Mua SIM 4G hay thuê wifi du lịch khi đi nước ngoài?

Mua SIM 4G hay thuê wifi du lịch khi đi nước ngoài?

Trong bài viết này, Weefee sẽ giới thiệu đến bạn hai trong số dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch một cách toàn diện của người Việt khi du lịch nước ngoài là SIM 4G và thuê wifi du lịch để bạn hiểu rõ hơn về 2 dịch vụ này cũng như lựa chọn được dịch vụ nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Trong 11 tháng của năm 2016, các hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện được hơn 228.000 chuyến bay, tăng khoảng 37.000 chuyến, vượt 19% so với cùng kỳ năm trước nhưng đa phần là các chuyến bay nội địa. Theo số liệu từ CAPA Fleet Database, Việt Nam hiện đứng thứ 6 trong khu vực Đông Nam Á về lượng máy bay được khai thác, trong khi đó, các đường bay quốc tế tại Việt Nam đang thể hiện tốc độ tăng trưởng cao theo sự bùng nổ về nhu cầu du lịch nước ngoài.

Với những số liệu trên cũng đủ cho thấy ta một nhu cầu du lịch nước ngoài của người Việt Nam có xu hướng tăng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc kéo theo sự phát triển của những ngành có liên quan trong lĩnh vực du lịch như cung cấp SIM 4G, cho thuê wifi du lịch, bán vé vào cổng tham quan các danh lam thắng cảnh bằng hình thức điện tử (e-ticket)…. nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch một cách toàn diện.

Trong bài viết này, Weefee sẽ giới thiệu đến bạn hai trong số dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch một cách toàn diện của người Việt khi du lịch nước ngoài là SIM 4G và thuê wifi du lịch để bạn hiểu rõ hơn về 2 dịch vụ này cũng như lựa chọn được dịch vụ nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Mua SIM 4G

picture1
Nguồn: weefeego.com

Mua SIM 4G có thể sử dụng tại nước mà bạn đang du lịch là một sự lựa chọn của đại đa số những người Việt Nam du lịch nước ngoài. Nhưng cũng có một số bất cập trong việc sở hữu những chiếc sim 4G như: bạn phải mua ở sân bay tại nước bạn trong khi sân bay nước bạn thì bạn lại không giống và mới lạ hơn so với sân bay nước mình, trong trường hợp không sử dụng được sim thì bạn cũng không thể tìm gặp những người bán để buộc họ phải bồi thường hoặc giải quyết vấn đề cho bạn.

Bạn dễ gặp phải những người buôn bán sim lừa đảo, giá thành đắt đỏ vì lợi dụng bạn là khách du lịch bán với giá cao hơn rất nhiều so với việc bạn mua một chiếc sim ngoài sân bay. Chưa kể đến dung lượng và tốc độ của những chiếc sim chỉ từ 1GB đến 3GB trong suốt 7 ngày, bạn lại không kiểm soát được dung lượng 4G mình đã sử dụng mỗi ngày, dễ dẫn đến tình trạng sử dụng thoải mái 4G trong những ngày đầu tiên, đến ngày thứ 3, thứ 4 thì dung lượng và tốc độ giảm đi rõ rệt, những ngày thứ 5, thứ 6 hoàn toàn cạn kiệt dung lượng.

Ngoài ra, nếu bạn đi theo nhóm từ 3 – 5 người nhưng hành trình chỉ từ 3 – 5 ngày, việc sở hữu SIM 4G sẽ không hề mang tính kinh tế, bạn không sử dụng hết dung lượng cho phép của một chiếc SIM 4G trong khi thời hạn sử dụng vẫn còn nhưng vẫn phải vứt bỏ khi bạn quay trở về Việt Nam.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc SIM 4G khi du lịch nước ngoài ngay tại Việt Nam thông qua việc đặt hàng tại Weefee. Việc sở hữu một chiếc SIM 4G sẽ phát huy hết tác dụng của nó nếu bạn có thật nhiều thông tin về dung lượng, tốc độ, thời gian sử dụng của sim 4G và vạch rõ kế hoạch sử dụng 4G một cách có hiệu quả.

Thuê wifi du lịch

picture2
Nguồn: weefeego.com

Trong khi mua SIM 4G khi du lịch nước ngoài là một sự lựa chọn quen thuộc đối với hầu hết người Việt Nam, thì dịch vụ cho thuê wifi du lịch nước ngoài lại khá mới mẻ trong thị trường du lịch Việt Nam nhưng dịch vụ lại được đánh giá cao về tính thiết thực, hiệu quả và được xem như là một trong những trào lưu mới khi du lịch nước ngoài.

Với mục đích đơn giản hóa các quá trình chuẩn bị khi du lịch nước ngoài, bạn sẽ nhận được thiết bị phát wifi ngay tại Việt Nam khi bạn đặt hàng qua Weefee. Nếu bạn không có thời gian đến trực tiếp văn phòng để nhận thiết bị, bạn có thể chọn hình thức giao/nhận thiết bị theo địa chỉ khi bạn đặt hàng thông qua website của Weefee. Bạn sẽ nhận được máy 01 ngày trước chuyến đi và Weefee sẽ nhận lại máy từ bạn 01 sau chuyến đi của bạn. Ngay khi bạn đến nước mà bạn đã đặt hàng, khởi động thiết bị của Weefee và bạn hoàn toàn có thể sử dụng Internet ngay lập tức. Thiết bị phát wifi của Weefee nhỏ gọn, không chiếm diện tích trong hành lý của bạn, bạn hoàn toàn có thể xách tay lên máy bay trong trường hợp bạn không có hành lý cần kí gửi.

0009102_bo-phat-wifi-weefee-kuala-lumpur-giao-nhan-tai-nha
Nguồn: weefeego.com

Thiết bị wifi du lịch sẽ phù hợp và phát huy hết hiệu quả khi khách hàng đi theo nhóm (3 đến 5 người) với hành trình khoảng từ 3 đến 5 ngày vì dịch vụ thuê wifi du lịch sẽ được tính theo ngày, tùy vào nước mà bạn đi sẽ có một mức giá khác nhau, hành trình của bạn dài bao nhiêu ngày thì bạn sẽ phải thanh toán bấy nhiêu. Chính vì thế mà việc thuê wifi du lịch nước ngoài sẽ là một phương án hiệu quả khi bạn du lịch theo nhóm, trung bình, mỗi người chỉ phải chi trả 26.000 đồng đã có thể sử dụng Internet trên 1 thiết bị di động. Tùy vào mỗi đất nước mà thiết bị wifi du lịch có dung lượng và tốc độ khác nhau, thông thường dung lượng trung bình các gói wifi tại các nước là 500MB/ngày tốc độ 4G, đặc biệt đối với một số nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc có tốc độ và dung lượng sử dụng là không giới hạn.

500MB – là dung lượng tốc độ 4G mà bạn sẽ nhận được trong 1 NGÀY khi sử dụng thiết bị phát wifi, không giới hạn dung lượng 3G. Đường truyền tốc độ cao sẽ tiếp tục được làm mới vào ngày tiếp theo. Nhưng bạn sẽ thắc mắc rằng với 500MB/ngày liệu có là quá ít, vậy thì Weefee sẽ cho bạn biết với 500MB/ngày bạn sẽ làm được những gì?
– Gửi và nhận được khoảng 5,000 email
– 18 tiếng nghe nhạc trực tuyến
– 35 tiếng lướt web
– Đăng tải khoảng 1.000 bài viết hoặc hình ảnh lên Facebook;
– 2 tiếng xem video
– 125 lượt tải xuống từ Google Play
Và nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ gói gọn trong phạm vi như trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng 500MB dung lượng tốc độ 4G một cách hiệu quả nhất.

Vậy bạn phù hợp với phương án mua SIM 4G hay thuê wifi du lịch hơn?

picture3
Nguồn: weefeego.com

Nếu bạn du lịch theo nhóm (từ 3->5 người) và chỉ cần dùng wifi cho các hoạt động như: tìm đường, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, giữ liên lạc với người thân, cập nhật tin tức mới hay những hình ảnh của chuyến đi du lịch qua những trang mạng xã hội hay phương tiện thông tin đại chúng… Bạn sẽ phù hợp với việc thuê thiết bị phát wifi.

Nếu bạn đi du lịch hay công tác nước ngoài một mình, cần một tốc độ đường truyền mạnh và ổn định để có thể livestream, xem Youtube, tải game, tải những file tài liệu nặng… bạn sẽ phù hợp với sự lựa chọn sở hữu một chiếc sim 4G hơn là thuê wifi.

Mong rằng với những chia sẻ trên của Weefee đã giúp bạn phần nào tìm được sự lựa chọn phù hợp với mình khi đi du lịch nước ngoài.

Nguồn ảnh bìa: weefeego.com

Cập nhập: February 2, 2018.

Mua SIM 4G hay thuê wifi du lịch khi đi nước ngoài?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook