâm mắt sẽ không còn xa đâu!

Trị thâm bằng đá lạnh

Trị thâm bằng đá lạnh

Trị thâm bằng đá lạnh – Ảnh Internet

Bạn cảm thấy các cách trên quá phức tạp lại còn tốn tiền, vậy thì hãy quay lại cách chườm đá xóa quầng thâm mắt truyền thống đi nào. Vừa tiết kiệm tiền, vừa dễ dàng thực hiện lại hiệu quả không kém, ngại gì không thử bạn gái nhỉ?! Hãy rửa sạch những viên đá nhỏ, vừa đủ cho vùng mắt và bạn cũng không cảm thấy quá lạnh khi chườm. Tiến hành thoa viên đá nhẹ nhàng ở vùng da bị thâm khoảng 5 phút mỗi ngày. Sau một thời gian, chắc chắn quầng thâm sẽ biến mất dần đân. Nhưng phải kiên trì bạn gái nhé, vì quầng thâm không thể đánh bay ngày một ngày hai đâu nha!

Các cách trị vùng thâm quầng mắt trên được VeryGirlie tham khảo và nhận thấy được sự hiểu quả của chúng. Nếu bạn đang đau đầu tìm cách xử lý ‘đôi mắt cú vọ’ của mình, hãy thử ngay những cách trên và tốt nhất nên tạo thói quen đi ngủ sớm nữa nàng nhé!
Nguồn: 5 cách giúp phái đẹp nói lời tạm biệt với vùng thâm mắt

Cập nhật: April 22, 2019.

5 cách giúp phái đẹp nói lời tạm biệt với vùng thâm mắt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook