Những loại trái cây nên hạn chế ăn vào mùa hè

Những loại trái cây nên hạn chế ăn vào mùa hè

Mùa hè là mùa chín rộ của nhiều loại trái cây thơm ngon như nhãn, vải, sầu riêng, mận,...Ăn trái cây tuy tốt có sức khỏe nhưng nó cũng có thể gây tác dụng ngược nếu bạn ăn quá nhiều, đặc biệt là vào những ngày hè.

1. Quả nhãn


Nhãn là loại trái cây mùa hè phổ biến ở nước ta. Nhãn tươi có vị ngọt thanh và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nóng trong người, nổi mụn nhọt hay mẫn ngứa nếu cơ thể hấp thụ một lượng lớn.

Bài viết do @smarter.nutrition chia sẻ vào

Hơn nữa, nhãn có nhiều vị ngọt do chứa hàm lượng đường khá cao, nếu ăn quá nhiều cũng sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể đột ngột, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường hạn chế ăn nhãn vào mùa hè.

2. Quả vải

Quả vải có vị ngọt, thơm ngon, mọng nước rất được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Vải giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Bài viết do Thị Dâu (@trang127) chia sẻ vào


Tuy nhiên, cũng tương tự như nhãn, loại quả này có thể gây nóng trong người, dị ứng, mẫn ngứa, dễ gây nguy hiểm cho cơ thể vì chứa lượng đường rất cao.

Bài viết do Thuy Linh Pham (@thlinhpham) chia sẻ vào


Bên cạnh đó, do tác dụng làm giảm lượng đường trong máu nên trước khi thực hiện phẫu thuật bạn nên ngừng ăn vải ít nhất 2 tuần để đảm bảo được lượng đường huyết trong máu nhé.

3. Quả xoài

Xoài là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C, cung cấp sức đề kháng cho cơ thể bên cạnh đó nó còn rất tốt cho trí não. Theo Đông y, xoài có tính bình nhưng nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt làm cơ thể nổi mụn, rôm sảy…

Đây cũng là loại trái cây không thích hợp cho những người bị thiếu hụt năng lượng vì nó sẽ gây buồn nôn, tiêu chảy khi cơ thể quá yếu.

4. Quả mận

Bài viết do Mimi (@mimi.notcat) chia sẻ vào


Mận Hà Nội rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi vị chua chua, ngọt mọng nước. Tuy nhiên, mận có tính nóng, có thể gây ra các hiện tượng phát ban, mụn nhọt, nhiệt miệng, phát ban…

Vì thế, không nên ăn nhiều mận trong thời tiết mùa hè nóng bức.

Bài viết do Mimi (@mimi.notcat) chia sẻ vào


Bên cạnh đó, trong mận chứa nhiều axit gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng. Những người gặp vấn đề về bao tử không nên ăn mận khi quá no hoặc khi quá đói.

5. Quả mít

Bài viết do Midhun (@midhun_c_madhanan) chia sẻ vào


Mùa hè mà có một đĩa mít vàng ươm, mọng ngọt trước mặt thì có lẽ ai cũng không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, mít là một loại trái cây có tính nóng, gây mụn nhọt tức thì nếu ăn một lúc quá nhiều.

Bài viết do Yan2Wahdanimar (@yanjidek) chia sẻ vào


Trong tiết trời oi bức, bạn nên hạn chế ăn loại trái cây này càng ít càng tốt. Chưa kể trong mít có một lượng đường khá cao.

Vì thế, những người mắc bệnh bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh tiểu đường hay bệnh suy thận,…không nên ăn vì nó sẽ khiến đường huyết tăng trong máu tăng cao đột ngột.

6. Quả na

Bài viết do Bánh Bèo (@amynguyen3009) chia sẻ vào


Na được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt, mùi thơm. Tuy nhiên, quả na được xem là một trong những loại trái cây gây nóng nhất cho cơ thể.

Những người thường bị nổi mụn nhọt do nhiệt cơ thể cần hạn chế dùng loại quả này vì nó dễ gây táo bón, mọc mụn, phát ban khắp người.

Bất kì loại trái cây nào cũng tốt cho sức khỏe nếu chúng ta biết sử dụng chúng một cách vừa phải. Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, giảm sút sức đề kháng.

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, hãy thật hạn chế khi ăn những loại quả có tính nóng như thế này nhé.

Cập nhật: February 28, 2017.

Những loại trái cây nên hạn chế ăn vào mùa hè

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook