Trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không?

Trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không?

Đối với các bạn gái việc dưỡng da luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên các nàng thường “dành cả thanh xuân” để dưỡng da bằng cách dùng thật nhiều mỹ phẩm và dưỡng da liên tục. Với ý nghĩ là dưỡng da càng nhiều da sẽ càng đẹp và khỏe. Thế nhưng suy […]

Đối với các bạn gái việc dưỡng da luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên các nàng thường “dành cả thanh xuân” để dưỡng da bằng cách dùng thật nhiều mỹ phẩm và dưỡng da liên tục. Với ý nghĩ là dưỡng da càng nhiều da sẽ càng đẹp và khỏe. Thế nhưng suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Bên cạnh đó, cho dù bạn siêng chăm sóc da nhưng dùng sai phương pháp cũng không có kết quả tốt. Dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: Dưỡng da nhiều có tốt không nhé!

Dưỡng da quá nhiều khiến lỗ chân lông bị bí bách

Để trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không? Đầu tiên xin chỉ ra một nguyên nhân không tốt chính là nó sẽ khiến lỗ chân lông bị bí bách. Việc dưỡng da thường xuyên liên tục khiến da không có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Từ đó dẫn đến việc da không được “thở”, lỗ chân lông bị bích tắt nên dẫn đến tình trạng đổ nhờn hay gây mụn nhiều hơn.

Thêm nữa là khi bạn cứ cố dưỡng da bằng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau sẽ khiến da dễ bị dị ứng. Dù là sản phẩm đắt tiền hay không đắt tiền cũng thế. Da sẽ rất dễ “phản ứng ngược” nếu bạn dùng các loại mỹ phẩm không thích hợp để dưỡng da.

Chưa kể mỗi ngày chu trình dưỡng da của bạn gái thường diễn ra khá phức tạp với nhiều bước. Từ tẩy trang, toner, cấp ẩm, kem dưỡng, serum…tất cả đều dùng đến nhiều loại mỹ phẩm. Do đó nếu không chọn được dòng dưỡng da thích hợp. Cứ dưỡng da quá đà thì lại thành “tệ hại”. Lúc này câu hỏi dưỡng da quá nhiều có tốt không? Chắc bạn gái đã có thể trả lời đúng không nào?

Da có thể tự cấp ẩm cho chính mình

Như đã nói ở trên, nếu dưỡng da thái quá, không đúng cách không những không mang đến hiệu quả. Việc này ngược lại còn có thể gây kích ứng da, tiết bả nhờn, gây bít tắt lỗ chân lông sinh mụn. Mải miết chăm sóc da mà bạn gái không hề biết rằng do cũng có khả năng tự cấp ẩm cho chính mình.

Dưỡng da quá nhiều khiến lỗ chân lông bị bí bách

Dưỡng da quá nhiều khiến lỗ chân lông bị bí bách. Ảnh: Internet

Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng làn da chúng ta có cơ thể tự cấp ẩm và giữ ẩm tự nhiên. Được quan sát dựa trên hoạt động của mồ hôi, tuyến bã nhờn cùng các thành phần quan trọng khác. Khi chúng quyết định và đóng vai trò chính đến cấu trúc và lớp nền của làn da. Vậy nên nếu dưỡng da quá nhiều sẽ vô tình làm da không còn khả năng tự làm ẩm tự nhiên. Lúc này chỉ còn lớp dưỡng da nhân tạo bên ngoài.

Nhiều người hỏi: Dưỡng da nhiều quá có tốt không? Thật ra không những không tốt mà còn hại nữa đấy các bạn gái. Khi da không còn độ ẩm tự nhiên nó sẽ bị thô ráp và bị lệ thuộc vào kem dưỡng. Do đó để chăm sóc da bạn nên lựa chọn các loại mỹ phẩm phù hợp. Cũng như hãy dùng với liều lượng nhất định mà thôi.

Đừng lạm dụng việc dưỡng da. Hãy sử dụng chúng đúng cách và hiệu quả bằng việc chỉ dưỡng da đều đặn vào buổi tối và sáng nhé.

Dưỡng ẩm cho da phù hợp

Cuối cùng để trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không? Mình xin nhấn mạnh một điều rằng nếu bạn dưỡng ẩm đúng cách thì sẽ tốt hơn nhé.

Dưỡng ẩm cho da phù hợp

Dưỡng ẩm cho da phù hợp. Ảnh: Internet

Trong việc dưỡng da cấp ẩm được xem là điều quan trọng hơn cả. Vậy nên bạn cần nhận biết da mình thuộc loại da gì để dưỡng da cho thích hợp. Nếu da bạn là da nhờn thì không nên dùng nhiều loại serum, kem dưỡng da có tinh chất quá cao vì sẽ làm da bị bít tắt lỗ chân lông gây mụn. Nếu da bạn là da khô thì nên cấp ẩm nhiều hơn bằng các loại kem dưỡng có dưỡng chất cao để da căng mướt, tươi trẻ. Khi làm đúng những điều này bạn sẽ tự tìm được đáp án của câu: Dưỡng da nhiều có tốt không?

Trên đây là những điều các bạn gái nên lưu ý khi dưỡng da nhé. Tin rằng đến đây bạn gái cũng biết được: Dưỡng da nhiều có tốt không? rồi đúng không nào. Người ta thường bảo “nhất dáng nhì da”. Thế nên có thể thấy làn da quan trọng với vẻ đẹp các bạn gái thế nào. Hy vọng với một số chia sẻ bạn gái có thể tự tin hơn trong việc dưỡng da nhe. Chúc bạn thành công và có làn da mịn màng, sáng khỏe.

Nguồn: Trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không?

Cập nhật: March 6, 2019.

Trả lời cho câu hỏi: Dưỡng da nhiều có tốt không?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook