“Team ăn hàng” nhất định không được bỏ lỡ 5 món ăn “thần thánh” này khi du lịch đến đảo quốc Sư Tử

“Team ăn hàng” nhất định không được bỏ lỡ 5 món ăn “thần thánh” này khi du lịch đến đảo quốc Sư Tử

Nếu ai từng cho rằng “Singapore chẳng có gì ăn” thì hẳn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi thử 5 món ăn “nhìn là thèm” sau đây.

Mì Wanton

Bắt nguồn từ Hong Kong, nhưng từ nhiều năm nay, mì Wanton đã nghiễm nhiên trở thành đặc sản của đảo quốc Singapore.

Người Singapore thường ăn khô món mì Wanton, phía trên bề mặt có thêm thịt heo nướng, xá xíu, sủi cảo và được rưới lên một số loại nước sốt có vị ngọt nhẹ. Mì Wanton dùng khô nên thường có thêm 1 chén súp nhỏ. Bạn cũng có thể chọn món mì Wanton cay hoặc không cay tùy sở thích nhé!

Cà ri đầu cá

Đây là món ăn nổi tiếng tại Singapore có nguồn gốc từ các nền văn hóa của Ấn Độ, Trung Hoa, Malaysia và được lòng khá nhiều du khách.

Món này được tạo ra bằng cách hầm đầu cá hường biển trong cà ri cay nồng cùng với đậu bắp, cà tím cùng các loại rau. Bởi món ăn có mùi cay nồng đặc trưng của cà ri kiểu Ấn, nên có nhiều người thường chọn cách làm dịu độ cay nồng của cà ri bằng cách ăn cùng bánh mì, cơm hoặc Roti Prata (một loại bánh mì của Singapore, tương tự bánh xèo ở Việt Nam)

Thịt xiên nướng Satay

Các “tín đồ” BBQ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món ăn dạng xiên que nướng được bày bán khắp nơi ở Singapore, từ nhà hàng, quán ăn, chợ ẩm thực cho đến đường phố.

Thịt xiên Satay có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng khi du nhập vào Singapore, người ta chế biến món thịt xiên nướng Satay lại để phù hợp với khẩu vị của nguời bản địa. Thịt xiên nướng Satay thường là những loại thịt gà, bò, cừu được ăn kèm cùng nước sốt đậu phộng cay, hành lá, dưa leo và bánh gạo Ketupat. Món ăn tuy lạ mà quen này sẽ đem lại cho thực khách dư vị thật đặc trưng và đáng nhớ.

Bánh bèo Chwee Kueh

Món bánh bèo Chwee Kueh có nhiều nét tương đồng với bánh bèo Huế ở Việt Nam khi cùng được làm từ bột gạo với hình dáng của chiếc chén nhỏ xinh. Trên mặt bánh được phủ nhân làm từ củ cải và tương ớt. Bánh bèo Chwee Kueh thường được người nơi đảo quốc sư tử dùng làm món ăn sáng hoặc khai vị.

Bánh mì Kaya

Bánh mì Kaya cũng là món điểm tâm truyền thống của Singapore. Bánh mì sẽ được nướng lên và phết trên bề mặt một lớp kaya (một loại mứt được làm từ hỗn hợp trứng gà, sữa dừa và dứa) và một ít bơ cho thơm.

Bánh mì Kaya thường được dùng kèm với trứng ốp la và cafe nóng. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy loại bánh mì Kaya này ở nhiều quán cà phê ở Singapore.

Cập nhập: January 31, 2018.

“Team ăn hàng” nhất định không được bỏ lỡ 5 món ăn “thần thánh” này khi du lịch đến đảo quốc Sư Tử

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook