5 giai đoạn tình yêu bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua

5 giai đoạn tình yêu bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua

Trong tình yêu, ai mà chẳng ước mong con thuyền tình sẽ đến được bến bờ hạnh phúc. Nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể vượt qua 5 giai đoạn của tình yêu để có một kết thúc viên mãn như vậy. Đa số mọi người đều dừng chân tại giai đoạn 3 – giai đoạn quyết định con thuyền này sẽ đi tới đâu.

1. Giai đoạn tìm hiểu – “Tình yêu sét đánh”

Đây là lúc bạn gặp một người mà bản thân cảm thấy rất tuyệt vời. Bạn trở nên tươi vui hơn, yêu đời hơn. Bạn gặp gỡ đối phương và nghĩ người đó là định mệnh với bạn.

Ở giai đoạn đầu tiên này, bạn sẽ tạo nên một hình tượng trong mơ về người ấy. Với bạn, họ là tuyệt vời nhất, không một chút “tì vết”, không một lỗi lầm nào.

Bạn thấy mọi thứ xung quanh người ấy đều là “màu hồng”, rất đẹp, rất thơ mộng. Lúc này bạn đang đắm chìm trong tình yêu tươi mới vì trúng phải mũi tên của Thần Tình Yêu.

2. Đỉnh điểm của tình yêu – “Trở thành một cặp”

Ở giai đoạn này, tình yêu sẽ mạnh mẽ hơn và cuộc sống sẽ là những chuỗi ngày bất tận của cảm xúc cháy bỏng khi bên nhau.

Bạn và người ấy sẽ hiểu nhau nhiều hơn, xuất hiện cùng nhau thường xuyên hơn. Đây là giai đoạn hạnh phúc nhất. Hai người hòa hợp lại với nhau, cùng một nhịp đập.

Các cặp đôi trẻ thường hay kết hôn với nhau vào giai đoạn này. Có thể là một thời gian sau, ở giai đoạn này sẽ có sự xuất hiện của những em bé, đứa trẻ làm cho mối quan hệ thêm phần ràng buộc, gắn bó hơn.

Bạn cảm thấy được bảo vệ và thỏa mãn. Bạn tin chắc rằng cuối cùng bạn đã tìm ra được tình yêu đích thực của mình, rằng tình yêu của bạn đã được số phận an bài.

3. Bộ mặt thật của tình yêu – “Vỡ mộng”

Đây là giai đoạn mà tất cả các cặp đều lo lắng nhưng nó rất tự nhiên. Trong giai đoạn này, tình yêu giữa hai người trở nên nhàm chán hơn. Xuất hiện nhiều lần cãi vã hơn.

Mâu thuẫn dâng lên cao trào và có thể không giải quyết ngay lập tức được. Đôi lúc không khí giữ hai bên như chết lặng, không ai nói chuyện với ai.

Người ấy trở nên dễ đoán và hành động của họ nhiều khi gây cảm giác khó chịu cho bạn. Trong giai đoạn này bạn sẽ thích đi chơi với bạn bè hơn là bên cạnh người ấy. Người ấy không còn hoàn hảo như bạn đã từng nghĩ nữa.

Đây là lúc bạn sẽ sụp đổ tất cả những hình tượng bạn đã xây lên ban đầu. Lúc này bạn rất thất vọng và cho rằng người ấy không phải tình yêu đích thực của mình.

Dần dần bạn sẽ tự hỏi bản thân “tại sao lại phải tiếp tục như thế này”. Và thế là… vỡ mộng!

Các cặp đôi hoặc vợ chồng thường hay dừng lại ở giai đoạn 3 nhất. Nhưng nếu hai bên cùng nhau vượt qua được và bước tới những giai đoạn tiếp theo của tình yêu, thì mọi thứ sẽ thực sự viên mãn.

4. Trở về thực tại – “Cùng nhau xây dựng tình yêu vĩnh cửu”

Khi bạn vượt qua giai đoạn 3, bạn nhìn nhận người ấy chính là bản thân người ấy, tức là bạn đã thoát khỏi cơn mê với những ảo tưởng về tình yêu mà bạn và người ấy đã xây dựng trong các giai đoạn trước.

Người ấy lúc đó sẽ không phải là người trong mộng mà là chính con người thật.

Bạn có thể chấp nhận người ấy, chấp nhận tất cả những khiếm khuyết của người ấy, cả hai sẵn sàng thông cảm, chia sẻ với nhau mọi ưu điểm, nhược điểm của mình. Lúc này bạn thấu hiểu đối phương và ngày càng yêu thương người ấy hơn.

Ở giai đoạn 4, bạn và người ấy học cách yêu thương lẫn nhau vô điều kiện. Đây chính là lúc mà bạn và người ấy kết nối lại sợi dây tình cảm và chuyển sang giai đoạn cuối.

5. Đích đến của tình yêu – “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”

Đây là giai đoạn viên mãn nhất của tình yêu. Khi mà bạn và người ấy đến được giai đoạn này thì xin chúc mừng , bạn đã thực sự tìm được “nửa kia” của mình.

Lúc này bạn và người ấy học được cách vượt qua những xích mích thường ngày, hai tâm hồn hòa hợp với nhau. Lúc này không còn khó khăn, thử thách nào có thể chia cắt hai người nữa.

Hai bạn sẽ nhận ra tình yêu đơn giản lắm, không cần phải hoàn hảo nhưng “ừ, mình có thể hạnh phúc với cô ấy/anh ấy”.

Khi hai người dường như là một, em pha trà, anh làm việc, em nấu ăn, anh phụ giúp. Cùng nhau chia sẻ những ngọt bùi, cay đắng, những tổn thương, mất mát.

Và có lẽ khi ấy, bạn tin chắc sẽ sống cùng người bạn đời này đến “đầu bạc răng long”. Thành quả như vậy chính là do sự cùng nhau xây đắp tình yêu, tôn trọng và cảm thông lẫn nhau của hai người.

Cập nhật: February 23, 2017.

5 giai đoạn tình yêu bất cứ cặp đôi nào cũng phải trải qua

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook