Cách ‘chuẩn đoán’ độ pH sữa rửa mặt và một số sản phẩm có chỉ số pH cực chuẩn

Cách ‘chuẩn đoán’ độ pH sữa rửa mặt và một số sản phẩm có chỉ số pH cực chuẩn

Cách 1: Chọn ‘bừa’ sữa rửa mặt, trực tiếp sử dụng và quan sát bằng mắt Cách này nghe có vẻ không đáng tinh cậy nhưng thật sự là một phương pháp khá hữu ích trong việc kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt. Độ pH chuẩn và được xem là an của làn […]

Cách 1: Chọn ‘bừa’ sữa rửa mặt, trực tiếp sử dụng và quan sát bằng mắt

Cách này nghe có vẻ không đáng tinh cậy nhưng thật sự là một phương pháp khá hữu ích trong việc kiểm tra độ pH của sữa rửa mặt. Độ pH chuẩn và được xem là an của làn da dao động ở chỉ số 4 – 6. Việc của bạn là tìm ra một sản phẩm sửa rửa mặt có thể trung hòa độ pH trên da, đánh bật lớp dầu thừa và các tế bào chết cũng như bụi bẩn trên da. Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, độ pH cần thiết để trung hòa độ pH trên da tự nhiên nằm trong khoảng 6 – 6,5.

Cách 1: Chọn 'bừa' sữa rửa mặt, trực tiếp sử dụng và quan sát bằng mắt

Chọn ‘bừa’ sữa rửa mặt, trực tiếp sử dụng và quan sát bằng mắt – Ảnh Internet

Ở cách kiểm tra đầu tiên, bạn gái hãy lựa chọn một sản phẩm sữa rửa mặt mà bạn muốn thử nghiệm cho da. Tiến hành lấy lượng sữa vừa đủ và sửa dụng làm sạch da như bình thường. Sau khi rửa mặt, lau khô và bắt đầu quan sát. Nếu làn da của bạn sạch bong kin kít và căng tràn. Đặc điểm này chứng tỏ độ kiềm của sữa rửa mặt quá cao, về lâu về dài sẽ làm da yếu đi. Việc của bạn lúc này là nên lựa chọn sản phẩm thay thế khác. Ngược lại, nếu da bạn sạch nhưng không có biểu hiện căng mọng, tức là sản phẩm sữa rửa mặt này an toàn cho da.

Cách 2: Kiểm tra độ pH với giấy quỳ

Cách 2: Kiểm tra độ pH với giấy quỳ

Kiểm tra độ pH với giấy quỳ – Ảnh Internet

Nếu bạn không có khả năng ‘chuẩn đoán’ độ pH bằng mắt thường thì hãy áp dụng ngay cách thứ 2 này, vừa khoa học lại chính xác 100%. Chỉ số pH trên giấy quỳ dao động từ 0 – 14. Bạn hoàn toàn có thể mua giấy quỳ tím tại các hiệu thuốc nhé! Cách thực hiện vô cùng đơn giản luôn.

Cách 2: Kiểm tra độ pH với giấy quỳ

Kiểm tra độ pH với giấy quỳ – Ảnh Internet

Bước 1: Lấy một lượng vừa đủ sữa rửa mặt và lượng nước bạn thường sử dụng để rửa mặt. Tiến hành mix hỗn hợp trên và đặt giấy quỳ vào hỗn hợp vừa được hòa tan trong khoảng thời gian 2 phút.

Bước 2: Mang mẫu giấy quỳ vừa nhúng vào hỗn hợp và đối chiếu với bảng đo độ pH

Nếu độ pH trên mẫu giấy quỳ hiện thị chỉ số trên 7, tức là sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao. Sản phẩm này có thể gây khô da, làn da sẽ yếu dần sau một thời gian sử dụng. Thậm chí có thể gây rát và bong tróc da.

Nếu độ pH dao động trong khoảng từ 4 – 6, sản phẩm sữa rửa mặt là thứ bạn nên sử dụng vì chúng an toàn tuyệt đối cho da

Nếu độ pH nhỏ hơn 4, điều này có nghĩa là tính axit trong sản phẩm cao, dễ bào mòn da. Đặc biệt là các bạn gái có làn da nhạy cảm, sản phẩm sữa rữa mặt này sẽ gây hại không tưởng cho da đấy!

Một số sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH tuyệt đối an toàn cho da (4-6)

Centaphil Gentle Skin Cleanser

Một số sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH tuyệt đối an toàn cho da (4-6)

Sữa rửa mặt Centaphil Gentle Skin Cleanser – Ảnh Internet

Nhắc đến danh sách sản phẩm rửa mặt có độ pH chuẩn thì ‘con cưng’ nhà Centaphil nên được xếp ở top đầu. Đây là sản phẩm được đa số các bác sĩ da liễu tin dùng, độ pH phải nói ‘chuẩn hơn chữ chuẩn’- 5,5. Một con số lý tưởng dành cho làn da khô, da mụn và da nhạy cảm. Bạn gái sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng vì sản phẩm hoàn toàn lành tình, cảm giác dịu nhẹ sau khi sử dụng. Đặc biệt, chất sữa khá loãng và không mùi và một điểm cộng của sản phẩm này.

Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

Một số sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH tuyệt đối an toàn cho da (4-6)

Sữa rửa mặt Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash – Ảnh Internet

Sở hữu chỉ số pH lý tưởng – 6, sữa rửa mặt của Kiehl’s luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo phái đẹp. Với đặc tính dịu nhẹ và không tạo quá nhiều bọt, làn da của bạn sẽ không có dấu hiệu bong tróc hay khô ráp sau khi sử dụng. Sản phẩm nhận được những phản ứng tích cực từ phía người tiêu vào những ngày đầu ra mắt.

Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser

Một số sản phẩm sữa rửa mặt có độ pH tuyệt đối an toàn cho da (4-6)

Sữa rửa mặt Hada Labo Advanced Nourish Hyaluron Cleanser – Ảnh Internet

So với hai sản phẩm trên, Hada Lado Advanced là dòng sữa rửa mặt có giá khá bình dân. Em này được rất nhiều người đẹp tin dùng vì độ pH an toàn – 5,5. Ngoài ra, sản phẩm còn đi kem tác dụng chống lão hóa và giúp da sáng mịn hiểu quả.

Hiểu rõ tầm quan trọng của sữa rửa mặt nhưng ít ai biết cách ‘chuẩn đoán’ độ pH chuẩn. Bài viết này hy vọng các bạn gái tìm ra được phương pháp nhận biết độ pH dành cho mình và lựa chọn sản phẩm rửa mặt an toàn cho da.

Nguồn bài viết: Cách ‘chuẩn đoán’ độ pH sữa rửa mặt và một số sản phẩm có chỉ số pH cực chuẩn

Cập nhật: March 6, 2019.

Cách ‘chuẩn đoán’ độ pH sữa rửa mặt và một số sản phẩm có chỉ số pH cực chuẩn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook