Mạnh mẽ là thế nhưng ít ai biết những sao Việt này từng bị bệnh ung thư hành hạ

Mạnh mẽ là thế nhưng ít ai biết những sao Việt này từng bị bệnh ung thư hành hạ

Hari Won, diễn viên hài Anh Vũ, nữ diễn viên Kim Phượng… từng là những người đối diện với căn bệnh hiểm nghèo mang tên ung thư. Thế nhưng, may mắn hơn rất nhiều khi họ đã vượt qua được bệnh quái ác này.

Ung thư là căn bệnh đáng sợ không chừa một ai. Những sao Việt sau cũng từng là nạn nhân của căn bệnh này. Có khác là họ đã chống chọi được bệnh tật để vẫn có thể sống khỏe mạnh như bây giờ.

Mới đây, trên báo Tiền Phong, Hari Won cho biết:

Tôi không biết tương lai của tôi thế nào vì tôi đã từng bị ung thư. Tình trạng sức khỏe của tôi không tốt để có con. Bản thân tôi rất lo lắng vì điều đó, nhưng giờ thì cũng yên tâm phần nào. Hồi xưa, tôi cứ lo sợ về việc có bầu, không biết sẽ như thế nào. Nhưng giờ thì nỗi lo sợ ấy đã giảm xuống. Tôi chỉ mong sức khỏe của mình ổn định hơn để có thể sinh một đứa con. Tôi mới bị ung thư chưa được 5 năm. Tôi phải trải qua thời gian dài nữa mới ổn định được, nên khó có con lúc này. Nếu ung thư vẫn còn trong người mà có con thì rất hại cho cả con tôi”.

Nhìn bề ngoài Hari Won năng động, đầy sức sống ít ai biết cô từng bị bệnh ung thư cổ tử cung năm 27 tuổi. Bà xã Trấn Thành đã chữa trị bệnh trong một năm và trải qua hai lần phẫu thuật tại một bệnh viện ở Hàn Quốc. Hari Won phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời nên đã khỏe mạnh.

Năm 2000, diễn viên hài Anh Vũ thấy cơ thể có những biểu hiện không bình thường. Tới bệnh viện khám, anh nhận được kết quả ung thư đại tràng giai đoạn 2, anh cho biết lúc này cảm giác lúc này như cả bầu trời sụp đỗ.

Chính vào những ngày tuyệt vọng nhất, một cô gái u não đã giúp Anh Vũ tìm thấy điểm tựa cho cuộc sống của mình. Anh bắt đầu đi tập Yoga, tập thể dục. Vừa uống thuốc, vừa điều trị, vừa truyền hóa chất, tập Yoga, nhưng theo Anh Vũ, liều thuốc lớn nhất giúp anh vượt qua được bệnh tật đó là… tiếng cười.

Năm 2006, nữ diễn viên Kim Phượng bị ung thư vú. Sau bao lo lắng và suy tư, cô đã quyết định sang Mỹ chữa trị bằng số tiền dành dụm được. Một mình nơi đất khách quê người, vừa cô đơn lại vừa sống trong những lo âu của bệnh tật.

Cuối cùng, cô đã quyết định tận dụng thời gian để sống thật ý nghĩa. Cô tập thể dục, ăn uống điều độ, uống thuốc đầy đủ và tái khám thường xuyên cùng với lòng yêu nghề lúc đó đã tiếp thêm nghị lực cho cô vượt qua thử thách và lại trở về với những vai diễn cho đến ngày hôm nay.

Đầu những năm 2000, nữ ca sĩ Ái Vân phát hiện khối u ác tính ở ngực. Thời gian ban đầu, Ái Vân phải sống trong nỗi sợ hãi và lo lắng. Đến nay, khi căn bệnh đã đi qua và nhớ lại những tháng ngày đầy thử thách đó, Ái Vân vẫn thầm cảm ơn sức mạnh của nghị lực và tình yêu ca hát đã giúp chị chiến thắng ung thư. Đến nay, Ái Vân vẫn sống vui với gia đình và cống hiến cho nghệ thuật.

9 tháng sau khi kết hôn lần 2, danh ca Ý Lan phát hiện mình bị ung thư vú. Chị rơi vào khủng hoảng đến mức đã tính đến cái chết: chị xem lại các hợp đồng bảo hiểm để tính toán tiền bạc để lại cho con cái. Thật may mắn khi Ý Lan luôn nhận được sự chăm sóc, chia sẻ, động viên hết lòng của chồng. Anh đóng cửa công ty riêng ở San Francisco, dọn về ở cùng gia đình vợ ở California để giúp chị chữa bệnh. Thêm vào đó, 6 người con của Ý Lan luôn bên cạnh quan tâm, chăm sóc, mang đến cho mẹ nhiều niềm vui bất ngờ.

Thật may mắn khi các nghệ sĩ của chúng ta đã vượt qua khó khăn, chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người và không ai nói trước điều gì. Không ít nghệ sĩ Việt vì căn bệnh này đã phải ra đi quá sớm để lại sự tiếc thương vô hạn cho công chúng và những người thân.

(Ảnh Internet)

Dịch vụ chăm sóc y tế theo yêu cầu  tại nhà https://hss.asia

Cập nhật: March 21, 2019.

Mạnh mẽ là thế nhưng ít ai biết những sao Việt này từng bị bệnh ung thư hành hạ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook