Những loại thực phẩm đừng bao giờ bảo quản trong tủ lạnh

Những loại thực phẩm đừng bao giờ bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản rất nhiều loại thực phẩm, thức ăn của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh. Một số loại thực phẩm nếu để trong tủ lạnh có thể bị mất đi hương vị, giá trị dịnh dưỡng và nhanh hỏng hơn.

Hành tây

Độ ẩm trong tủ lạnh khiến hành tây bị mềm và mau thối hơn. Ngoài ra, việc thiếu sự lưu thông với không khí tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Nơi bảo quản hành tây tốt nhất là trong túi lưới, bao tải hoặc những dụng cụ bảo quản khác có thể lưu thông không khí tốt ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây

Khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C sẽ bị mất đi vị ngọt tự nhiên do tinh bột chuyển thành đường. Không nên để khoai tây trong túi nilon vì khoai tây sinh ra hơi ẩm. Hơi ẩm bị tích tụ không thoát ra được khiến khoai tây nhanh bị hỏng hơn.

Khoai tây được bảo quản lí tưởng nhất là trong túi giấy ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Cà chua

Tủ lạnh không phải là nơi tốt nhất để bảo quản và chua vì nó làm chậm quá trình chín của cà chua. Ngoài ra, nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến kết cấu, mùi vị và làm cà chua nhanh bị nhũn hơn.

Cà chua được bảo quản trong túi giấy ở nhiệt độ phòng sẽ để được 3 tuần sau khi chín.

Bánh mì

Nhiều người lầm tưởng rằng bảo quản bánh mì trong tủ lạnh khiến bánh mì được tươi lâu hơn. Trên thực tế, để bánh mì vào tủ lạnh chỉ khiến nó khô và cứng hơn. Thậm chí nếu tủ lạnh không được sạch sẽ thì bánh mì còn nhanh bị mốc hơn.

Bánh mì có thể để tối đa được 4 ngày ở nơi thoáng mát.

Các loại rau sống

Các loại rau sống sẽ héo nhanh hơn và bị mất mùi vị ban đầu do hấp thụ mùi của những loại thực phẩm khác khi để trong tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản rau trong tủ lạnh, bạn cần bỏ rau trong túi bóng kín.

Chocolate

Ở nhiệt độ quá thấp, các tinh thể sucroza có trong chocolate bị tách ra, nổi lên trên bề mặt tạo thành những đốm trắng khiến sản phẩm bị mất đi hương vị tự nhiên. Ngoài ra độ ẩm khiến hơi nước tích tụ, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi.

Để bảo quản chocolate, cần cho sản phẩm vào túi hút chân không rồi để trong ngăn đá tủ lạnh. Cần bỏ chocolate ra ngoài một thời gian để chocolate đạt đến nhiệt độ thường trước khi ăn.

Cà phê

Việc bảo quản cà phê trong tủ lạnh khiến những thực phẩm khác bị ám mùi cà phê. Đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị đặc trưng của cà phê. Bạn có thể bảo quản cà phê ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp.

Chuối

Nhiệt độ thấp khiến chuối nhanh chóng chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông không đẹp mắt và làm chậm quá trình chín của chuối. Bạn nên bảo quản chuối ở nơi khô ráo, thoáng mát và không quá nóng vì nhiệt độ cao khiến chuỗi bị mềm nhũn.

Bơ khi được để trong tủ lạnh sẽ bị ngăn cản quá trình chín. Hơn nữa bề mặt vỏ sẽ nhanh chóng hút độ ẩm từ tủ lạnh khiến bơ bị mềm đi. Bơ tốt nhất nên được bảo quản ở điều kiện thường để hương vị ngon, thơm và bùi.

Mật ong

Ở môi trường lạnh và ẩm của tủ lạnh, tốc độ kết tinh của mật ong tăng lên khiến hương vị tự nhiên và công dụng của mật ong bị giảm đi đáng kể. Mật ong được bảo quản ở điều kiện bình thường sẽ sử dụng được rất lâu.

Cập nhập: February 22, 2017.

Những loại thực phẩm đừng bao giờ bảo quản trong tủ lạnh

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook