4 quán vỉa hè ở Sài Gòn nếu cứ ‘vui miệng’ là giá chẳng kém gì nhà hàng sang

4 quán vỉa hè ở Sài Gòn nếu cứ ‘vui miệng’ là giá chẳng kém gì nhà hàng sang

Đừng nghĩ rằng những quán ăn vỉa hè, lề đường thì giá sẽ bình dân bạn nhé. 4 quán ăn dưới đây sẽ khiến bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi gọi món đấy.

Đi ăn ở những quán này, các bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi gọi món nhé! Chỉ cần lỡ tay gọi nhiều một chút là số tiền phải trả sẽ tăng đến chóng mặt đấy. 

Bánh canh cua chợ Hoà Bình

Nhắc đến chợ Hoà Bình, chắc hẳn dân sành ăn nào cũng phải biết đến hàng bánh canh cua vô cùng “sang chảnh” với mức giá cao ngất ngưởng. Quán chỉ là một gánh nhỏ, thực khách ghé ăn thì cứ việc lấy ghế ngồi quanh mà thưởng thức. Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây chỉ là quán bình dân nhưng đừng vội lầm tưởng. Trung bình, một bát bánh canh ở đây khoảng 60k – 100k, thậm chí phần đặc biệt bánh canh nguyên con có thể lên tới hơn 200k lận đấy. Vậy điều gì đặc biệt khiến tô bánh canh lề đường này đắt giá như thế?

Khác hẳn với chỗ khác chỉ là những lát cua lột lưa thưa, tô bánh canh ở đây chất lượng với cả một con cua đỏ au nằm chễm chệ bên trên. Nước dùng thì đặc sệt, thấm đậm vị gạch cua béo thơm, rồi hàng tá món kèm theo nào là chả cua, chả bò, giò heo, càng cua các thứ sẽ khiến bạn no nê cả buổi.

Từng thớ thịt cua trắng mướt mang đến vị tươi ngọt đặc trưng của hải sản hoà quyện với nước súp nóng hổi thơm lừng. Sợi bánh dai dai, thấm đều trong nước dùng. Lại thêm vị thơm đến từ hành, tiêu xay. Như thế đã đủ khiến bạn bỏ qua mức giá đắt đỏ mà gọi một phần chưa nào?

Địa chỉ: 45 Bạch Vân, quận 5

Giá: 60k – 240k

Giờ mở cửa: 13h – 18h

Cơm tấm “bãi rác”

Cơm tấm được xem là một món ăn bình dân của ẩm thực Sài Gòn. Hầu hết mức giá của mỗi đĩa cơm ăn no nê cao nhất chỉ tầm 50k. Nhưng có một quán vỉa hè nằm ở khu lao động bên quận 4 sẽ khiến bạn giật mình trước giá tiền của nó ở đây đấy.

Cơm tấm ở đây có giá dao động từ 70k – 100k mỗi đĩa, và có thể cao hơn tùy vào sự lựa chọn gọi đồ ăn kèm. Và đây cũng chính là lí do mà cái tên gọi cơm tấm “bà Bảy lưỡi lam” ra đời, bởi vì quá “cắt cổ”. Nếu so với mức giá trung bình của các hàng cơm khác, thì giá mà thực khách phải chi cao gần gấp 3 lần, thậm chí còn hơn cả một nhà hàng sang.

Nhưng ai có dịp thưởng thức rồi đều phải công nhận là món ăn ở đây thật sự “đáng đồng tiền bát gạo”. Thức ăn thì đa dạng với đủ loại từ sườn non, sườn cây, ba chỉ quay, gà chiên, mực nhồi thịt… cho đến đồ xào, canh rau ăn kèm cũng không hề kém cạnh. Các món ăn được các thành viên trong gia đình chuẩn bị và chế biến liên tục để giữ độ tươi mới và thơm ngon.

Đĩa cơm chất lượng, kích thích vị giác với vô vàn món ăn và thu hút trong từng hương vị. Thịt được cắt miếng dày và to, tuy nhiên vẫn giữ được độ mềm và lớp mỡ phủ trên bề mặt bóng lưỡng trông vô cùng hấp dẫn. Hạt cơm thì nấu bằng gạo tấm vỡ nóng hổi, dẻo và thơm, rưới thêm mỡ hành xanh xanh, bóng bẩy trông thật kích thích.

Chính vì thế, dù ở vị trí khá xa trung tâm nhưng quán cơm của bà Bảy lúc nào cũng tấp nập khách, ghé ăn có, mua về có. Đa phần mọi người nhận xét rằng, với hương vị thơm ngon cùng với chất lượng của món ăn thì mức giá dù có “đắt đỏ” nhưng họ vẫn sẵn sàng chi trả.

Địa chỉ: 77 Lê văn Linh, quận 4

Giá: 50k – 100k

Giờ mở cửa: 18h30 đến 3h sáng

Phở Dậu

Khu cư xá bình dân trong con hẻm nhỏ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 lâu nay được mọi người rỉ tai nhau về một quán phở mang hương vị độc đáo chưa từng có ở Sài Gòn. Đó chính là phở Dậu, mang đậm nét truyền thống của những tô phở Bắc vùng Nam Định.

Hơn 55 năm mở cửa, chưa một ngày nào quán ăn nhỏ này vơi khách. Đối với những thực khách miền Nam, hương vị khác lạ và cách ăn chẳng giống quán phở nào tại nơi đây chính là điều lưu luyến họ nhất. Mức giá thì chẳng hề dễ chịu chút nào, gần 90k cho một tô phở, ấy vậy mà người ta lại không ngần ngại rút hầu bao.

Phở Dậu không phục vụ những thứ rau ăn kèm như giá đỗ, ngò gai… như các quán khác, chỉ có một chút hành tây mà thôi. Tô phở to đùng với phần nước dùng trong và toả hương thơm hấp dẫn của mùi xương tuỷ hầm. Bánh phở bản nhỏ, mềm nhưng có độ dai vừa đủ. Miếng thịt thái mỏng, trụng vừa chín tái, lớp mỡ viền màu ngà quanh miếng thịt hồng, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thòm thèm.

Mở cửa từ sáng, bạn phải tranh thủ đến thật sớm để thưởng thức bởi chỉ trong vài tiếng đồng hồ là quán đã hết veo thức ăn. Sài Gòn không thiếu những quán phở ngon, giá rẻ nhưng bạn sẽ không thể nào tìm được một hương vị khác biệt và độc đáo như phở Dậu. Vì thế, dù giá cao gấp đôi, gấp ba thì cũng xứng đáng để trải nghiệm.

Địa chỉ: Cư xá 288, hẻm 288 Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 3

Giá: 65k – 85k

Giờ mở cửa: 6h – 11h

Cháo Tiều chợ Bàn Cờ

Trong vô vàn món ăn Trung Hoa tồn tại ở Sài Gòn thì cháo Tiều luôn được đánh giá là món ăn độc đáo và hấp dẫn nhất. Với những đặc trưng riêng cùng công thức chế biến và mùi vị đặc trưng nên số lượng những quán phục vụ món này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó, có lẽ quán cháo Tiều cô Út trong khu chợ Bàn Cờ gây được nhiều ấn tượng nhất trong lòng thực khách, không chỉ ở hương vị thơm ngon mà còn ở mức giá khiến bạn phải đắn đo.

Tô cháo Tiều thập cẩm ở đây gây “choáng” với mức giá tận 77k. Nhưng đừng vội la làng nhé, giá cao thì đương nhiên chất lượng phải xứng đáng với giá trị bạn nhận được rồi. Phần ăn hấp dẫn với vô vàn món ăn “trú ngụ” bên trong. Ngoài những món lòng heo quen thuộc như tim, phèo, gan, cật… thì còn có nào là mực, cá, thịt bằm, nấm rơm. Đặc biệt là sự có mặt của vị béo thơm của trứng gà ta ăn kèm.

Khi bạn gọi món, cô chủ mới múc cháo và làm nóng trên bếp đun. Khi cháo sôi thì các món ăn kèm mới được cho vào sau để chúng chín đều và vừa tới. Chính nhờ cách nấu riêng này mới có thể mang đến hương vị thơm ngon và đặc trưng cho tô cháo. Với thành phần quá đỗi phong phú cùng với sự hòa quyện hấp dẫn trong hương vị, nên dù mức giá có “nhỉnh” hơn thì quán cháo Tiều lâu năm này vẫn luôn được những dân “sành ăn” ưa chuộng và tìm ăn cho bằng được.

Địa chỉ: quán cháo Tiều cô Út – 51/33 Cao Thắng, phường 3, quận 3

Giá: 30k – 77k

Giờ mở cửa: 15h – 23h

Tất nhiên, dù đắt nhưng quả thật đồ ăn ở các quán này đúng là “xắt ra miếng”. Bởi vậy nên cho dù có giá cao nhưng khách vẫn kéo đến quán nườm nượp bởi đồ ăn ngon và giá cả phù hợp với chất lượng.

Cập nhập: March 18, 2018.

4 quán vỉa hè ở Sài Gòn nếu cứ ‘vui miệng’ là giá chẳng kém gì nhà hàng sang

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook