Giải đáp 7 thắc mắc thường gặp giúp nàng dùng toner đúng cách

Giải đáp 7 thắc mắc thường gặp giúp nàng dùng toner đúng cách

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da? Nhìn chung, đây là câu hỏi mà cô nàng nào cũng thắc mắc trước khi dùng toner. Toner được biết đến như một bước tiền dưỡng da, dùng sau bước rửa mặt và trước các bước dưỡng sâu. Ngoài ra, khi sử dụng toner […]

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da?

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da? - Ảnh: Instagram

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da? – Ảnh: Instagram

Nhìn chung, đây là câu hỏi mà cô nàng nào cũng thắc mắc trước khi dùng toner. Toner được biết đến như một bước tiền dưỡng da, dùng sau bước rửa mặt và trước các bước dưỡng sâu.

Ngoài ra, khi sử dụng toner với bông tẩy trang, làn da bạn sẽ tiếp tục được làm sạch kỹ hơn. Kể cả sau khi đã tẩy trang và rữa mặt, vẫn sẽ có một số bụi bẩn, vi khuẩn bám lại trên da và đó là lý do mà bạn cần toner trong chu trình dưỡng da của mình.

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da? - Ảnh: Instagram

Toner có ý nghĩa gì đối với quá trình dưỡng da? – Ảnh: Instagram

Một tác dụng đáng chú ý khác của toner là cân bằng độ pH của làn da, giúp da giữ ẩm tốt hơn và không bị khô đi sau bước rửa mặt. Khi độ pH trên da được cân bằng, các dưỡng chất ở bước sau đó sẽ có môi trường thẩm thấu tốt hơn. Đó là những lý do vì sao bạn nên dùng toner đúng cách

Toner có cần thiết nếu sữa rửa mặt có độ pH thấp? 

Toner có cần thiết nếu sữa rửa mặt có độ pH thấp? - Ảnh: Instagram

Toner có cần thiết nếu sữa rửa mặt có độ pH thấp? – Ảnh: Instagram

Sữa rửa mặt có độ pH thấp vẫn sẽ khiến da mất cân bằng pH như bình thường. Kể cả khi bạn sử dụng một loại sữa rửa mặt có độ pH ổn định (trong khoảng 6 – 6.5), bạn vẫn cần toner để giữ ẩm cho da.

Tuy nhiên, có một điều bạn nên chú ý là không nhất thiết phải dùng toner 2 lần mỗi ngày (sáng và tối), đặc biệt là với da khô. Cách dùng toner đúng cách là thêm vào routine buổi tối, còn buổi sáng có thể tối giản.

Nếu toner khiến da bị khô đi thì sao? 

Nếu toner khiến da bị khô đi thì sao? - Ảnh: Instagram

Nếu toner khiến da bị khô đi thì sao? – Ảnh: Instagram

Trong trường hợp cảm thấy da bị khô đi đáng kể vì toner, có thể bạn đang sử dụng một sản phẩm không phù hợp với da. Hãy thử kiểm tra xem trong loại nước cân bằng mà bạn đang dùng có những thành phần gây kích ứng như cồn và dầu khoáng hay không.

Nếu toner khiến da bị khô đi thì sao? - Ảnh: Instagram

Nếu toner khiến da bị khô đi thì sao? – Ảnh: Instagram

Mặt khác, một số thành phần thường gặp trong nước hoa hồng, nước cân bằng hay toner đều có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn. Do đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ bảng thành phần trước khi quyết định chọn mua bất kỳ sản phẩm nào.

Toner có gì khác biệt với essence và nước tẩy trang? 

Toner có gì khác biệt với essence và nước tẩy trang? - Ảnh: Instagram dùng toner đúng cách

Toner có gì khác biệt với essence và nước tẩy trang? – Ảnh: Instagram

Với một số cô nàng mới tập tành dưỡng da, bạn sẽ thấy khó phân biệt toner với essence và nước tẩy trang vì nhìn chung, nước cân bằng hội tụ đủ những tính năng của hai sản phẩm này. Để dùng toner đúng cách, bạn cần phân biệt rõ sự khác biệt của các sản phẩm này.

Về cách sử dụng, essence thường được sử dụng sau toner và được xem là một bước dưỡng sâu. Nếu muốn cải thiện nhiều vấn đề của da hơn, bạn sẽ phải kết hợp toner với essence (và có thể thêm serum nữa).

Toner có gì khác biệt với essence và nước tẩy trang? - Ảnh: Instagram

Toner có gì khác biệt với essence và nước tẩy trang? – Ảnh: Instagram

Mặt khác, nước tẩy trang thuộc về bước làm sạch da. Toner có khả năng tẩy đi những bụi bẩn, nhưng không đủ mạnh so với tẩy trang. Vì vậy mà nước cân bằng chỉ có thể sử dụng sau bước làm sạch da: vừa giúp da “dọn dẹp” những chất bẩn còn lại, vừa tạo môi trường cân bằng độ ẩm cho da.

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ?

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ? - Ảnh: Instagram

Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ? – Ảnh: Instagram

Như chúng ta đã biết, toner là bước giao thoa giữa làm sạch da và dưỡng sâu cho da. Chính vì vậy mà để dùng toner đúng cách vào routine vào buổi tối, bạn nên thực hiện bước đắp mặt nạ sau khi dùng toner. Điều này áp dụng với cả mặt nạ giấy và mặt nạ rửa và các dạng mặt nạ khác.

Lý do cho hai thao tác này là bởi, bạn cần toner để làm sạch da hết mức có thể, sau đó khi đắp mặt nạ, các dưỡng chất mới có thể được hấp thụ tối đa vào da.

Toner trị mụn liệu có thật sự hiệu quả? 

Toner trị mụn liệu có thật sự hiệu quả? - Ảnh: Instagram

Toner trị mụn liệu có thật sự hiệu quả? – Ảnh: Instagram

Trong thời gian gần đây, những loại toner có khả năng trị mụn bỗng nhiên trở nên hót hòn họt và được phái đẹp săn đón dữ dội. Nhưng liệu sản phẩm này có thật sự hiệu quả?

Theo nhận định của một số chuyên gia, toner dù sao cũng chỉ là một bước cân bằng chứ không thể thẩm thấu sâu và cải thiện nhiều vấn đề của da như những sản phẩm khác. Do đó, bạn không nên đặt quá nhiều hy vọng vào những sản phẩm toner trị mụn.

Toner trị mụn liệu có thật sự hiệu quả? - Ảnh: Instagram

Toner trị mụn liệu có thật sự hiệu quả? – Ảnh: Instagram

Tuy nhiên, ở một số sản phẩm hiện nay có tích hợp thêm thành phần AHA/ BHA khá tốt để bạn loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn và kiềm dầu. Đây là những tác dụng gián tiếp giúp bạn làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm mụn và giảm việc da tiết dầu thừa quá nhiều. Nhìn chung, hiệu quả trị mụn thì không quá cao, nhưng giảm mụn li ti, giảm sưng viêm cho da thì vẫn có thể tin tưởng được.

Dùng toner đúng cách với da dầu và da khô? 

Dùng toner đúng cách với da dầu và da khô? - Ảnh: Instagram

Dùng toner đúng cách với da dầu và da khô? – Ảnh: Instagram

Với những cô nàng có làn da dầu, dễ bị tiết dầu thừa, bạn nên dùng bông tẩy trang để lau nước cân bằng đều khắp khuôn mặt. Bước dưỡng da này sẽ giúp bạn có một làn da căng bóng, ít đổ dầu hơn.

Còn với da khô, vì không cần lo lắng đến vấn đề da đổ dầu nên bạn chỉ cần đơn giản dùng tay vỗ nhẹ toner lên da, giúp da dưỡng ẩm sau khi rửa mặt là được.

Dùng toner đúng cách với da dầu và da khô? - Ảnh: Instagram

Dùng toner đúng cách với da dầu và da khô? – Ảnh: Instagram

Đây là một số câu hỏi và thắc mắc mà VeryGirlie đã nhận được từ đông đảo bạn đọc trong thời gian qua. Hy vọng với những lời giải đáp này, các nàng sẽ tìm được phương pháp dùng toner đúng cách nhé!

Nguồn: Giải đáp 7 thắc mắc thường gặp giúp nàng dùng toner đúng cách

Cập nhật: March 6, 2019.

Giải đáp 7 thắc mắc thường gặp giúp nàng dùng toner đúng cách

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook