Vẻ đẹp đài các đắm say lòng người của những hoàng hậu, công chúa nổi tiếng Việt Nam

Vẻ đẹp đài các đắm say lòng người của những hoàng hậu, công chúa nổi tiếng Việt Nam

Sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành", những giai nhân nổi tiếng này từng vang bóng một thời không chỉ vì xinh đẹp, đài các mà còn được nhà vua vô cùng sủng ái.

Hoàng hậu Nam Phương

Theo tác giả Lý Nhân Phan Thứ Lang trong cuốn sách “Nam Phương – Hoàng hậu cuối cùng”, Nam Phương hoàng hậu tên khai sinh là Nguyễn Hữu Thị Lan, là hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam, nổi danh với sắc đẹp ít ai sánh bằng. Từ nhỏ, bà cùng chị gái đã được cha mẹ cưng chiều hết mực, có cuộc sống sung sướng an nhàn, trải qua tuổi thanh xuân êm đẹp với đầy đủ vật chất và tinh thần.

Lịch sử ghi lại rằng, trước khi trở thành vợ của vua Bảo Đại, hoàng hậu Nam Phương đã dược vinh danh tại các cuộc thi sắc đẹp mà đỉnh cao là 3 lần giành giải Hoa hậu Đông Dương. Với nhan sắc "chim sa, cá lặn", hoàng hậu Nam Phương luôn trở thành nguồn đề tài bất tận cho những tay nhiếp ảnh thời đó từ trong nước đến quốc tế.

Nam Phương trong lễ tấn phong Hoàng hậu, ngày 21/3/1934.

Ảnh tư liệu.

Trong hồi ký của mình, vua Bảo Đại viết rằng cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa ông và Nam Phương diễn ra tại Đà Lạt vào mùa hè năm 1933 trong bữa tiệc của quan Đốc lý người Pháp. Ông vô cùng say mê Nguyễn Hữu Thị Lan, ông viết: "Lan có một vẻ đẹp thùy mị của người con gái miền Nam, hiền lành và quyến rũ làm tôi say mê". Họ kết hôn và có với nhau 5 người con, 3 gái 2 trai.

Vóc dáng mảnh mai, yêu kiều của Hoàng hậu Nam Phương ngày còn đi học bên Pháp. 

Hoàng hậu chụp ảnh cùng hai con. 

Thứ phi Mộng Điệp

Theo Wikipedia, người đẹp Mộng Điệp sinh năm 1924 tại Bắc Ninh. Khác với nhiều cung tần mỹ nữ thời trước phải là con gái còn son mới được tiến cung, còn Mộng Điệp là phụ nữ đã có chồng và con. Nhan sắc mặn mà của người phụ nữ Kinh Bắc đã "đốn ngã" trái tim vua Bảo Đại mà ông từng tưởng rằng chỉ thuộc về duy nhất Nam Phương hoàng hậu.

Nhan sắc của Mộng Điệp trở thành đề tài của rất nhiều bậc tài tử thời bấy giờ. Theo nhiều tài liệu lịch sử cho biết, trước khi lấy chồng, nhà Mộng Điệp không thể đếm xuể bao nhiêu người qua lại ngỏ ý. Vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng của bà dễ dàng làm xiêu lòng bất kỳ chàng trai nào thời đó.

Thứ phi Mộng Điệp – người phụ nữ Hà Nội – rất được vua Bảo Đại sủng ái. Ảnh tư liệu.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc rất tình cảm của thứ phi Mộng Điệp với cựu hoàng Bảo Đại. (Ảnh tư liệu của nhà nghiên cứu Huế – Nguyễn Đắc Xuân) 

Ảnh tư liệu.

Theo lịch sử ghi lại, trước đó, Bảo Đại từng có lời thề son sắt "một chồng một vợ" với Nam Phương, nhưng vì say mê nhan sắc Mộng Điệp nên đã "nuốt lời thề hẹn" với Hoàng hậu Nam Phương. 

Bà có nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" nhưng xuất thân lại vô cùng bình thường. Ảnh tư liệu.

Ảnh tư liệu.

Theo các ghi chép, bà Mộng Điệp từng có cuộc hôn nhân không hạnh phúc với người chồng làm bác sĩ nhưng lại theo đạo Thiên chúa giáo. Bà chia tay người chồng này và có một đứa con sau đó mới có cuộc gặp gỡ định mệnh với vua Bảo Đại vào năm 1945 khi ông đã thoái vị.

Bà có với vua Bảo Đại 3 người con nhưng không may, hai con trai lại mất khi tuổi đời còn quá trẻ. Sau cái chết của người con thứ hai, thứ phi Mộng Điệp trở nên sống khép kín hơn.

Thứ phi Lê Thị Phi Ánh

Theo thông tin đăng tải trên News.zing, Bà Lê Thị Phi Ánh sinh ra là con nhà lành và thuộc dòng họ danh giá. Anh rể của bà Phan Văn Giáo sau làm Thủ hiến Trung Phần.

Sinh thời, bà Phi Ánh cũng là một tuyệt sắc giai nhân khiến bao chàng trai điêu đứng. Trong cuốn “Giai thoại và sự thật về Bảo Đại – Vua cuối cùng triều Nguyễn” của tác giả Lý – Nhân Phan Thứ Lang có ghi lại, vào khoảng thời gian vua Bảo Đại ở Đà Lạt, hai người đã gặp nhau và nhanh chóng thành đôi. Nhưng lúc này Bảo Đại không còn là vua nên không thể gọi thứ phi một cách chính thức. Bà có với cựu hoàng Bảo Đại 2 người con một trai, một gái. 

Trong cuốn “Bảo Đại hay những ngày cuối cùng của Vương quốc An Nam”, tác giả người Pháp Daniel Grandclément cho rằng, sở thích hàng đầu của Hoàng đế Bảo Đại là đuổi theo những người đàn bà đẹp. Ông từng thẳng thắn bộc lộ sự đam mê nhan sắc của mình: “Luôn có nhu cầu đối với đàn bà, một thứ nhu cầu thường xuyên không thể dập tắt được như đồ ăn, thức uống. Từ khi đến tuổi lớn, đêm nào cũng phải có một người đàn bà nằm bên"

Đệ nhất Ân phi Hồ Thị Chỉ

Ảnh tư liệu.

Theo thông tin từ báo giới trong nước và nhiều sách sử ghi lại, Đệ nhất ân Phi Hồ Thị Chỉ là vợ vua Khải Định. Bà Chỉ nổi tiếng với nhan sắc mặn mà, thông minh, đàn hay, thông thạo tiếng Pháp, Hán văn, Việt ngữ. Bà Chỉ là con của Thượng thư bộ Học Hồ Đắc Trung và bà Châu Thị Ngọc Lương, quê ở làng Chuồn (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Bà Hồ Thị Chỉ được phong làm Nhất giai Ân Phi, là tước hiệu cao quý nhất trong hàng “cửu giai” do triều Nguyễn ban tặng cho các bà vợ của vua trong nội cung. Bà rất được nể trọng với tư cách là hoàng hậu xuất hiện cùng vua Khải Định trong những lần tiếp tân, yến tiệc với quan khách trong ngoài nước. Bà xinh đẹp, thông thái, am hiểu văn hóa, ứng xử phương Đông phương Tây, nói tiếng Pháp rất thông thạo, vẫn làm phiên dịch cho nhà vua.

Nổi tiếng xinh đẹp nhưng cuộc đời gian truân, bà Ân phi không có con với nhà vua. Sau khi vua Khải Định qua đời (1925), bà về sống ở Cung An Định rồi chuyển về ngôi biệt thự 145 (79D cũ) ở đường Phan Đình Phùng sống cuộc đời phiền muộn âu sầu, còn được cho là mắc phải chứng trầm cảm, rối loạn tâm thần.

Công chúa Thuyên Hoa

Trong các nàng công chúa sở hữu nhan sắc lộng lẫy của Việt Nam không thể quên nhan sắc của công chúa Thuyên Hoa, em gái của vua Thành Thái. Sở hữu khuôn mặt tinh tế, hài hoà, công chúa Thuyên Hoa mang vẻ đẹp hiện đại đầy sức sống, khiến bất cứ ai tiếp xúc cũng không thể nào quên được. 

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Việt Nam chúng ta vẫn tự hào với nhan sắc của các mỹ nhân Việt từ thời vua chúa đến các mỹ nhân thời hiện đại. Chính những nét đẹp này đã trở thành biểu tượng để người đời sau vẫn luôn nhắc nhớ không bao giờ quên.

(Nguồn ảnh tư liệu internet)

http://bestie.vn/2018/08/ve-dep-me-hon-cua-nhung-hoang-hau-cong-chua-noi-tieng-viet-nam

Cập nhập: August 8, 2018.

Vẻ đẹp đài các đắm say lòng người của những hoàng hậu, công chúa nổi tiếng Việt Nam

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook