Sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân mà bạn gái nên biết

Sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân mà bạn gái nên biết

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da Bước đầu tiên của việc sử dụng kem chống nắng là lựa chọn sản phẩm phù hợp. Muốn bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời phát huy hết công dụng của kem chống nắng. Các nàng nên có những lựa chọn thật […]

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Bước đầu tiên của việc sử dụng kem chống nắng là lựa chọn sản phẩm phù hợp. Muốn bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời phát huy hết công dụng của kem chống nắng. Các nàng nên có những lựa chọn thật đúng đắn, phù hợp với làn da của mình.

Quan trọng hơn hết là bạn phải đảm bảo sản phẩm của bạn phải có xuất xứ đảm bảo. Những nhãn hàng uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Tiếp theo là lựa chọn sản phẩm có chứa thành phần phù hợp với làn da của bạn.

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Nguồn: boshop.vn

Có rất nhiều sản phẩm kem chống nắng toàn thân trên thị trường. Tuy nhiên, để làn da của bạn nằm trong “phạm vi an toàn” bạn nên lựa chọn kĩ chỉ số SPF (Sun Protect Factor) phù hợp.

Đối với những cô nàng có làn da sáng nên lựa chọn chỉ số SPF 20 – 30. Còn những cô gái có làn sẫm hơn nên mua sản phẩm có chỉ sô SPF dưới 20.

Vào những ngày thời tiết nắng gắt hoặc các nàng có một chuyến du lịch ở bãi biển. Những lúc này thì nên mua một tuýp kem chống nắng với chỉ số SPF từ 30 – 50 để làn da được bảo vệ tốt nhất nhé!

Vội phơi nắng khi vừa bôi kem xong

Vội phơi nắng khi vừa bôi kem xong

Nguồn: hellobacsi.com

Một trong những điều “tối kỵ” khi sử dụng kem chống nắng không chỉ riêng body mà cả vùng mặt. Đặc biệt là những sản phẩm có thành phần hóa học.

Khi kem chống nắng chưa kịp thấm vào làn da, dưới tác động của tia UV sẽ làm các phản ứng hóa học xảy ra. Hậu quả của nó không đùa được đâu các nàng ạ!

Vội phơi nắng khi vừa bôi kem xong

Nguồn: boshop.vn

Để có một làn da trắng sáng không tì vết thì các nàng nên chú ý kĩ càng hơn khi sử dụng kem chống nắng. Bạn nên bôi kem chống nắng ít nhất là từ 20 đến 30 phút trước khi ra đường. Khoảng thời gian này là để kem chống nắng kịp thấm vào da để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, nếu không phải phơi nắng dạo biển hay lượn phố. Nên sử dụng những “đồ nghề chống nắng” như găng tay, khẩu trang,… Hạn chế để lớp kem tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Bôi quá ít kem chống nắng

Bôi quá ít kem chống nắng

Nguồn: boshop.vn

Tia UV vô cùng có hại cho làn da nếu bạn không biết cách dưỡng da thật kĩ lưỡng. Nghiêm trọng hơn là có thể gây ung thư da nếu tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều.

Một số bạn nữ thường có tâm lý tiết kiệm khi bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, những lúc nắng nóng cực độ thì thêm một ít kem chống nắng cũng không “đau ví” đâu các nàng ơi!

Bôi quá ít kem chống nắng

Nguồn: hellobacsi.com

Mùa hè là dịp người người nhà nhà tranh thủ tung tăng ra biển. Đây cũng là dịp để tia UV “tranh thủ tấn công” làn da của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ “vũ khí” để chống nắng rồi hẳn đi nhé!

Hãy bôi vừa đủ lượng kem và đừng cố tiết kiệm, lớp kem chống nắng đó sẽ bảo vệ bạn đấy! Thường phải khi tiếp xúc ánh nắng thường xuyên thì bạn nên bôi lại lớp kem khác sau 2 giờ. Vì trong quá trình hoạt động có thể lớp kem đã bị trôi đi đáng kể.

Sử dụng kem chống nắng “sai mục đích”

Sử dụng kem chống nắng "sai mục đích"

 

Nguồn: Pinterest.com

Về lý thuyết thì kem chống nắng đều có tác dụng “chống nắng” đúng như cái tên của nó. Nhưng kem chống nắng toàn thân không có nghĩa và dùng cho da mặt được và ngược lại.

Cấu trúc làn da của cơ thể chúng ta ở những vị trí khác nhau là khác nhau. Làn da ở vùng body sẽ dày, nhờn hơn so với cấu trúc da ở mặt. Mỗi làn da ở vị trí khác nhau cũng ở trạng thái tông màu khác nhau.

Sử dụng kem chống nắng "sai mục đích"

Nguồn: hellobacsi.com

Vùng da ở khuôn mặt sáng không có nghĩa là toàn thân của bạn đều sáng. Có thể vùng da mặt bạn chọn sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 nhưng phần body lại dưới 20.

Những chuyên gia làm đẹp đã sản xuất những sản phẩm làm đẹp “đúng mục đích”. Vì vậy các nàng lưu ý dùng sản phẩm kem chống nắng thật phù hợp với da nhé!

Bạn có thường xuyên sử dụng kem chống nắng hay không? Nếu bạn “nhỡ” mắc phải những lỗi khi sử dụng kem chống nắng ở trên thì nên thay đổi để sở hữu một làn da rực rỡ ngày hè nha!

Nguồn: Sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân mà bạn gái nên biết

Cập nhật: April 22, 2019.

Sai lầm khi dùng kem chống nắng toàn thân mà bạn gái nên biết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook