Bí kíp để post ảnh lên Facebook lúc nào cũng được nhiều like

Bí kíp để post ảnh lên Facebook lúc nào cũng được nhiều like

Post ảnh lên Facebook là thói quen của rất nhiều bạn trẻ. Với vài bí quyết nho nhỏ sau, ảnh của bạn lúc nào cũng đầy ắp lượt like đấy!

Nếu được hỏi rằng, bạn thường có thói quen lưu trữ ảnh như thế nào, thì đến 90% giới trẻ sẽ trả lời là “post lên Facebook”. Facebook ngoài chức năng là một mạng xã hội phổ biến, giúp kết nối mọi người với nhau, nó còn là nơi lưu giữ ảnh, video tuyệt vời.

Facebook đem đến cho bạn một kho dung lượng gần như vô tận để bạn có thể post mọi bức ảnh yêu thích của mình và xem lại vô cùng dễ dàng.

Một bức ảnh do @andi_easy_e đăng vào

Bất cứ ai đăng tải thông tin trên Facebook, đều muốn bức ảnh, status của mình có thật nhiều lượt thích (like). Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây, MissKick đảm bảo rằng ảnh của bạn sẽ bị “bão like” luôn đấy nhé!

Chỉnh sửa ảnh thật đẹp

Một bức ảnh do 阿宝 (@zhangabao) đăng vào

Một khi dã post lên Facebook, hiếm ai để nguyên ảnh gốc mà không chỉnh sửa. Với một miền đất “sống ảo” như Facebook, mỗi bức ảnh được đưa lên đều được qua một hoặc một vài công cụ chỉnh sửa, nâng màu hay tăng sáng.

Đáp ứng nhu cầu này của người dùng, các nhà sản xuất cũng liên tục cho ra đời những ứng dụng điện thoại giúp biến đổi những bức ảnh bình thường nhất trở nên long lanh hơn bao giờ hết. Nổi bật trong số đó có Camera 360, VSCO, Analog, Instamag…

Một bức ảnh do @mini_norway đăng vào

Các ứng dụng này đều dễ dàng để tải về điện thoại và cài đặt. Vậy là chỉ trong vài phút, bạn đã có một bức ảnh tuyệt đẹp để đăng lên Facebook rồi. Và chắc chắn rằng, ảnh đẹp sẽ thu hút nhiều like hơn bao giờ hết, đặc biệt là ảnh selfie của chính bạn đấy.

Post ảnh vào khung giờ “vàng”

Cũng như mọi trang web, Facebook có những khung giờ “vàng” với lượng người truy cập cao và những khung giờ khác ít người truy cập. Để bức ảnh của mình được nhiều like nhất, bạn nên post nó vào giờ cao điểm.

Một số khung giờ cực chuẩn để đăng status hay ảnh là 9 giờ sáng, 1 giờ chiều, 8 giờ tối. Các nhà phát triển Facebook cho rằng vào những khung giờ cao điểm, số lượng người trực tuyến có thể gấp từ 5-10 lần so với giờ bình thường.

Ngoài số lượng người truy cập, trong khung giờ vàng, Facebook cũng ưu tiên cho nhiều tin xuất hiện trên bảng tin của người dùng hơn, để cộng đồng có thể tiếp nhận được nhiều thông tin nhất có thể.

Bạn có thể để ý điều này bằng cách so sánh số ảnh, status thấy được trong khung giờ “vàng”, nó luôn nhiều hơn những khoảng thời gian khác.

Tag những nhân vật liên quan

Theo nguyên tắc của Facebook, nếu một bức ảnh có tag nhân vật liên quan, nó sẽ được xuất hiện trên bảng tin của bạn bè những người được tag.

Do đó, nếu là một bức ảnh chụp nhiều người, bạn hãy tag hết tất cả những ai có trong ảnh để nó tiếp cận đến hàng loạt bạn bè của họ. Khi đó, cơ hội để ảnh của bạn được like sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, đừng vì quá mê like mà tag lung tung nhé vì bạn sẽ làm những người được tag cảm thấy khó chịu đấy!

Đặt thêm địa điểm chụp ảnh

Một bức ảnh do igormarlon (@marlonigor) đăng vào

Với chức năng check-in, Facebook cho phép người dùng gắn địa điểm mà họ muốn vào bức ảnh để tất cả những ai nhìn thấy đều có thông tin bức ảnh này được chụp, hoặc đăng ở đâu.

Theo cơ chế phân phối tiếp cận, một bức ảnh có gắn địa điểm sẽ đến với bảng tin của những người từng có liên quan, hoặc từng đến chơi nơi đó. Đây là một cách giúp ảnh của bạn tăng thêm tương tác, từ đó có cơ hội được like nhiều hơn.

Nếu bạn không muốn cho người khác biết địa điểm chụp ảnh, bạn cũng có thể gắn một địa điểm nào đó bất kỳ theo ý muốn. Ví dụ như bạn ngồi ở nhà và đăng một bức ảnh có gắn địa điểm là Paris, điều này hoàn toàn có thể làm được.

Trả lời bình luận dưới bức ảnh

Facebook đề cao tính tương tác giữa chủ nhân bức ảnh và bạn bè cũng như cộng đồng Facebook.

Vì thế, khi bạn càng trả lời những bình luận dưới ảnh nhiệt tình, cơ chế của Facebook càng đưa bức ảnh ấy lên bảng tin của nhiều người, giúp họ nhìn thấy bức ảnh dễ dàng hơn.

Nếu bạn không biết trả lời như thế nào, chỉ cần đơn giản là bình luận bằng một mặt cười, một hình ngôi sao hay bất kỳ emoji nào khác bên dưới, Facebook cũng đều tính đó là một sự tương tác.

Điều này hoàn toàn phù hợp với quy chế chung của Facebook là những gì càng được nhiều người tương tác, tức là nó sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn, và trở thành một tin “hot” hơn trên Facebook.

Với loạt bí kíp trên, bạn đã sẵn sàng cho những bức ảnh “ngàn like” chưa?

7289197182_7a8c1fce84_h-1
Học Quỳnh Anh Shyn bí quyết của chụp ảnh tự sướng “nghìn like”
misskick.vn

Một bức ảnh do Phi Quynh Anh (@quynhanhshyn_) đăng vào Th12 9, 2016 lúc 6:51am PST Không quá khi nói rằng chụp ảnh tự sướng ngày nay đã trở thành “một nghệ thuật”. Misskick dám cá rằng

Cập nhật: March 21, 2017.

Bí kíp để post ảnh lên Facebook lúc nào cũng được nhiều like

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook