Bí quyết đọc vị ngôn ngữ cơ thể giúp bạn “bắt bài” cảm xúc của đối phương ngay tức thì

Bí quyết đọc vị ngôn ngữ cơ thể giúp bạn “bắt bài” cảm xúc của đối phương ngay tức thì

Ngôn ngữ cơ thể biết nói đấy nhé, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng nắm bắt được những thông tin đó. Để hiểu được ngôn ngữ cơ thể của đối phương là cả một nghệ thuật.

Bí kíp ngôn ngữ cơ thể dưới đây thực sự có thể giúp bạn hiểu được một người ngay cả khi họ không nói một lời nào, giúp bạn chiếm được lợi thế quan trọng trong mối quan hệ.

 Ngôn ngữ ánh mắt

Giao tiếp bằng ánh mắt là biểu hiện của thiện chí, sẵn sàng tham gia câu chuyện, thể hiện mong muốn kết bạn và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, cẩn thận nếu nhìn chằm chằm trong thời gian dài có thể được hiểu đó là sự tò mò, gây hấn hay thậm chí là thù địch. Ngoài ra, bạn nên tránh hướng nhìn lên phía bên phải của họ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn là người đang nói dối.

Ngôn ngữ đôi tay

Đôi tay cũng biết nói đấy nhé. Nếu khi đang nói chuyện, đối phương có biểu hiện tì cả khuôn mặt lên lòng bàn tay, đó là dấu hiệu cho thấy bạn… "nhạt như nước ốc". Còn nếu họ tì một ngón tay lên mặt, ấy là bạn đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của người đối diện.

Tránh nghịch tóc

Thông thường, việc để bàn tay luồn qua da đầu hay xoắn các sợi tay là một thói quen khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên, hành động này cho biết bạn đang khá phân tâm. Khi đang nói chuyện hay tiếp xúc với người đối diện thì nên có tránh thói quen này, nếu không muốn người khác "bắt bài" bạn. Thêm vào đó, nó có thể phá hỏng tóc của bạn.

Khoanh tay trước ngực

Nhiều người thường hay khoanh tay chỉ bởi họ không biết làm gì với tay của họ. Tuy nhiên, tư thế này có thể khiến bạn trông không thoải mái. Hãy luôn lưu tâm đến tay của bạn khi đang nói chuyện. Khi người nghe không thể nhìn thấy bàn tay của bạn, họ tự hỏi bạn đang che giấu điều gì đấy.

Tư thế đứng

Đứng với đôi vai rủ khiến bạn trông thật tệ, yếu ớt và không tự tin. Khom người, ngả nghiêng là dáng dấp của sự yếu nhược, nhút nhát, không dám đối mặt với sự việc. Những người thành công có vóc dáng khoan thai, bước đi dứt khoát khiến người khác phải ngước nhìn.

Cách bắt tay 

Đừng bao giờ bắt tay một cách yếu ớt. Điều đó không có nghĩa là bạn nên bắt tay chặt tới nỗi nghe thành tiếng. Thay vào đó, khi ai đó đề nghị bắt tay, hãy thực hiện một cách dứt khoát và vững chắc. Bắt tay thật chặt tạo ra sự tự tin và cảm giác an toàn cho người đối diện.

Không gật đầu hoặc cười

Nụ cười hoặc gật đầu có thể được sử dụng như những dấu hiệu phi ngôn ngữ mạnh mẽ để cho ai đó biết rằng bạn đang tích cực lắng nghe. Mỉm cười sẽ giúp cho những người xung quanh bạn thoải mái. Trong khi một số người sẽ không chú ý đến vị trí của chân và cánh tay, mọi người sẽ phản ứng với tín hiệu truyền tải trên khuôn mặt của bạn. Bên cạnh đó, mỉm cười làm cho bạn cảm thấy tốt cho mình.

Trong giao tiếp hàng ngày, lời nói khôn khéo, ngọt ngào luôn được xem như vũ khí quan trọng nhất giữa người với người. Nhưng đừng vì thế mà đánh giá thấp ngôn ngữ cơ thể nhé, nó có thể tạo cho bạn một ấn tượng tốt trong những buổi gặp gỡ quan trọng đấy.

http://bestie.vn/2018/01/7-ngon-ngu-co-the-nen-va-khong-nen-ap-dung-trong-cuoc-song

Cập nhập: January 31, 2018.

Bí quyết đọc vị ngôn ngữ cơ thể giúp bạn “bắt bài” cảm xúc của đối phương ngay tức thì

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook