Bỏ túi ngay bí kíp đi du lịch mà không bị chặt chém

Bỏ túi ngay bí kíp đi du lịch mà không bị chặt chém

Bị chặt chém, ép giá luôn là vấn đề làm cho những chuyến du lịch trở nên kém phần thú vị. Làm thế nào để trở thành một du khách không ngoan và có một chuyến du lịch an toàn? Cùng bỏ túi những bí kíp nhỏ sau đây trước khi “xách ba lô lên và đi” nhé!

Tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến

Trước khi đặt chân đến một địa điểm mới mẻ nào đó, điều đầu tiên nên làm ngay và luôn là dành ra một chút thời gian để tìm hiểu thông tin về nơi đó.

Có rất nhiều các thông tin về kinh nghiệm du lịch, cách thức di chuyển, lời khuyên, các địa điểm tham quan, nhà hàng, khách sạn,… được chia sẻ rộng rãi trên những trang web hay diễn đàn du lịch.

Việc tìm hiểu thông tin về nơi bạn sắp đến sẽ giúp bạn hình dung được việc mình sẽ đi đâu, làm gì, vào lúc nào,… từ đó có được cho mình một sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu có thể, hãy hỏi kinh nghiệm du lịch từ bạn bè, người thân để có thể chủ động hơn trong chuyến du lịch của mình.

Hỏi kỹ giá tiền

Trước khi chọn một dịch vụ vui chơi, nhà hàng hay sản phẩm nào đó, bạn đừng ngại hỏi kỹ giá cả.

Trên thực tế khi đi du lịch, nhiều người với tâm lý thoải mái về tiền bạc hoặc vì ngại mà không biết về giá cả của mặt hàng, khiến việc bị chặt chém không thương tiếc xảy ra.

Có không ít trường hợp, sau khi ăn một tô phở, chủ quán mới đưa hóa đơn giá vài trăm ngàn làm du khách tái mặt và chuyến du lịch cũng “hết vui”.

Chọn những địa điểm được niêm yết giá

Khi đi du lịch, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những quán ăn, nhà hàng có giá cả được niêm yết rõ ràng.

Việc này giúp bạn có thể tính toán sơ lược chi phí bữa ăn cũng như tránh nhiều hàng quán không trung thực. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể chụp lại menu hoặc bảng báo giá để phòng những trường hợp cần thiết.

Kết thân với dân địa phương

Không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có người thân hoặc bạn bè sống tại nơi bạn muốn du lịch.

Bởi họ có thể đưa bạn đi ăn những món ăn đặc trưng của vùng đất đó, vui chơi tại những địa điểm đẹp và thú vị nhất mà hoàn toàn không lo sẽ bị chèn ép giá cả.

Trong trường hợp bạn không có ai quen biết tại nơi mình du lịch, bạn hoàn toàn có thể làm quen với mọi người như tài xế xe, nhân viên khách sạn,… để được giúp đỡ.

Ngoài ra, khi đi mua sắm, bạn có thể quan sát và bắt chước dân địa phương để có thể chủ động hơn và không bị chặt chém bất thình lình.

Kiểm tra hóa đơn

Đừng tưởng hóa đơn có thể hoàn toàn tin tưởng được, nhất là với những địa điểm ăn uống.

Ngay cả khi giá cả được niêm yết rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể bị chặt chém bởi những khoản phụ thu “trên trời rơi xuống” hoặc những món ăn bạn chả biết mình gọi khi nào!

Bạn nên rà soát một lượt hóa đơn, đối chiếu các món ăn mà bạn dùng có trùng khớp với hóa đơn và giá tiền được niêm yết hay không, có khoản phụ phí nào “mờ ám” hay không để chủ động hơn trong việc thanh toán.

Đừng đi theo “cò”

Gần như các địa điểm du lịch đều có “cò” để mồi chài vào các hàng quán, dịch vụ. Các “cò” thường ra sức chèo kéo và dành giật khách du lịch để ăn được tiền hoa hồng gây không ít khó chịu cho du khách.

Nếu không tỉnh táo, bạn có thể sẽ bị dụ dỗ và bị chặt chém không thương tiếc nếu lỡ dừng chân tại những địa điểm này. Vì vậy, tốt hơn hết nên tránh xa những địa điểm mà “cò” chăn dắt.

Không nên tỏ ra sành điệu

Việc bạn thể hiện mình là dân du lịch sành điệu sẽ khiến bạn dễ dàng lọt vào mắt những kẻ xấu trong việc chặt chém, thách giá thậm chí là cướp giật, móc túi.

Lời khuyên cho bạn là không nên mang nhiều đồ trang sức, tư trang và tiền mặt trên người. Bạn chỉ nên mang những món đồ thiết yếu và gọn nhẹ.

Đừng nên cầm bản đồ đi lại khắp thành phố mà hãy nghiên cứu thật kỹ phương hướng và địa điểm trước khi đi. Nếu có thể, hãy nói bằng giọng địa phương.

Lưu các số điện thoại cần thiết

Hãy lưu vào danh bạ của mình những số điện thoại khẩn cấp, đường dây nóng của các cơ quan chức năng ở địa phương. Việc này giúp bạn chủ động hơn trong các trường hợp cần thiết như chặt chém, trộm cắp, quấy rối.

Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ, thú vị và an toàn!

Cập nhật: February 27, 2017.

Bỏ túi ngay bí kíp đi du lịch mà không bị chặt chém

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook