Nhà sáng lập của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Givenchy đã qua đời ở tuổi 91

Nhà sáng lập của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Givenchy đã qua đời ở tuổi 91

Sau chặng đường hàng chục năm cống hiến cho thời trang thế giới, nhà sáng lập của Givenchy đã trút hơi thở cuối cùng, trong sự ngưỡng mộ và nuối tiếc của giới mộ điệu.

BST Xuân – Hè 2018 của Givenchy

Hubert de Givenchy là nhà sáng lập của thương hiệu thời trang đình đám hàng đầu thế giới – Givenchy. Trước khi có thương hiệu cá nhân này, ông đã làm việc cho Pierre Balmain, Christian Dior và Elsa Schiaparelli. Cho đến năm 1952, NTK mới chính thức công bố thương hiệu Givenchy với giới mộ điệu. Không lâu sau đó, ông gặp được “nàng thơ” của mình – nữ minh tinh Audrey Hepburn.

Hubert de Givenchy (1927-2018)

Trong suốt khoảng thời gian kể từ khi gặp gỡ Hubert, Audrey Hepburn luôn diện những thiết kế của nhà mốt này khi xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật, cũng như khi tham dự các sự kiện đình đám. Chính điều này đã giúp cho tên tuổi của Givenchy ngày càng bay cao bay xa và trở thành tên tuổi có tiếng tăm trong làng mốt, nổi danh với nét thanh lịch, sang trọng mà bất kì quý cô nào cũng muốn có được.

Audrey Hepburn đã đồng hành cùng phong cách thời trang của Givenchy cho đến khi bà mất vào năm 1993.

Lúc sinh thời, NTK Hubert de Givenchy còn liên tục hợp tác với những nhân vật quyền lực như cố Đệ Nhất Phu nhân Jacqueline Kenedy, công nương Grace Kelly và Greta Garbo, cùng rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí khoảng thời gian đó. 

Các thiết kế của ông luôn được giới mộ điệu đánh giá cao.

Kể từ năm 1952, sau khi tung ra BST Haute Couture đầu tiên, Givenchy đã nhanh chóng ra mắt dòng sản phẩm ready-to-wear (thời trang ứng dụng) vào hai năm sau đó. Kế đến, ông cũng tiếp tục mở thêm dòng sản phẩm dành cho nam giới vào năm 1969. Lúc này, cái tên Givenchy được vinh danh như một ông hoàng thời trang của Pháp với nét thanh lịch hết sức chuẩn mực.

Show diễn Couture đầu tiên của Givenchy vào năm 1952.

Đặc biệt, trong mắt giới mộ điệu của kinh đô thời trang thế giới, thiết kế của Givenchy như một tiêu chuẩn để đánh giá vẻ sang trọng khi bạn chỉ thấy các mẫu váy áo này trong những bộ phim ăn khách, thảm đỏ sự kiện đình đám hay ở những quý cô sành điệu bậc nhất Paris.

Cập nhập: March 13, 2018.

Nhà sáng lập của thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới Givenchy đã qua đời ở tuổi 91

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook