Nhận diện 13 lỗi trang điểm mà nàng “lính mới” nào cũng gặp (Phần 2)

Nhận diện 13 lỗi trang điểm mà nàng “lính mới” nào cũng gặp (Phần 2)

Khi mới bước chân vào thế giới makeup, bạn sẽ cảm thấy việc trang điểm thật là khó và có thể khiến bạn lúng túng ở bất cứ giai đoạn nào, bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào. Vì vậy nên hãy ghi nhớ những lỗi trang điểm dưới đây, chúng sẽ giúp bạn "vượt chướng ngại vật" và khiến trang điểm trở thành một việc dễ dàng hơn đấy!

>> Phần 1

Sử dụng mascara chống nước mỗi ngày

11-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: standard.co.uk

Các loại mascara chống nước quả thật rất tiện lợi và cô nàng nào thì cũng thích sử dụng những loại mascara này, tuy nhiên, các chuyên gia trang điểm lại khuyên bạn không nên sử dụng mascara chống nước quá nhiều.

12-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Nguyên nhân được lý giải là do phần công thức thường gặp của các loại mascara này. Khả năng chống nước càng tốt thì khả năng chúng làm mi bị khô càng cao, khiến phần mi dễ bị gãy rụng và yếu đi, khó mọc dài trở lại.

Chọn sai loại phấn má hồng

13-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Cũng như bao sản phẩm khác, phấn má hồng có rất nhiều dạng, nhiều kết cấu khác nhau như dạng lỏng, dạng kem, dạng phấn… Và bạn không thể cứ chọn bừa một loại phấn má mà chẳng cần biết sản phẩm đó có hợp với làn da hay không!

16-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Đây cũng là một sai lầm khi trang điểm rất thường gặp ở các cô nàng “lính mới”. Bạn thường nghĩ rằng, chỉ cần chọn một loại có giá tiền thật đắt đỏ, được khen ngợi thật nhiều là sẽ phù hợp với bản thân. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy.

17-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Cách để biết một sản phẩm có thật sự tốt hay không phải dựa vào độ tương thích của sản phẩm ấy với làn da bạn. Phấn má hồng cũng vậy. Nếu như có làn da dầu, hãy chọn các loại phấn má dạng bột. Còn nếu có làn da khô, phấn má dạng lỏng với độ dưỡng cao sẽ phù hợp với bạn hơn.

Sử dụng quá nhiều kem nền

18-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Chẳng có cô nàng “cao thủ” trang điểm nào lại dại dột đến mức sử dụng quá nhiều kem nền cho lớp makeup của mình cả, đây chỉ là một lỗi trang điểm thường gặp ở các nàng “lính mới” mà thôi.

19-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Trừ khi định… dọa ma người khác, nếu không, hãy nói “không” với việc sử dụng kem nền quá nhiều. Chúng vừa mang đến ảnh hưởng không tốt đối với làn da của bạn, vừa khiến lớp trang điểm của bạn trông cứng nhắc và giả tạo hơn, cũng dễ “cakey” hơn.

Không dùng kem lót khi trang điểm với phấn mắt glitter

20-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Nếu bạn không thích việc trang điểm mắt với các bảng mắt màu glitter (kim tuyến) chỉ vì chất phấn glitter thường rất dễ rơi rớt thì có lẽ là do bạn vẫn chưa biết đến tip này: sử dụng kem lót trước khi apply màu mắt.

21-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Nghe có vẻ hơi lạ một chút, nhưng sự thật là các màu mắt glitter sẽ bám lâu và bền màu hơn khi bạn có sử dụng phần kem lót cho mắt trước đó.

22-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Cô nàng nào mà chẳng thích có một đôi mắt lấp lánh, và giờ thì bạn đã lại có thêm một tip trang điểm với đôi mắt lấp lánh xinh đẹp rồi!

Chuốt lại mascara liên tục

23-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Bạn có thể dặm lại phấn má, dặm lại son môi hay kể cả là phấn mắt để giữ lớp trang điểm luôn được tươi tắn và xinh đẹp, những hành động này đều không sai. Nhưng khi áp dụng với mascara thì đó lại là một trường hợp hoàn toàn khác.

24-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Những “cao thủ” trang điểm hầu như chỉ chuốt mascara một lần khi trang điểm và sau đó, họ sẽ không chuốt lại mascara thêm bất cứ lần nào nữa. Chuốt lại mascara khiến cho phần mi mắt trước đó bị vón cục do chất gel đã khô tiếp xúc với chất gel mới của mascara, đồng thời còn khiến lông mi bị nặng nề và dễ gãy rụng hơn.

Sử dụng một sản phẩm trang điểm trong thời gian quá dài

26-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Các sản phẩm dưỡng da đều có hạn sử dụng và mỹ phẩm trang điểm cũng không ngoại lệ. Thời gian càng lâu, các mỹ phẩm trang điểm này đều sẽ bị biến đổi ít nhiều về công thức và do đó, mang lại nhiều tác động không tốt đối với da khi sử dụng.

27-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instyle.com

Một số hạn sử dụng mỹ phẩm đáng lưu ý là khoảng 6 tháng đối với mascara, 1 năm đối với các loại son bóng, 12 tháng đối với kem nền, 2 năm đối với phấn mắt và 18 tháng đối với son môi.

Phấn má “lệch” vị trí

25-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: instagram.com

Thoạt nhìn, việc đánh phấn má hồng có vẻ đơn giản thế thôi chứ thực ra cũng phức tạp và còn lắm điều để lưu ý chẳng kém. Trong đó, lỗi trang điểm má hồng sai vị trí rất thường gặp ở các nàng.

15-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: charlottetilbury.com

Đánh má hồng xếch lên phần gò má trên khiến gò má vô tình trở nên cao và “hung dữ” hơn, còn đánh quá thấp lại khiến gương mặt và lớp trang điểm có phần hơi mệt mỏi và già nua.

14-nhan-dien-13-loi-trang-diem-nang-linh-moi-nao-cung-gap
Nguồn: goodhousekeeping.com

Nguyên tắc quan trọng nhất khi đánh má hồng mà cô gái nào cũng cần nhớ chính là: luôn đi từ phần cao nhất gò má rồi bắt đầu tán ra xung quanh. Bạn có thể tán phấn về hướng xéo của màng tai khi sở hữu một gương mặt tròn, hoặc tán phấn từ gò má xuống hõm má khi sở hữu một gương mặt vuông.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: February 2, 2018.

Nhận diện 13 lỗi trang điểm mà nàng “lính mới” nào cũng gặp (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook