Đắp mặt nạ giấy thường xuyên nhưng bạn gái đã sử dụng hết ‘công lực’ của chúng?

Đắp mặt nạ giấy thường xuyên nhưng bạn gái đã sử dụng hết ‘công lực’ của chúng?

Các tác dụng chính của mặt nạ giấy Chăm sóc da chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệm đi chăng nữa, có một sự thật đắp mặt nạ dưỡng da có thể ‘gây nghiện’ đối với phái đẹp. Thật vậy, ngày nay có rất nhiều sản phẩm mặt nạ trên thị trường như mặt nạ giấy, […]

Các tác dụng chính của mặt nạ giấy

Chăm sóc da chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệm đi chăng nữa, có một sự thật đắp mặt nạ dưỡng da có thể ‘gây nghiện’ đối với phái đẹp. Thật vậy, ngày nay có rất nhiều sản phẩm mặt nạ trên thị trường như mặt nạ giấy, đất sét, cao su,… Song mặt giấy lại được hội chị em yêu thích hơn cả.

Các tác dụng chính của mặt nạ giấy

Các tác dụng chính của mặt nạ giấy – Ảnh Internet

Tùy vào tình trạng da để bạn lựa chọn sản phẩm mặt nạ có chức năng chăm sóc da phù hợp. Cấp ẩm, cấp nước, chống lão hóa da, làm se khít lỗ chân lông,… là những chức năng phổ biến của mặt nạ giấy. Chưa kể đắp mặt nạ giấy còn có cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Bảo sao sản phẩm làm đẹp này không được phái đẹp ‘cưng chiều’ cơ chứ!

Ngoài những tác dụng ‘rõ như ban ngày’ ở trên, trông đơn giản vậy thôi nhưng mặt nạ giấy lại có rất nhiều chức năng lắm đấy. Cùng VeryGirlie mổ xẻ những tác dụng của một chiếc mặt nạ giấy đơn thuần xem sao nhé!

Tận dụng mặt nạ đã qua sử dụng để đắp lên những vùng da cần làm ẩm

Sau khoảng 15-20 phút là thời gian hợp lý để đắp mặt nạ lên vùng da mặt, chắc chắn miếng mặt nạ còn ẩm ướt, đồng thời còn chứa nhiều tinh chất còn sót lại. Thông thường bạn gái sẽ vứt đi ngay đúng không? Nán lại chút nào, bỏ tinh chất ấy đi thì phí quá, sao nàng không thử sử dụng mặt nạ đã qua sử dụng để đắp lên những vùng da khác nhỉ? Các cùng da ở cổ, tay, chân bị cháy nắng mỗi ngày có thể được làm dịu bằng lớp mặt nạ giấy đã qua sử dụng đây.

Tận dụng mặt nạ đã qua sử dụng để đắp lên những vùng da cần làm ẩm

Tận dụng mặt nạ đã qua sử dụng để đắp lên những vùng da cần làm ẩm – Ảnh Internet

Đặc biệt, các vùng da nứt nẻ cần được làm ẩm cũng cần được ‘chữa cháy’ bằng những tinh chất thẩm thấu từ chiếc mặt nạ. Sau một thời gian sử dụng, VeryGirlie tin rằng làn da chảy xệ, khô nứt của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vì vậy, đừng vội vứt đi những chiếc mặt nạ giấy đã qua sử dụng nha! Tiếc lắm đấy!

Đảo ngược miếng mặt nạ sau khoảng 5-10 phút sau khi đắp lên da

Một trong những thói quen đắp mặt nạ giấy của các nàng là đắp duy nhất một mặt là đủ. Điều này không hề sai, song bạn lại vô tình làm ‘thất thoát’ lượng dưỡng chất của mặt còn lại mà không hề hay biết. Hầu hết tất cả các sản phẩm mặt nạ giấy đều nằm gọn trong một túi zip, do đó, lượng dưỡng chất chứa trong túi zip sẽ bám vào toàn bộ diện tích của mặt nạ.

Đảo ngược miếng mặt nạ sau khoảng 5-10 phút sau khi đắp lên da

Đảo ngược miếng mặt nạ sau khoảng 5-10 phút sau khi đắp lên da – Ảnh Internet

Đương nhiên, cả hai mặt của chiếc mặt nạ giấy đều chứa một lượng dưỡng chất như nhau. Vậy nên không có lý do gì chúng ta chỉ xài một mặt đúng không nào? Hiểu được cơ chế thì bạn gái hãy thử đảo ngược miếng mặt nạ sau khi đắp được 5-10 phút. Sau đó bắt đầu thư giản phần thời gian sau với mặt còn lại. Với cách này bạn đã sử dụng tất tần tật dưỡng chất chứa trên mặt nạ mà không còn tiếc của nữa đâu nhé!

Sử dụng lượng chất còn lại trong túi zip để bắt đầu ngày với khuôn mặt rạng rỡ

Sử dụng lượng chất còn lại trong túi zip để bắt đầu ngày với khuôn mặt rạng rỡ

Sử dụng lượng chất còn lại trong túi zip để bắt đầu ngày với khuôn mặt rạng rỡ – Ảnh Internet

Ngoài lượng dưỡng chất chứa trên mặt nạ giấy, lượng chất chứa trong túi zip là cả một ‘tinh hoa’ mà ít cô nàng nào để mắt trên. Nếu tinh mắt và chịu khó một chút xíu, bạn hãy lấy một ít bông thấm hoặc bông tẩy trang thả vào túi zip chứa mặt nạ trên. Lưu ý, bạn chỉ định lượng bằng mắt xem bao nhiêu miếng bông thì đủ với dưỡng chất còn sót lại để bông có thể thẩm thấu đều. Sau đó, mang túi zip chứa bông thấm và zip đầu lại bỏ vào tủ lạnh. Sáng hôm sau thức dậy, hãy lấy các miếng bông được thấm đắp lên làn da được làm sạch. Xong! Bạn có thể bắt đầu ngày mới rạng rỡ rồi!

Đã mất công bỏ tiền mua mặt nạ giấy dưỡng da, sao lại không bỏ chút ít thời gian để tận dụng hết các tác dụng của chúng bạn nhỉ? VeryGirlie hy vọng những mẹo đơn giản trên sẽ giúp nàng khám phá những công dụng mới của chiếc mặt nạ mà nàng vẫn thường xuyên sử dụng.

Nguồn: Đắp mặt nạ giấy thường xuyên nhưng bạn gái đã sử dụng hết ‘công lực’ của chúng?

Xem thêm: Cẩm nang sử dụng mặt nạ ngủ mà bất kì cô gái nào cũng nên biết

Cập nhật: March 6, 2019.

Đắp mặt nạ giấy thường xuyên nhưng bạn gái đã sử dụng hết ‘công lực’ của chúng?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook